Thông tin dành cho sinh viên mới nhập trường tại Hàn quốc.

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp nằm trên bán đảo Triều Tiên. Là một quốc gia có tiềm năng kinh tế lớn với những mô hình kinh tế hiện đại, bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là một trong những đất nước có ngành du lịch phát triển.

Hàn Quốc không chỉ có sức hấp dẫn với đông đảo lượng khách du lịch quốc tế mà còn là điểm đến du học vô cùng thú vị đối với các bạn sinh viên các nước…

du học hàn quốc 2016

Thông tin dành cho sinh viên mới nhập trường tại Hàn Quốc

Để thích nghi và đạt kết quả cao trong các kỳ học, các bạn du học tại hàn Quốc nên lưu ý đến các thông tin sau

1. Đi học chuyên cần

Các trường đại học ở Hàn Quốc cũng giống như các trường Đại học ở Việt Nam, rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần thông qua hình thức điểm danh. Theo thường lệ, mỗi kì học sẽ có 2 lần kiểm tra đó là kiểm tra giữa kỳ và kiểm tra cuối kỳ. Kết quả cuối kỳ sẽ là tổng điểm của hai lần kiểm tra và cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập mà sinh viên đã hoàn thành trong kì học vừa qua.

2. Điểm số:

Các trường Đại học Hàn Quốc chấm điểm theo thang điểm 100. A+ là mức đánh giá điểm cao nhất,  tương đương với 95-100 điểm, điểm thấp nhất là F, tương đương với 59 điểm trở xuống. Điểm trung bình của học kỳ sẽ được tính bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình. Vì vậy, bạn nên đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học để nắm vững được kiến thức cho bản thân cũng như đạt được hiệu quả tốt nhất trong các kì thi của nhà trường.

 3. Luôn luôn cập nhật thông tin trên trang web của trường

Nhà trường luôn cập nhật các thông tin trên webside một cách thường xuyên như: các hoạt động của trường, gương sinh viên và giáo viên tiêu biểu, các bài báo viết về trường… Vào những kỳ thi, một số trường còn có các hoạt động phát đồ miễn phí cho sinh viên hoặc tổ chức các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ sách, chợ đồ cũ…tất cả đều được thông báo trên website

du học hàn quốc 2016

Hanbok là Trang phục truyền thống của Hàn Quốc

4. Tham gia Orientation

Hướng dẫn nhập học (Orientation) sẽ cung cấp toàn diện cho bạn các thông tin về ngôi trường bạn đang học, các phòng ban, ngành chủ chốt giải quyết các vấn đề của sinh viên. Chương trình này, cũng tạo cơ hội cho bạn để bạn gặp gỡ những người bạn mới cùng khóa học của mình cũng như có cơ hội được tiếp xúc với ban quản lý nhà trường.

5. Tìm hiểu thông tin về phòng quan hệ quốc tế

Là một sinh viên quốc tế bạn cũng nên tìm hiểu về Phòng quan hệ quốc tế, đó là nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

 6. Học cách sử dụng thư viện

Thư viện được coi là kho báu kiến thức của sinh viên. Các thư viện ở Hàn Quốc thường xuyên cập nhật các đầu sách mới, sách ngoại ngữ và nghiên cứu từ Mỹ. Vì thế, các bạn sinh viên có thể đến đây học tập, nghiên cứu và đọc sách để mở rộng kiến thức chuyên môn của bản thân.

 7. Tham gia ngoại khóa

Bạn nên tham gia các chương trình hoạt động ngoại khóa của nhà trường  hay tham gia các câu lạc bộ nhỏ để vừa thỏa mãn sở thích cá nhân vừa có thể giao lưu kết bạn với các sinh viên khác trong trường.

8. Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Các bạn nên tham gia các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc, chắc chắn khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

9. Thời khóa biểu, thời gian biểu là bạn đồng hành

Người Hàn Quốc làm việc rất đúng giờ, vậy nên nếu bạn trễ hẹn sẽ khó lấy được thiện cảm với họ. Vì thế bạn hãy đến sớm ít nhất 5 phút trước mỗi cuộc hẹn để tạo thiện cảm ban đầu. Và để luôn đúng giờ bạn nên đề ra thời gian biểu học tập, giải trí cá nhân ví dụ như: bộ phim cần xem, cuốn sách cần đọc…

10. Không ai có thể phát triển khi sống một mình

Hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên du học đích thực. Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi phù hợp.

du học hàn quốc 2016

Điệu múa quạt Buchaechum truyền thống của Hàn Quốc

11. Nhóm học tập

Học tập theo nhóm là một cách phương pháp học hiệu quả. Thay vì học một mình bạn có thể thể đề nghị với văn phòng khoa hoặc giáo sư giới thiệu cho mình một nhóm học tập để bổ sung và hoàn thiện kiến thức. Học nhóm vừa phát triển khả năng tư duy phản biện, vừa cùng nhau chia sẻ được những kiến thức mới hay chia sẻ cũng nhau những phương pháp học tập mới và đạt hiệu quả tốt hơn

Khi gặp khó khăn đừng im lặng, đừng tìm cách tháo gỡ một mình mà hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè xung quanh hoặc liên lạc với công ty Du học Quốc tế Nhật Anh – AVI. Chúng tôi luôn lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ bạn trong mọi hoàn cảnh.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *