Trường Trung học nội trú top đầu Canada: St Michaels University School (SMUS)

1. Giới thiệu về trường

Trường Trung học Nội trú St Michaels University School được thành lập năm 1906, là trường nội trú tư thục cao cấp dành cho cả năm sinh và nữ sinh, trường nằm trong top 20 trường nội trú tốt nhất tại Canada. Khuôn viên trường rộng hơn 4,000 m2 gồm nhiều cây xanh tại thành phố Saanich, ngoại ô Victoria, thủ phủ tỉnh bang British Columbia. Đây là thành phố yên bình, xinh đẹp và là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Hiện nay, trường có khoảng 591 học sinh với sinh viên quốc tế đến từ 39 quốc gia trên thế giới.

Trường nổi tiếng với chất lượng học thuật, dẫn đầu về đào tạo chương trình Nâng cao (Advanced Placement, AP). Trường vinh dự xếp thứ 60 các trường trung học tốt nhất trên toàn thế giới. 100% học sinh tốt nghiệp tại trường SMUS đều được nhận học bổng vào các trường Đại học top đầu của Canada. Năm 2019, những học sinh tốt nghiệp lớp 12 từ trường đã nhận được hơn 600 thư mời học từ các trường danh tiếng trên toàn thế giới như các trường thuộc nhóm Ivy League, Cambridge, Oxford, Berkeley, UCLA, Stanford, MIT, Caltech, University of Toronto, McGill University, University of British Columbia…… Một trong những sinh viên tốt nghiệp tại SMUS năm 2016 đã được trao học bổng Morehead Cain – học bổng danh giá lâu đời nhất của Hoa Kỳ trị giá $250.000 và học tại trường University of North Carolina at Chapel Hil – UNC Chapel Hill.

Không chỉ chú trọng về học thuật, trường cũng thiết kế các chương trình ngoại khóa một cách tối ưu để giúp học sinh phát triển toàn diện, bao gồm 5 lĩnh vực: Học thuật (Academics), Thể chất (Athletics), Nghẹ thuật (the Arts), Khả năng lãnh đạo (Leadership), Giáo dục ngoại khóa (Outdoor Education) và Dịch vụ toàn cầu (Global Service) với hơn 70 câu lạc bộ trong trường.

Trường có 3 khu ký túc xá chia riêng khu vực dành riêng cho nam và nữ. Học sinh sẽ được ở phòng đôi với nhà tắm và toilet riêng. Học sinh sẽ cùng sử dụng chung phòng chức năng, phòng bếp, nhà ăn.

2. Tầm nhìn và mục tiêu

Phát triển nhân cách

St. Michaels University School chú trọng phát triển nhân cách mỗi cá nhân, bao gồm sự phát triển về tinh thần và khám phá những tiềm năng của mỗi học sinh. Chương trình học và ngoại khóa của trường giúp khích lệ đức tính trung thực, khoan dung, chính trực, tinh thần hợp tác, tính tôn trọng, kỉ luật cá nhân, khả năng lãnh đạo và trách nhiệm đối với xã hội.

Đề cao học sinh
Nhà trường hiểu rằng mỗi học sinh có một phương pháp học tập riêng – tùy thuộc vào thế mạnh của bản thân, khả năng tiếp thu và kinh nghiệm sống của các em. Tại SMUS, học sinh được chủ động theo đuổi học vấn và tiếng nói của các em được lắng nghe.

Tính toàn diện và nghiêm túc
Sự toàn diện trong giáo dục của trường thể hiện trong việc phát triển tiềm năng học sinh; vì vậy nên các em được xếp loại dựa vào năng lực của chính bản thân mình. Các bài kiểm tra của SMUS có nhiều hình thức khác nhau, sẽ giúp học sinh và gia đình biết về quá trình phát triển của mình

Tư duy sâu sắc
Học sinh của SMUS đều học cách tìm kiếm và trân trọng sự thật, cập nhật và hiểu rõ các vấn đề xã hội liên quan đến chính các em. Thời khóa biểu và phương pháp dạy học của trường sẽ thúc đẩy các em kết nối các ý tưởng, giữ cách suy nghĩ độc lập nhưng vẫn hiệu quả trong hợp tác cùng các học sinh khác.

Nuôi dưỡng khát khao học vấn
Học sinh theo đuổi kiến thức để phát triển bản thân mình và mọi người xung quanh. Chương trình giáo dục của SMUS đề cao tính tìm tòi, tư duy rộng mở, và trung thực trong nghiên cứu – những đức tính mà bất cứ người trưởng thành nào cũng cần có.

3. Khuôn viên trường và hệ thống cơ sở vật chất

School House: được tu sửa và mở lại vào mùa thu năm 2006, School House gồm có thư viện, các lớp Toán và văn phòng trường.

Crothal Centre for Humanities and Arts: Gồm 22 lớp học, giảng đường Copeland, phòng tin học và sáng tạo, phòng học ngôn ngữ và tiếng Anh, phòng tư vấn nghề nghiệp, studio nghệ thuật và kịch hát.

John and Anne Schaffer Hall for Music: Gồm các lớp âm nhạc như ca đoàn, ban nhạc và các lớp đàn, studio luyện tập và tổng duyệt.

Science Building: Gồm 7 phòng thí nghiệm và 7 phòng tin học.

Monkman Athletic Facility: Graves Squash Centre, các phòng tập thể chất.

Kí túc xá

Kí túc xá được chia thành 2 khu riêng biệt dành cho học sinh nam và nữ. Mỗi nhà thường có khoảng 40 học sịnh và có quản lý nghiêm ngặt.

Phòng kí túc xá dành cho 2 học sinh có không gian thoáng đãng và được trang bị nội thất đầy đủ. Mỗi phòng đều có nhà vệ sinh riêng, bảo đảm sự riêng tư cho từng học sinh.

4. Chương trình đào tạo

  • Bậc Trung học nội trú từ lớp 8- 12
  • Chương trình lấy bằng Tú tài quốc tế
  • Chương trinh học nâng cao AP: với 27 khóa học
  • Chương trình Tiếng Anh ESL/ELL
  • Chương trình dự bị đại học

5. Chi phí:

Học phí: 68,810 CAD

Học phí cho học sinh nội trú kết hợp học tiếng Anh: 80,670 CAD

 

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *