Du học Canada nên học ngành gì?

Du học ắt hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn học sinh sinh viên hiện nay. Du học là sự đầu tư cho tương lai với mục tiêu phát triển cả về kiến thức học thuật lẫn sự hiểu biết về văn hóa, xã hội. Khi lựa chọn quốc gia du học, bạn cân nhắc những vấn đề gì? Đất nước con người, Chất lượng đào tạo, Bằng cấp, Cơ sở vật chất, Học phí, Cơ hội việc làm thu nhập sau khi học xong và đặc biệt là chính sách hỗ trợ của Chính phủ nước sở tại dành cho sinh viên quốc tế đang theo học. Du học Canada là một lựa chọn lý tưởng để học tập, bởi các lý do:

 • Xét về đất nước con người thì Canada là một nơi đáng sống. Đất nước an toàn, không có tình trạng bạo loạn hay đấu tranh chính trị gay gắt.
 • Xét về chất lượng đào tạo, cho đến nay Canada là nước đứng đầu về phát triển giáo dục với bằng cấp được công nhận toàn cầu. Cũng chính vì lẽ đó mà cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, các trường cao đẳng, đại học cũng rất chú trọng đầu tư.
 • Xét về học phí, các trường ở Canada hầu hết là trường công lập, được chính phủ hỗ trợ khá nhiều, nên học phí luôn ở mức hợp lý.
 • Xét về cơ hội việc làm, Canada có chính sách sinh viên sau khi học xong, được phép ở lại tối đa 3 năm làm việc.
Du học Canada

Du học Canada

Vậy du học Canada nên học ngành gì?

Ngoài yếu tố nhu cầu lao động của nền kinh tế thì điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn ngành học là năng lực của bản thân và niềm đam mê, yêu thích với chuyên ngành mà mình muốn theo học. Khi bạn có niềm đam mê thì bạn mới có thể theo đuổi nó, làm tốt nó và có kế hoạch cụ thể vững chắc cho tương lai được. Đặc biệt, khi du học Canada, bạn phải quyết định ngành học của mình trước, sau đó mới tìm trường đào tạo tốt ngành đó và phù hợp với năng lực học tập của bạn.

Bài viết này , Nhật Anh AVI muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo một số ngành học tiêu biểu được nhiều bạn học sinh sinh viên lựa chọn khi du học Canada:

 1. Điều dưỡng: Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực vào bậc nhất hiện nay. Vì vậy, học tập và tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan.
 2. Quản trị du lịch nhà hàng, khách sạn: Canada là một trong số những quốc gia thu hút đông đảo lượng khách du lịch thăm quan những địa điểm nổi tiếng.Chính vì vậy, đất nước này đang có thế mạnh để phát triển ngành du lịch. Những lợi thế này kéo theo cả sự tăng trưởng về số lượng và quy mô của các khách sạn, nhà hàng hiện nay.
 3. Quản trị kinh doanh: Kinh doanh là ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh, kèm theo đó là mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt. Do đó, nhu cầu trang bị kỹ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên sâu về kinh tế và tài chính ngày càng trở nên lớn hơn. Canada được biết đến là một nước phát triển với chất lượng đào tạo trong lĩnh vực kinh tế vô cùng tốt.
 4. Kế toán: Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế từ phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến phạm vi toàn bộ nền kinh tế quốc gia. Đây là lý do ngành Kế toán được nhiều trường chú trọng đào tạo. Du học Canada ngành kế toán là một trong những lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm đa dạng, mức thu nhập cao và có cơ hội định cư mở rộng.
 5. Kỹ thuật: Canada tự hào là một trong những quốc gia đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất thế giới. Du học ngành kỹ thuật tại Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hấp dẫn vì chương trình đào tạo ngành kỹ thuật của đất nước này mang tính thực tiễn cao, rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. Bên cạnh đó, học phí và sinh hoạt phí thấp hơn các nước châu Âu và cơ hội định cư Canada dễ dàng.
 6. Công nghệ thông tin: Du học Canada ngành công nghệ thông tin luôn là một ngành hot, được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn, bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Với sự phát triển kinh tế xã hội ngày nay thì hầu khắp các lĩnh vực công nghiệp, các hoạt động của con người đều gắn với công nghệ thông tin. Tất cả mọi người đều sống và làm việc cùng thời đại công nghệ. Chính vì vậy mà ngành công nghệ thông tin luôn luôn là ngành được săn đón và càng ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 7. Truyền thông: Du học ngành truyền thông tại Canada sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm ở môi trường quốc tế và mở rộng tầm mắt bằng việc tiếp xúc với công nghệ số hiện đại. Các chương trình giảng dạy luôn được tối ưu để tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều thời gian học hỏi và có thêm các kinh nghiệm thực tế. Từ đó, bạn có thể nâng cao khả năng chuyên môn, tính chuyên nghiệp và hiểu sâu về ngành nghề này.
 8. Giáo dục mầm non : Ngành Giáo dục Mầm non  là một trong những ngành hot nhất hiện nay nhờ khả năng định cư cao,  sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ hơn so với những ngành học khác ngay sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những phân ngành giáo dục đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Canada. Dù chỉ có thời gian học khoảng 2 năm nhưng thu nhập của nghề này lại khá cao vì được Chính phủ hỗ trợ bằng các chính sách hấp dẫn nhằm lưu giữ lực lượng lao động.

Nói tóm lại, Canada là nơi bạn sẽ được đào tạo tại các trường hàng đầu, được Chính phủ quản lý một cách chặt chẽ về chương trình học, chất lượng giáo viên giảng dạy. Phần còn lại phụ thuộc vào bạn, bạn quyết định học chuyên ngành nào, theo đuổi nó ra sao, và quan trọng nhất bạn phải có niềm đam mê với chuyên ngành bạn sẽ học, bạn sẽ thành công.

 

 

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *