Hệ thống giáo dục Hà Lan

Hệ thống giáo dục bậc ở Hà Lan nổi tiếng với chất lượng cao và là nước có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhất ở châu Âu.

Hệ thống giáo dục bậc đại học ở Hà Lan nổi tiếng với chất lượng cao và môi trường học tập quốc tế.

Với hơn 1500 khóa học và chương trình học quốc tế, đây là nước có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhất ở châu Âu.

Hệ thống giáo dục Hà Lan

Cơ sở vật chất giáo dục Hà Lan rất hiện đại

Giáo dục tại Hà Lan được phân chia theo trường cho các nhóm độ tuổi khác nhau, một số được phân chia theo lớp với các cấp độ đào tạo khác nhau. Nhìn chung, các trường tại Hà Lan được phân chia thành trường công, trường tư, trường tôn giáo.

Sơ đồ hệ thống giáo dục của Hà Lan như sau:

sơ đồ hệ thống giáo dục du học hà lan

sơ đồ hệ thống giáo dục du học hà lan

Bậc giáo dục trung học của Hà Lan có 3 mức khác nhau bao gồm hệ 4 năm, 5 năm 6 năm. Với hệ giáo dục 4 năm và 5 năm, sau khi kết thúc bậc học, học sinh sẽ tiếp tục học tại trường cao đẳng, đào tạo nghề hoặc đại học khoa học ứng dụng. Hệ giáo dục 6 năm giúp học sinh chuyển tiếp vào bậc đại học nghiên cứu, định hướng được các chương trình cũng như phương thức học tập tại giáo dục bậc đại học và cao học.

 Các môn học ở bậc trung học tại hà Lan bao gồm: tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp, Đức, Toán cơ bản, Toán học ứng dụng, Kinh tế, Kinh tế doanh nghiệp, Địa lý, lịch sử, Lý, Hoá, Sinh…Trong đó có một số môn học về ngôn ngữ là không bắt buộc, học sinh có thể lựa chọn môn học sao cho phù hợp với khả năng, nguyện vọng và sở thích của mình. Học sinh học ở đây được nghỉ 2 buổi một tuần, thi tốt nghiệp từ 7-8 môn.

 Chính nhờ ưu điểm định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh mà tất cả sinh viên đều có việc làm tốt sau khi hoàn thành khoá học của mình.

 Hiện nay, Hà Lan có 14 trường đại học, đào tạo các chương trình thuộc về nghiên cứu; học xong cấp bằng thạc sỹ và tiến sỹ. Ngoài ra còn có khoảng 41 trường đại học khoa  học ứng dụng, tập trung vào áp dụng thực tiến kiến thức đã học, Học xong sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân đồng thời liên kết với các trường nước ngoài để cấp bằng thạc sỹ.

cối xay gió tại hà lan

cối xay gió tại hà lan

 Theo thống kê thì hiện nay Hà Lan có khoảng hơn 600.000 học sinh theo học các trường đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng với hơn 1.455 khoá học bằng giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Hà Lan là một trong những nước có số sinh viên quốc tế theo học đông nhất Châu âum, điều này giúp Hà Lan trở thành quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại Châu âu.

 Hơn thế nữa, giáo dục bậc đại học ở Hà Lan nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ bằng việc cấp giảm học phí và học bổng lên đến 75% cho các học sinh xuât sắc học tại Hà Lan. Học sinh cũng có thể tự trả phí cho mình bằng cách đi làm thêm vào các ngày nghỉ với số lượng thời gian nhất định. Ngoài ra nhà nước còn cho phép sinh viên vay tiền có hạn định không phải trả lãi. Sinh viên chỉ phải trả số tiền này khi tốt nghiệp và tìm được việc làm.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời