Trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc

Trường đại học Hanyang có khuôn viên chính nằm ở thủ đô Seoul – Hàn Quốc, khuôn viên phụ nằm ở thành phố Ansan là thành phố vệ tinh của thủ đô Seoul.

Đại Học Hanyang được thành lập năm 1939 trên cơ sở tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ thuật Dong A – nơi được coi là “cái nôi” đào tạo và cho “ra lò” những sinh viên, kỹ sư ưu tú nhất những năm 1970, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp của Hàn Quốc trong thập niên này

Đại học Hanyang tọa lạc tại thành phố Seoul nổi tiếng – thủ đô của Hàn Quốc. Nhắc tới đất nước này người ta thường nghĩ ngay đến một đất nước lạnh lẽo với băng tuyết bao phủ trắng xóa. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy, cái lạnh ở Hàn Quốc dù thấp hơn 0 độ C nhưng lại không hề buốt và khô như ở Việt Nam và nơi đây chỉ thực sự lạnh khi mùa đông đến. Một năm ở Hàn Quốc cũng có 4 mùa như Việt Nam và mỗi mùa đều có đều có một nét đẹp riêng. Đến với thủ đô Seoul là đến với một trong những trung tâm kinh tế của châu Á, một thành phố đầy năng động cùng với đó là một không gian văn hóa vô cùng đặc sắc. Những con đường hoa anh đào nở rực rỡ, những món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn đã trở thành bản sắc tại thành phố sôi động này.

thủ đô seul

Đại học Hanyang nằm tại thành phố Seul, Hàn Quốc

Đại học Hanyang đã đào tạo ra rất nhiều chủ tịch và phó chủ tịch của các tập đoàn nổi tiếng cho Hàn Quốc. Đó là một trong những lý do khiến cho Hanyang University trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc và nằm trong danh sách 400 trường đại học danh giá nhất trên thế giới do QS World Universities Rankings bình chọn

Hiện tại trường có 1,252 giáo sư đang công tác và giảng dạy và 32,946 sinh viên đang theo học tại trường.

Hệ đại học của ĐH Hanyang có 96 khoa với 24,967 sinh viên, hệ sau đại học có 87 khoa với 7,979 sinh viên. Trường còn sở hữu tới 200 luận văn nổi tiếng thế giới, luôn duy trì mối quan hệ mật thiết với 24 nước trên thế giới bằng việc hợp tác với 287 khoa. Trong số gần 33,000 sinh viên đang theo học tại trường, tỉ lệ du học sinh quốc tế đang theo học tại đây chiếm tới hơn 10%, đạt mức 3,800 sinh viên.

Khuôn viên Trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc

– Kỹ thuật,

– Điện tử viễn thông,

– Y dược,

– Khoa học xã hội và nhân văn,

– Khoa học xã hội,

– Khoa học đời sống,

Hệ sau đại học

– Kỹ thuật,

– Xã hội và nhân văn,

– Năng khiếu,

– Tự nhiên,

– Y,

Học phí:

– Hệ đại học: 7,737,000 won-10,983,000 won/năm học.

– Hệ sau đại học: 9,347,000 won~14,037,000 won/năm học.

Học bổng:

Đại học: 30%-100% học phí với điều kiện GPA > 80/100.

– Sau Đại học: 50% học phí cho ngành MBA và kĩ sư.