Du học Úc 2021 – Chi phí, điều kiện và Học bổng

Úc ngày càng thu hút sinh viên quốc tế nhờ nền giáo dục chất lượng cao, đất nước an toàn, người dân thân thiện và chế độ đãi ngộ nhân tài rộng mở. Đi du học Úc trong năm 2021, sinh viên Việt Nam vẫn được hưởng chính sách miễn chứng minh tài chính cùng nhiều chương trình học bổng du học Úc hấp dẫn.

Hãy cùng Nhật Anh AVI tìm hiểu thông tin tổng quan về du học Úc nhé!

Thông tin chung về Đất nước Úc

 • Tên nước:  Liên bang Australia (Commonwealth of Australia)
 • Ngày quốc khánh: 26/1/1788
 • Thủ đô: Canberra
 • Diện tích: 7.617.930km2
 • Dân số: 25.612.434 người vào ngày 24/11/2020 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc.

Là một trong những đại lục lâu đời nhất trên thế giới, Úc có chiều rộng có thể so sánh bằng khoảng cách kéo dài từ Kuala Lumpur đến Ðài Bắc, và chiều dài từ Singapore đến Manila. Úc là đất nước duy nhất trên thế giới vừa là một quốc gia vừa là một đại lục.

Úc có 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ. Các tiểu bang gồm New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc. Hai vùng lãnh thổ chính là phía Bắc (Northern Territory) và Khu vực thủ đô (Australian Capital Territory).

Ngoài ra, Úc còn có một số quần đảo như: Norfolk, Christmas, Cocos và Keeling, oral Sea Islands Territory….

Bản đồ nước Úc

Bản đồ nước Úc

 

Khí hậu tại Úc

Khí hậu ở Úc ấm hơn Châu Âu và Châu Mỹ, đặc biệt phía Bắc có thời tiết nóng ẩm và tương tự vùng Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

Khí hậu ở đây có 4 mùa rõ rệt. Vào mùa hè, khí hậu ở đây khá nóng và khô, chỉ cần mặc quần áo mỏng nhẹ nhưng ban đêm nên mặc áo len hoặc áo khoác mỏng.. Mùa đông thời tiết lạnh, thỉnh thoảng có lúc nắng đẹp, gió nhẹ và buổi sáng sớm thường có sương mù. Những đêm đông tháng Bảy, nhiệt độ đôi khi xuống khoảng 0’C. Khu vực thủ đô ít khi có tuyết rơi nhưng ở các rặng núi thuộc công viên Quốc Gia Namadgi thì tuyết phủ gần hết mùa đông tạo nên 1 quang cảnh vô cùng hùng vĩ .

Mùa Tháng Nhiệt độ
 Mùa hè 12/1/2 15°C – 35°C
 Mùa thu 3/4/5 10°C – 25°C
 Mùa đông 6/7/8 0°C – 15°C
 Mùa xuân 9/10/11 10°C – 25°C

Hệ thống giáo dục Úc

 

Hệ thống giáo dục tại Úc được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Du học Úc cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế với khoảng hơn 1.100 cơ sở giáo dục và hơn 22.000 khóa học. Các cơ sở giáo dục của Úc xếp loại tốt về mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và bình chọn của cộng đồng sinh viên quốc tế.

Melbourne và Sydney là 2 thành phố thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho sinh viên. Cả hai thành phố này đều quy tụ nhiều trường đại học danh giá, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT, và nhiều trường đại học danh tiếng khác.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Úc

 Với nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn ngày càng cao cùng nhiều chương trình thu hút nhân tài quốc tế đã mang đến cho du học sinh cơ hội làm việc tại Úc rất hấp dẫn.

Theo luật visa của Úc, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ được phép nộp đơn xin visa ở lại 2 năm để làm việc. Còn với nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ thì thời gian được ở lại làm việc có thể lên đến 4 năm. Để ở lại làm việc và tiến tới định cư Úc, bạn phải có visa làm việc và thẻ thường trú nhân PR (Permanent Resident).

Lộ trình thông thường được sinh viên quốc tế chọn khi du học Úc và tiến tới định cư là:

Du học Úc → Xin visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp → Xin PR để có quốc tịch Úc.

Đây được xem là chọn lựa chính thống, an toàn và lâu dài để bạn có cơ hội định cư Úc, hay nói cách khác, là định cư Úc bằng con đường du học.

Trên thực tế, ngành học có liên quan mật thiết đến khả năng xin định cư của sinh viên. Cơ hội việc làm và định cư Úc sẽ cao hơn khi bạn chọn các ngành đang cần nguồn nhân lực lớn tại Úc, đồng thời ngành học đó phải phù hợp năng lực, sở thích, đam mê của bản thân.

Bộ Nội vụ Úc cập nhật ngành nghề ưu tiên định cư Úc hàng năm. Trong đó một số nhóm ngành sau là những nhóm ngành đang thiếu nhân lực tại Úc và thường được sinh viên quốc tế lựa chọn. Cụ thể:

Nhóm ngành giáo dục: đang thiếu nhân sự cho những vị trí quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em, giáo viên mầm non, giáo viên trung học cơ sở, giáo viên đặc biệt, giáo viên khiếm thính, chuyên gia giáo dục đặc biệt, nhà tâm lý học giáo dục…

Nhóm ngành STEM: quản lý kỹ thuật, quản lý dự án xây dựng, kỹ sư hóa học, kỹ sư dân dụng, kỹ sư vận tải, kỹ sư điện, kỹ sư công nghệ, phân tích hệ thống, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng lưới máy tính, viễn thông, kỹ sư nông nghiệp…

Nhóm ngành sức khỏe: quản lý phúc lợi, điều dưỡng, hộ sinh, nhà khoa học y khoa, bác sĩ thú y, nhà vật lý trị liệu, bác sĩ, chuyên gia tâm lý học lâm sàng, chuyên gia dinh dưỡng…

Nhóm ngành nhà hàng khách sạn, du lịch: đầu bếp, quản lý nhà hàng khách sạn và chỗ ở, quản lý nhà hàng hoặc café, nhà sản xuất rượu vang, thợ làm bánh ngọt

Bên cạnh đó còn có nhóm ngành kế toán, luật, công tác xã hội …

Những điểm lưu ý để nâng cao cơ hội việc làm ở Úc sau khi tốt nghiệp

 • Chọn ngành học phù hợp năng lực, sở thích
 • Không ngừng học hỏi và nâng cao khả năng tiếng Anh
 • Nỗ lực học tập để mở rộng kiến thức chuyên môn và mở rộng phạm vi hiểu biết đến các lĩnh vực khác
 • Tham gia các chương trình thực tập, thực hành, trao đổi quốc tế, nghiên cứu dự án… để làm đẹp CV, nâng cao năng lực cạnh tranh
 • Tích cực trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho chính mình từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường: làm việc độc lập, tư duy, teamwork, phản biện, sáng tạo, lập chiến lược, thương lượng, thuyết trình, giao tiếp…
 • Tham gia các hoạt động định hướng nghề nghiệp do trường tổ chức, rèn luyện kỹ năng (viết CV, phỏng vấn xin việc…)
 • Thích nghi nhanh với môi trường sống, làm việc và văn hóa tại Úc

Danh sách các công việc được phép ở lại định cư (Skilled Occupations List – SOL) được dùng để duyệt xét visa các subclass sau:

+ 189 (Skilled Independent Visa)
+ 489 (Skilled Regional Provisional Visa)
+ 485 (Graduate Temporary Visa)

Danh sách các công việc định cư cần được bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL) được dùng để duyệt xét visa các subclass sau:

+ 190 (Skilled Nominated Visa)
+ 457 (Temporary Work Skilled Visa)
+ 186 (Employer Nominated Scheme)

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Úc, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Úc miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Úc , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Úc,  hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ);
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Úc.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *