Trường Methodist Ladies’ College- MLC Úc

Methodist Ladies’ College – MLC là trường nữ sinh liên cấp sở hữu bề dày lịch sử trong trong suốt hơn 100 năm hoạt động cung cấp giáp dục chất lượng cao. Trường luôn nỗ lực để mỗi nữ sinh của trường có được hành trang vững vàng nhất trên con đường tương lai.

I/ Tổng quan về trường nữ sinh MLC

 1/ Giới thiệu chung về trường Methodist Ladies’ College – MLC Úc

Trường nữ sinh Methodist Ladies College- MLC

Trường nữ sinh Methodist Ladies College – MLC 

Năm 1882, trường Methodist ladies’ College (MLC) được thành lập với định hướng trở thành một trường nữ sinh hiện đại. Trong 115 năm hình thành và phát triển, MLC hiểu sức mạnh của tập thể dựa vào từng cá nhân, vì vậy trường cam kết đem lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho học sinh . Mỗi một lớp học hoạt động dưới sự dẫn dắt của những giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ chú trọng vào đào tạo lý thuyết, giáo viên còn khuyến khích các học sinh của mình học cách chấp nhận thử thách và nuôi dưỡng tinh thần học tập.

Năm 1990, MLC có một cuộc cải tổ lớn, trở thành một trong những trường đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Trong thời gian đầu, mỗi học sinh và giáo viên đều được trang bị laptop phục vụ cho việc dạy và học.

MLC cung cấp một nền giáo dục cân bằng và toàn diện. môn học trong trường được thiết kế nhằm mục đích phát huy tối đa sở thích và tài năng của nữ sinh. Trường luôn cố gắng đáp ứng một cách tối đa nhu cầu của học sinh, để các cô gái có sự chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ của mình.

MLC giúp phát huy tối đa sở thích & tài năng của nữ sinh

Lợi ích của trường nữ sinh

Khái niệm trường nữ sinh hiện nay còn khá xa lạ với các bậc phụ huynh ở Việt Nam. Tuy nhiên, tại Úc, các trường học phân chia theo giới tính của học sinh khá phổ biến, với nhiều ưu thế so với trường Co-ed (trường cho cả nam sinh lẫn nữ sinh). Một số lớn cựu học sinh của trường nữ sinh đã trở thành các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của riêng mình. Nữ sinh hoạt động với năng suất tốt hơn trong cả học tập và đời sống khi theo học tại các trường nữ sinh. Tại úc, học sinh tại trường nữ đạt kết quả học tập cao hơn rất nhiều so với các nhóm trường khác.

Ưu điểm trường nữ sinh

* Một số ưu điểm của trường nữ sinh:

 • Các em nữ sinh có tư duy và sự tiếp thu tương đồng nên thầy cô sẽ dễ dàng tập trung chú ý vào các bạn học sinh hơn cũng như có phương pháp giảng dạy đồng nhất.
 • Cùng là nữ snh nên các em sẽ liên kết tốt hơn – biết lắng nghe, giúp đỡ, hỗ trợ và cảm thông.
 • Mọi vai trò lãnh đạo đều được thực hiện bởi nữ sinh, từ đội trưởng đội bóng đến hội trưởng hội học sinh.
 • Ở trường nữ sinh, các em sẽ gặp những hình mẫu phụ nữ mạnh mẽ và có niềm tin vào bản thân cũng có thể được như thế bằng chính cố gắng của mình
 • Trong các lớp học, các nữ sinh được thử mọi vai trò, các em sẽ học được cách làm việc độc lập và quyết đoán để đạt được thành công.
 • Mọi hoạt động đều phù hợp với các nữ sinh.
 • Tinh thần đồng đội được đưa lên cao hơn.
 • Giáo viên có thể dễ dàng điều chỉnh phương pháp giảng dạy cho phù hợp với học sinh.
 • Các em nữ sinh tập trung học tập và sinh hoạt hơn mà không phải lo lắng, ngại ngùng hay bị phân tán như tại các trường Co-ed.
 • Các em có thể phát triển mối quan hệ trong một môi trường thân thiện hơn.
 • Không có trở ngại này ngăn cản các em tìm hiểu mọi ngành nghề tương lai.
 • Mọi cố gắng của các em đều được vinh danh và trân trọng bởi nhà trường.

Trường nữ sinh MLC cung cấp cho các em chương trình học thuật chất lượng và các chương trình bổ trợ phù hợp để các em không những nâng cao kiến thức mà còn hoàn thiện các kĩ năng của bản thân. Các môn học của trường chuẩn bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc để có thể theo đuổi các ngành nghề phong phú như: kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật, âm nhạc, y tế, luật, v.v 90% học sinh của trường học lên các bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp. Các nữ sinh tại MLC luôn được khuyến khích thử thách bản thân trong mọi hoạt động, từ thể chất đến kỹ năng mềm.

Chương trình đào tạo tại MLC Úc

Chương trình phổ thông

 Chương trình phổ thông MLC

Tên chương trình Giới thiệu
Junior School + Tương đương với bậc tiểu học tại Việt Nam

+ Học sinh lớp 2 được trang bị Ipad riêng nhằm phát triển khả năng tìm tòi và sáng tạo của các em

+ Lớp 3 mỗi học sinh sẽ được cấp máy tính cá nhân để tiện lợi hơn trong việc theo dõi sát sao chương trình học

+ Từ lớp 4, học sinh sẽ được lựa chọn học mỗi ngoại ngữ thứ 2 thường là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật

+ Học sinh lớp 5 và lớp 6 sẽ được tham gia các buổi hoạt động ngoại khóa bổ ích do trường tổ chức.

Secondary School + Dành cho học sinh lớp 7 và lớp 8

+ Chương trình giảng dạy mở rộng giúp học sinh xác định chính xác sở thích và sở trường của mình. thêm vào đó, trường rất chú trọng vào chuẩn bị kiến thức để học sinh làm quen với môi trường toàn cầu hóa.

+ học sinh đều được trang bị máy tính riêng

Middle School + dành cho học sinh lớp 8 và 9

+ phần lớn học sinh lớp 9 sẽ học tại MLC, phần còn lại sẽ có cơ hội trải nghiệm chương trình học tại Melbourne.

+ Lớp 10 là năm học định hướng pathway cho học sinh, những môn học đều tập trung vào lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Không những thế, học sinh còn được tham gia vào các hoạt động tình nguyện giúp nâng cao trách nhiệm về môi trường và nhận thức bảo vệ thiện nhiên.

Senior School VEC Chứng chỉ giáo dục victoria (Victoria Certificate of education- VEC): là chương trình kéo dài 2 năm theo chuẩn đại học Victoria. Học trình chương trình được tự do chọn lựa môn học phù hợp nhất với mình.

+ Mỗi môn học chia thành 4 đơn vị, thời gian hoàn thành mỗi đơn vị là 1 kỳ. Thông thường, để có thể tốt nghiệp Trung học, học sinh cần hoàn thành từ 20 – 24 đơn vị, trong đó có ít nhất 16 đơn vị đạt yêu cầu.

+ Ngoài ra, học sinh hoàn tất sớm chương trình Trung học phổ thông có thể có cơ hội học một môn mở rộng cấp Đại học ở lớp 12. Đây là môn học dành cho năm thứ nhất Đại học do các trường Đại học hàng đầu tại Úc phụ trách và được tính kết quả vào chương trình Đại học trong tương lai.

 

VOE VET Chứng chỉ giáo dục victoria (Victoria Certificate of education- VEC ) chủ yếu đào tạo các môn học mang tính thực hành. Học sinh được cầm tay chỉ việc, tích lũy kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp cụ thể

Kết thúc VOE VET học sinh có cả 2 chứng chỉ VOE và VET, là một lợi thế rất lớn sau khi tốt nghiệp

 

IB Chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate) kéo dài trong 2 năm, thay thế cho chương trình chứng giáo dục Victoria

+ Chương trình IB cung cấp cho học sinh chương trình học cân bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho tư duy phê phán và tầm hiểu biết học sinh, phát triển kỹ năng trí tuệ, kỹ năng xã hội cần thiết để học tập, sinh hoạt và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa nhanh chóng.

* Theo học chương trình IB, học sinh sẽ phải lựa chọn một môn trong mỗi sáu nhóm môn dưới đây:

+ Nhóm 1 – Ngôn ngữ A: tiếng quốc gia của học sinh

+ Nhóm 2 – Ngôn ngữ B: ngôn ngữ thêm: Anh, Đức, Nhật, Ý…

+ Nhóm 3 – Xã hội học: lịch sử, địa lý

+ Nhóm 4 – Khoa học: Sinh học, Vật lý, Hóa học

+ Nhóm 5 – Toán học: Toán cơ bản, Toán nâng cao, Nghiên cứu toán học

+ Nhóm 6 – Nghệ thuật và các môn tự chọn

Các môn bắt buộc: Luận văn mở rộng, Sáng tạo, Hoạt động và Cộng đồng (CAS)

Cuộc sống tại Methodist Ladies’ College

 Cuộc sống tại Methodist Ladies’ College

Khu nội trú

Khu nội trú (còn gọi là Tiddeman House) cung cấp dịch vụ cho khoảng 120 học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Tiddeman House rất an toàn, là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. MLC đang nỗ lực để đem lại không gian sống tiện nghi, riêng tư, và thoải mái cho học sinh.

Khu nội trú của trường đặt tại trung tâm Hawthorn, xung quanh có đầy đủ các tiện ích như rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, thể thao… phục vụ mọi sở thích và nhu cầu của học sinh.

Tại Tiddeman House, học sinh được chăm sóc kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệp. Thậm chí nếu học sinh sẽ được kèm cặp tại nhà nếu có yêu cầu.

Nội trú là một phương án tuyệt vời giúp học sinh phát triển sự tự tin, tự lập và kỹ năng quản lý thời gian. Sinh hoạt trong môi trường bản xứ sẽ là sự chuẩn bị đầu đủ và hoàn thiện nhất cho các bậc học tiếp theo, đặc biệt là bậc đại học

Chi phí

Tuition fee AU$41,499-$43,500
Phí nội trú AU$27,000
Phụ phí khóa IB AU$1,740

AU $ 1,740

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Hệ thống trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *