Chia sẻ của một cựu sinh viên Đại học Buffalo tại Học viện quản lý Singapore (SIM GE)

Cùng Nhật Anh – AVI lắng nghe trải nghiệm của một cựu sinh viên học tâp tại chương trình liên kết giữa Đại học Buffalo với Học viện SIM về quãng thời gian theo học tại trường nhé.

Những năm gần đây, Học viện quản lý Singapore (SIM GE) nổi lên mạnh mẽ trên các bảng xếp hạng giáo dục tại quốc đảo sư tử nhờ vào chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ sở vật chất tối tân hay không gian học tập tuyệt vời cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn là đối tác của nhiều Đại học danh giá thế giới như Đại học BuffaloUB (Mỹ), Đại học RMIT (Úc), Đại học Birmingham (Anh). Trong đó, chương trình đào tạo Cử nhân Kinh tế của SIM kết hợp với Đại học Buffalo đang giành được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh và học sinh. Tên tuổi của chương trình này được tạo nên không chỉ bởi chất lượng giảng dạy của Mỹ, chi phí hợp lý, mà còn bởi nét văn hóa giảng dạy của các giáo sư Mỹ đã mang đến cho sinh viên, tạo cho sinh viên những trải nghiệm học tập rất thú vị và vô cùng hữu ích.

Chương trình đào tạo cử nhân kinh tế SIM kết hợp đại học Buffalo

Hãy cùng Nhật Anh – AVI lắng nghe trải nghiệm của một cựu sinh viên chương trình liên kết giữa UB và SIM về quãng thời gian học tập tại trường nhé. Cậu bạn này là Benjamin, tốt nghiệp năm 2015, hiện đang làm chuyên viên phân tích tại ngân hàng nổi tiếng European Bank. Chắc hẳn, những chia sẻ của Benjamin sẽ giúp các bạn hiểu hơn về UB – SIM và biết đâu, chương trình này lại chính là điều bạn đang tìm kiếm thì sao?

Trước khi bắt đầu, tôi sẽ trả lời câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất: Đại học Buffalo – UB (University of Buffalo) có gì khác so với những trường còn lại?

 Đại học Buffalo có gì khác so với những trường còn lại?

Đại học Buffalo có gì khác so với những trường còn lại?

Theo trải nghiệm cá nhân, tôi nhận thấy UB tại SIM GE mang lại cho sinh viên trải nghiệm về văn hóa giảng dạy kiểu Mỹ, rất khác so với nhiều trường Đại học khác tại Singapore. Dưới đây là một vài điểm nổi bật mà các bạn có thể quan tâm:

Tích cực phát biểu trong các giờ học

 Tích cực phát biểu trong các giờ học

Tích cực tham gia trong các giờ học là một trong những nét quan trọng nhất của văn hóa học đường Mỹ. Các giáo sư đánh giá rất cao những sinh viên có ý thức phát biểu và luôn sẵn lòng trả lời các câu hỏi được đưa ra. Những buổi tranh luận giữa sinh viên và giáo sư thường xuyên diễn ra. Chỉ cần một người khởi xướng, những người khác sẽ dễ dàng hòa nhập theo (điều này rất có lợi cho các bạn có tính cách nhút nhát). Điều quan trọng là, sự tham gia xây dựng bài học được tính vào đến một phần tư điểm số của bạn. Nhưng không có nghĩa là bạn chỉ cần tỏ ra tích cực và hỏi những câu ngẫu nhiên để lấy đủ điểm đâu. Các giáo sư sẽ quan sát và đánh giá, những ý kiến càng có chất lượng sẽ được tính điểm càng cao. Có nghĩa, bạn sẽ phải động não rất nhiều để đưa ra được những lời phát biểu có giá trị và giành điểm đấy.

Điểm số cuối cùng được tổng hợp từ nhiều thành phần

Điểm số cuối được tổng hợp từ nhiều thành phần 

Mỗi học phần thường được kết hợp của nhiều bài trắc nghiệm, bài kiểm tra, sự tham gia trong lớp, các dự án nghiên cứu và các bài tập thực hành. Điều này sẽ đảm bảo việc học của bạn sẽ tiến bộ và bạn sẽ thấy mình học tốt hơn. Làm việc nhóm sẽ giúp bạn cải thiện khả năng của mình, bởi nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu, bạn sẽ bị những người bạn khác nhắc nhở. Một điều lợi thế của phương pháp này là bạn có thể ước tính điểm của mình và không phải lo lắng quá nhiều về bài kiểm tra cuối kỳ. Đa số các bạn sinh viên đều nhận xét, họ thích cách học này hơn so với việc phải học thuộc lòng mọi thứ từ sách giáo khoa để làm bài thi.

Mối quan hệ thân thiết giữa giáo sư và sinh viên

Mối quan hệ thân thiết giữa giáo sư - sinh viên

Sự thân thiết ở đây không chỉ nói về việc bạn gọi giáo sư của bạn bằng tên (thông thường, để tỏ ý tôn trọng, bạn sẽ gọi giáo sư bằng họ). Các giáo sư luôn thân thiện với sinh viên và khuyến khích sinh viên hỏi trực tiếp nếu có bất cứ thắc mắc nào, và câu hỏi thậm chí có những lúc còn không liên quan đến việc học hành. Hầu hết sinh viên sẽ muốn tạo dựng mối quan hệ với giáo sư của mình, nhằm học hỏi kinh nghiệm và tìm đáp án cho những vấn đề liên quan đến ngày học. Khi tôi còn đi học, sinh viên lớp Truyền thông/ Tâm lý của tôi rất thân với vị giáo sư, và chúng tôi thậm chí còn liên lạc với thầy qua Facebook nữa. Hay như lớp Kinh tế, tôi thường đọc các tờ báo kinh tế và đến hỏi ý kiến của thầy đối với những bản tin. Và đương nhiên là các giáo sư luôn sẵn lòng giải đáp. Bằng cách này, bạn có thể học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm mà đôi khi chính bạn cũng không nhận ra.

Luôn quan tâm đến sinh viên

 Luôn coi sinh viên là trung tâm

Đa số các lớp học đều có quy mô nhỏ,nhằm nâng cao sự tương tác giữa sinh viên và giáo sư được tốt hơn. Một số giáo sư thích nhường thời lượng giảng dạy cho sinh viên tự do thảo luận và tạo cơ hội để sinh viên “tiếp quản” lớp học. À, chắc bạn sẽ nghĩ “Nhưng họ được trả tiền để dạy cơ mà!” Đừng lo, các giáo sư sẽ đặt chủ đề trước khi sinh viên thảo luận. Sau đó, các đại diện từ mỗi nhóm sẽ trình bày ý kiến của mình trước lớp và những sinh viên còn lại sẽ phản biện. Cách này sẽ khuyến khích tư duy sáng tạo, đồng thời cũng tạo cho bạn sự tự tin bày tỏ quan điểm của mình. Trong lúc các bạn sinh viên đang tập trung thảo luận, các giáo sư sẽ quan sát thái độ và cách thể hiện của sinh viên trong lúc lắng nghe cũng như suy nghĩ trước quan điểm của người khác và cho điểm thành phần.

Sự khác biệt về dự án nghiên cứu

Một điều cần lưu ý là ban đầu, các dự án có thể khiến bạn cảm thấy thật khô khan nhưng tại UB – SIM, bạn sẽ nhận ra để hoàn thành một dự án nghiên cứu, không chỉ đơn giản là “nghiên cứu và trình bày”. Các giáo sư đề cao phương pháp học tập thông qua dự án và xây dựng công việc giống với những gì bạn sẽ gặp trong quá trình làm việc sau này nhất có thể.

 Các dự án nghiên cứu khác biệt

Ví dụ như, tôi phải trình bày tất cả những công việc mà tôi phải làm để giải thích cho dự án của mình. Giáo sư lớp tôi muốn cả lớp cư xử như những chuyên viên tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp và đề xuất phương hướng phát triển cho một công ty cụ thể, Carousell. Sau đó, thầy mời một cựu sinh viên UB hiện đang làm việc tại Carousell đến để chia sẻ về thực trạng công ty. Chúng tôi sẽ phân tích lý thuyết về công ty, suy nghĩ về lên ý tưởng, trình bày và nhận những nhận xét từ chính những nhân viên và người sáng lập công ty đó.  Tôi có thể đảm bảo, những dự án tương tự như vậy sẽ là những điều cực kỳ hữu ích khi bạn đi phỏng vấn xin việc sau này.

Qua bài viết này, bạn có cảm thấy nền văn hóa lớp học Mỹ có thể mang lại cho bạn hiệu quả học tập cao hơn? Hay biến bạn thành một người tự tin, sáng tạo hơn? Hãy nhớ rằng, không có văn hóa nào tốt hơn văn hóa nào cả, điều quan trọng là bạn phải tìm ra được điều gì là tốt & phù hợp nhất đối với mình.

>> Chương trình đào tạo Cử nhân của học viện quản lý Singapore (SIM) kết hợp với Đại học Buffalo, Mỹ

>> Chương trình Cử nhân – Liên kết giữa học viện SIM, Singapore và Đại học RMIT, Úc

Ngành Quản Trị Kinh Doanh Và Truyền Thông Tại Học Viên Quản Lý SIM, SINGAPORE (Cấp bằng bởi Đại Học Birmingham) 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *