1. Thông tin chung

Trường Đại học Erasmus Rotterdam được thành lập năm 1913, tại thành phố Rotterdam, Hà Lan. Rotterdam là thành phố lớn thứ hai tại Hà Lan, nơi có cảng vận chuyển hàng hóa lớn nhất Châu Âu. Từ Rotterdam rất dễ dàng để di chuyển đến các thành phố khác ở Hà Lan cũng như các thủ đô châu Âu như Frankfurt, Brussels, London và Paris, … Theo học tại Rotterdam bạn không chỉ được cảm nhận vẻ đẹp với những bờ biển dài cát trắng, những công trình kiến trúc độc đáo kì lạ mà còn được nền giáo dục tuyệt vời, nghệ thuật, thời trang và ẩm thực

Trường có tổng số 29,000 sinh viên đang theo học, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 10%. Trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo học thuật, được xếp hạng thứ 79  trong số các trường học thuật tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hàng ARWU World 2018)

Trường Erasmus University Rotterdam chú trọng vào phương pháp giảng dạy lý thuyết, kết hợp với thực hành, khuyến khích phát huy tính sáng tạo và nghiên cứu trong học tập. Phương pháp đào tạo của trường là liên hệ chặt chẽ với những nghiên cứu khoa học chính xác, ở đó lấy sinh viên là trung tâm và công nghệ thông tin chiếm một vị trí quan trọng. Theo học tại Erasmus có nghĩa là bạn sẽ nhận được sự quan tâm cá nhân, hướng dẫn tận tình và các chuyên ngành học xuất sắc.

2. Lý do chọn theo học tại trường Erasmus University Rotterdam

Những khóa học của nhà trường được công nhận bởi các tổ chức học thuật uy tín trên thế giới như là ACCSB (tổ chức quy mô toàn thế giới kiểm đinh chất lượng các trường đào tạo về kinh tế), NVAO (tổ chức đảm bảo chất lượng đào tạo của các trường đại học Hà Lan), …

Tiêu chuẩn tuyển sinh của trường rất khắt khe để đảm bảo sinh viên đáp ứng các chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại đây, vì vậy sinh viên Đại học Erasmus đều rất là chất lượng và tài năng, nhận được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp, các tập đoàn trên khắp toàn cầu.

Môi trường học tập và sinh hoạt hiện đại, hấp dẫn, phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên.

Trường giúp sinh viên tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực mà họ lựa chọn với sự khởi đầu tốt nhất có thể. Đại học Erasmus Rotterdam có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, cung cấp cho học viên cơ hội thực tập, tuyển dụng tại chỗ.

Trường luôn đứng trong Top đầu ở nhiều bảng xếp hạng về chất lượng. Trường nằm trong số Top 25 trường đào tạo ngành quản trị doanh nghiệp hàng đầu trên toàn thế giới. Trường xếp thứ 5 tại Hà Lan, xếp thứ 7 toàn cầu (theo Times Higher Education), xếp hạng 1 về đào tạo kinh doanh và quản lý tại Hà Lan (theo QS Ranking), nằm trong Top 50 toàn cầu về: kinh doanh và quản lý (#30), y khoa (#39), nghiên cứu và phát triển (#48)

Chương trình cử nhân

Yêu cầu đầu vào:

Đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên

Điểm IELTS 6.0-7.0 (tùy ngành)

SAT (tùy từng ngành)

Khai giảng: tháng 9 hàng năm

Các chương trình học

Tên chương trình Số lượng

khóa học

Thời gian học Học phí
Chương trình đặc biệt lĩnh vực sinh học 1 3 năm 10,834 Euro/năm
Chương trình cử nhân kinh tế, kinh doanh, bằng BSC 9 4 năm 9,200 Euro/năm
Chương trình về truyền thông , văn hóa nghệ thuật quốc tế 6 3 năm 6,300 Euro/năm
Chương trình luật 1 6 năm 6,600 Euro /năm
Chương trình triết học 1 4 năm 6,600 Euro /năm
Chương trình khóa học xã hội 4 3 năm – 6 năm 6,600 Euro /năm
Tiếng Anh 6,600 Euro /năm
Chương trình quản lí 1 3 năm 9,200 Euro/năm

Học phí tùy vào khóa học và chuyên ngành học

Chương trình thạc sĩ

Đại học cung cấp 90 chương trình thạc sĩ theo nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội, y sinh. Các chương trình thạc sĩ thường kéo dài từ 1 năm đến 2 năm.

Học phí tùy vào khóa học và chuyên ngành học thường vào khoảng: 6.000 –  62.000 Euro/năm

• Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành phù hợp, GPA>7.0
  • Điểm IELTS >=6.5 (tùy ngành)
  • Khai giảng: tháng 1,2,8, 9 và 10 hàng năm

Các chương trình học

Lĩnh vực Chương trình
Đời sống sức khỏe và Dược Nghiên cứu khám chữa bệnh
Thạc sĩ châu Âu trong kinh tế học Y tế và quản lý
Quản lý chăm sóc sức khỏe
Kinh tế Y tế, chính sách luật
Khoa học sức khỏe
Truyền nhiễm, miễn dịch
Molecular medicine
Nghiên cứu về hệ thần kinh
Kinh tế Kế toan kiểm toán
Quản lí thông tin trong kinh doanh
Kinh tế lượng và quản trị kinh doanh
Kinh tế học
Quản trị MBA
Tài chính và đầu tư
Kinh doanh toàn cầu
Global Excecutive One MBA
Marketing
Quản trị quốc tế
Quản lí sáng chế
Kinh tế hàng hải
Tổ chức và tư vấn
Quản lý chuỗi cung ứng
Quản lý và phát triển đô thị
Luật Luật kinh doanh
Luật thương mại
Thạc sĩ luật và kinh tế học
Luật
Khoa học xã hội Nghiên cứu và phát triển
Quản lý công và chính sách
Triết học
Tâm lí học
Xã hội học
Nghệ thuật và văn học
Sư phạm và giáo dục

4. Học bổng

Học bổng Đại học Erasmus Rotterdam

Giá trị: € 5.000 trong năm đầu tiên học

Yêu cầu:

Sinh viên quốc tế bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu , bao gồm các quốc gia EU và Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

Bạn đang nộp đơn xin học cử nhân toàn thời gian hoặc thạc sĩ tại Đại học Erasmus Rotterdam;

Bạn chưa bao giờ học tại một tổ chức giáo dục ở Hà Lan;

Bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể được đặt ra bởi các giảng viên cung cấp chương trình mà bạn đã đăng ký (truy cập trang web của khoa để biết thêm thông tin).

Học bổng Orange Tulip Scholarship

Trị giá: 30-50% học phí

Yêu cầu:

Sinh viên có thành tịch xuất sắc đáp ứng các điều kiện đầu vào chương trình thạc sĩ của trường.

Là sinh viên quốc tế mang quốc tịch ngoài khối EU nộp đơn cho các chương trình học Cử nhân và Thạc sĩ toàn thời gian tại trường

Chưa từng tham gia các chương trình học khác tại Hà Lan

Đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên cho năm học gần nhất