5 điều thú vị bất ngờ về đất nước Hà Lan

Nhắc đến sự thú vị của đất nước Hà Lan , chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những cánh đồng hoa Tulip bạt ngàn , những chiếc cối xay gió nhiều màu sắc, những địa danh du lịch nổi tiếng thế giới…Không những thế, Hà Lan còn ẩn chưa nhiều điều thú vị khác khiến bạn cảm thấy bất ngờ.

Trong bài viết này, Nhật Anh AVI sẽ bật mí với các bạn những điều thú vị về “sứ sở thần tiên” này.

đất nước hà lan

Hà Lan đất nước của xứ sở hoa tulip

Điều thú vị số 1

Hà Lan sở hữu những con số khá ấn tượng: là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới; là nước có cơ cấu dân số trẻ nhất châu Âu; nằm thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới (có những nơi thấp hơn mực nước biển, nơi cao nhất nơi cao nhất được gọi là “núi” ở Hà Lan chỉ có độ cao 323m); … Và một điều vô cùng đặc biệt, với diện tích chỉ chiếm 0.008% diện tích thế giới, Hà Lan lại là nước xuất khẩu nông nghiệp đứng thứ 3 thế giới.

Điều thú vị số 2

Hà Lan là một trong những quốc gia tham gia sáng lập liên minh Châu Âu (EU). Và hiện tại, trụ sở của Toà án Quốc Tế Lahay đặt tại thành phố Hague (Lahay), Hà Lan.

Người Hà Lan rất thích đạp xe, họ có thể đạp xe trên các con đường dài hàng ngàn km. Chính vì thế, Hà Lan có tới 15,000 km đường dành cho xe đạp và hầu như mỗi người dân Hà Lan đều sở hữu một chiếc xe đạp, số lượng xe đạp nhiều gấp 2 lần số lượng xe hơi của nước này.

Điều thú vị số 3

Người Hà Lan cực kỳ thích sự đúng giờ, đối với họ nếu ai không đúng giờ thì người đó không đáng tin tưởng.

Người Hà Lan rất yêu nghệ thuật, mỗi gia đình hầu như đều có bàn cắm hoa đặt ở phòng khách. Hai danh hoạ nổi tiếng thế giới Rembrandt và Van Gogh đã thực hiện những bức tranh nổi tiếng của Hà Lan. Kiến trúc sư Rem Koolhaas, người Hà Lan, nổi tiếng trên toàn thế giới vì những kiến trúc được thiết kế một cách độc đáo của mình.

Amsterdam hà lan

Một góc của thành phố Amsterdam

Người Hà Lan rất quan tâm đến các thành viên trong gia đình, đối với họ, ngày sinh nhật rất quan trọng. Hầu như người Hà Lan nào cũng treo một quyển lịch ghi nhớ ngày sinh nhật của người thân ở trong phòng tắm, điều này giúp cho họ không quên ngày sinh nhật của mọi người. Quà sinh nhật của họ thường là các phiếu quà tặng thay vì những tấm thiệp sinh nhật hay những món quà mừng.

Bạn sẽ thấy người dân Hà Lan rất “lạnh lùng” trong lần gặp đầu tiên. Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật là người dân Hà Lan không có thói quen bắt chuyện với người lạ. Nhưng nếu bạn chủ động bắt chuyện với họ thì bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được những phản ứng vô cùng thân thiện của họ.

Điều thú vị số 4

30% trẻ em của Hà Lan được sinh tại nhà, và cứ 3 người Hà Lan thì lại có 1 người tham gia một câu lạc bộ thể thao nào đó. Bên cạnh đó, sở thích uống café của người Hà Lam khiến nước này trở thành nước uống café nhiều thứ 2 thế giới chỉ sau Scandianavia.

Điều thú vị số 5

Hà Lan là một trong những quốc gia có nhiều cảnh quan và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới với khoảng 1,000 cối xay gió cổ đang hoạt động và gần 1,000 bảo tàng, riêng ở Amsterdam có 42 bảo tàng.

Thủ đô Amsterdam thu hút người dân thuộc 200 quốc tịch sinh sống và làm việc. Thành phố cũng gây ấn tượng với con số 1,281 chiếc cầu phục vụ cho việc đi lại.

Trên đây là một vài điều vô cùng thú vị về đất nước Hà Lan xinh đẹp. Những ai đang có ý định đi du lịch hoặc du học tại Hà Lan thì đừng nên bỏ qua những điều thú vị này nhé!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Hà Lan

Trả lời