Hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục của Mỹ cung cấp các chuyên ngành học phong phú đa dạng bậc nhất trên thế giới

hệ thống giáo dục mỹ

Ngày nay, Mỹ được coi là quốc gia dẫn đầu về giáo dục trên thế giới. Hệ thống giáo dục của Mỹ cung cấp các môn học phong phú đa dạng nhất trên thế giới, từ khoa học hạt nhân đến phim ảnh, nghệ thuật khiêu vũ,…Tất cả các chuyên ngành đều đạt chất lượng quốc tế. Hệ thống giáo dục tại Mỹ cơ bản như sau:

hệ thống giáo dục mỹ

Sơ đồ hệ thống giáo dục mỹ

+ Nhà trẻ và mẫu giáo:

Mỹ không có các chương trình nhà trẻ và mẫu giáo công cộng có tính chất bắt buộc. Hầu hết các gia đình tự tìm trường và trả chi phí nhà trẻ và mẫu giáo.

+ Trung học cơ sở và Tiểu học:

• Tiểu Học:

   Học trong 5 năm, từ lớp 1 đến lớp 5

• Phổ thông trung học: 

  Trung Học Cơ Sở (Middle school hay Junior High school): học trong 3 năm, từ lớp 6 đến lớp 8.

  Trung Học Phổ Thông (High school hoặc Senior High school): học trong 4 năm, từ lớp 9 đến lớp 12.

đào tạo phổ thông trung học tại Mỹ

Sinh viên trung học phổ thông tại Mỹ

+ Cao đẳng Mỹ: học trong vòng 2 năm. Học sinh có thể lấy bằng cao đẳng hoặc chuyển tiếp lên 2 năm Đại học để lấy bằng cử nhân. Ở một số trường cao đẳng, học sinh đủ 16 tuổi có thể được chấp nhận vào trường. Việc này giúp học sinh có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.

+ Đại học Mỹ: Sinh viên học trong vòng 4 năm. Chuyên ngành học thuật tại các trường Đại học tại Mỹ rất đa dạng và phong phú. Học sinh có thể lựa chọn chuyện ngành phù hợp nhất với mình. Học sinh cũng có thể lựa chọn thêm một chuyên ngành khác để học song song. Các trường đại học Mỹ được phân ra:

  • Trường Liberal Art College: Loại trường cơ sở, cấp bằng cử nhân. Đây thường là trường tư thục, số lượng sinh viên dưới 3,000 học sinh. Lớp học nhỏ, có nhiều hỗ trợ cho sinh viên ở bậc đại học.
  • Trường Đại học tổng hợp University: Trường đại học lớn, bao gồm nhiều trường đại học nhỏ theo từng chuyên ngành và cấp tất cả các loại bằng: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh…
  • Viện công nghệ (Institute): Trường chuyên về khoa học, công nghệ hoặc nghệ thuật. Nhưng cũng có thể đào tạo nhiều lĩnh vực khác.

+ Trường chuyên ngành: Y, Dược, Luật. Đây là những chuyên ngành đặc biệt.  Hầu hết các trường sẽ cần bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học trước khi vào các trường chuyên ngành này. Học sinh cũng sẽ phải thi qua các chứng chỉ hành nghề trước khi được làm việc bên ngoài.

+ Sau đại học: Sinh viên tốt nghiệp đại học có thể học tiếp lên bậc thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Yêu cầu tiến sĩ sẽ khó khăn hơn và yêu cầu học sinh phải có các đề tài nghiên cứu riêng của bản thân.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *