Du học Canada và cơ hội định cư

Canada đang là một trong những lựa chọn số 1 của sinh viên quốc tế với chính sách visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính SDS đặc biệt là cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

Du học Canada tiết kiệm với mức học phí và sinh hoạt phí hợp lý

Canada nằm trong số những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới nhưng học phí và sinh hoạt phí lại thấp hơn so với các nước Anh, Úc, Mỹ

Học phí các trường sẽ chênh lệch tùy vào bậc học, ngành học, và vùng miền.

Bảng học phí du học Canada (tham khảo)

Trung học Phổ thông (9-12) 11,000 CAD – 30,000 CAD/năm
Cao đẳng 10,000 CAD– 18,000 CAD/năm
Đại học 13,000 CAD – 35,000 CAD/năm
Sau đại học 12,000 CAD –  32,000 CAD/năm
Định cư Canada

Định cư Canada

Chi phí sinh hoạt tại Canada hợp lý

Theo quy định của chính phủ Canada, mức  phí sinh hoạt cần chứng minh tài chính trung bình cho một du học sinh khi đi du học là 10,000 CAD. Tuy nhiên, chi phí thực tế sẽ phụ thuộc vào khu vực bạn đang sinh sống, thành thị hay nông thôn, bang đông dân cư trú hay tỉnh bang vắng người sinh sống. Chi phí sinh hoạt thường bao gồm tiền nhà, tiền ăn, tiền điện thoại, đi lại, mua sắm chi tiêu cá nhân tối thiểu….. Nếu ở khu vực Toronto và Vancouver, phí sinh hoạt thường đắt đỏ hơn, dao động thường 11,000 CAD – 13,000 CAD/năm.

Tuy nhiên,  chi phí ăn ở du học Canada ở các khu vực như Nova Scotia, Prince Edwards Island hay New Brunswick thì lại rẻ hơn, ở mức 7,000 CAD – 9,000 CAD.

Như vậy, tổng chi phí du học Canada cho chương trình phổ thông khoảng 21,000 CAD- 35,000 CAD/ năm. Chi phí  du học bậc cao đẳng chỉ khoảng 22,000 CAD – 26,000 CAD/năm và bậc Đại học từ 27,000 CAD – 47,000 CAD/năm,  một đầu tư khá tiết kiệm so với các nước Mỹ, Úc, Anh…

Du học cao đẳng Canada: lộ trình ngắn, đa dạng sự lựa chọn

Chương trình đào tạo bậc cao đẳng tại Canada có thời gian khá ngắn từ 2-3 năm tùy vào ngành học (3 năm là chương trình cao đẳng nâng cao và có chương trình co-op( thực tập). Hơn thế nữa, Canada có nhiều trường cao đẳng và chương trình học để du học sinh lựa chọn như: cao đẳng công lập, cao đẳng cộng đồng, cao đẳng nghề, cao đẳng kết hợp với Co-op, đại học …  Sau khi kết thúc chương trình cao đẳng, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc chuyển tiếp lên đại học thêm 2 năm lấy bằng cử nhân 4 năm.

Ngoài ra, tại Canada, chương trình cao đẳng nổi bật nhất là tính thực tiễn, chú trọng vào thực hành, không đặt nặng tính học thuật như chương trình đại học. Các chương trình cao đẳng thường gắn kết rất chặt chẽ với nhu cầu lao động thị trường và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập có hưởng lương trong thời gian học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên vẫn dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng và ngành nghề đã học.

Các  ngành cao đẳng tại Canada thiếu hụt nhân lực đến năm 2021 mà sv quốc tế có thể lựa chọn như: Tài chính, bảo hiểm, công nghệ may, giám sát khai thác mỏ, nhân viên hành chính…

Du học Canada: Con đi du học – bố mẹ được cấp visa 10 năm

Canada không chỉ là quốc gia có chính sách ưu tiên cho visa du học mà đi du học Canada, du học sinh còn có cơ hội được mang theo người thân, gia đình. Đặc biệt, phụ huynh học sinh sẽ có cơ hội được cấp visa lên tới 10 năm khi có con du học tại Canada.

Theo quy định của luật pháp Canada, công dân Việt Nam với hộ chiếu còn hạn 10 năm (hộ chiếu mới làm), có người bảo lãnh thì có thể được xin cấp visa loại 10 năm với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch. Vì thế, đối với các bạn du học tại Canada có thể bảo lãnh cho bố mẹ, người thân sang thăm với loại visa này.

Du học Canada, Cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế ở Canada được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và  toàn thời gian (full-time: 30 giờ một tuần)  trong suốt các kỳ nghỉ. Study permit của bạn sẽ cho biết bạn có được làm việc hay không.

Ngoài chính sách làm thêm, sinh viên còn là cơ hội ở lại Canada từ 1-3 năm làm việc sau khi tốt nghiệp. Với chính sách cởi mở này, những năm gần đây Canada thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế tới học tập và làm việc.

Du học Canada- Cơ hội định cư

Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Một số lựa chọn như Post-graduation work permit cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc, cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada, ngoài ra còn có các chương trình như: Chương trình Định cư Canada RNIP (Rural Northern). Vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy tận dụng cơ hội được kết nối với những chuyên gia trong lĩnh vực bạn học để ngay trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong những công ty đúng chuyên ngành – tấm vé chủ chốt trong việc xét duyệt hồ sơ định cư tại Canada.

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, cao đẳng và Đại học của Canada, Nhật Anh AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

– Tư vấn du học Canada miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;

– Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;

– Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;

– Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, xin miễn phí ghi danh nhập học từ các trường tại Canada;

– Hỗ trợ làm hồ sơ du học Canada, hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Canada;

– Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;

– Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Canada

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *