SAT là gì? Du học Canada có cần SAT không?

Du học Canada hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Bởi Canada có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt, môi trường sống lý tưởng. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ du học, rất nhiều sinh viên và phụ huynh băn khoăn về việc “Du học Canada có cần SAT không?”. Cùng Avi làm rõ qua bài viết dưới đây nhé!

 

I. SAT là gì?

SAT là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu rõ xem chứng chỉ SAT là gì?

SAT(Scholastic Aptitude Test) là kỳ thi được tổ chức và quản lý bởi College Board nhằm đánh giá và sát hạch học sinh, sinh viên trong các kỳ thi tuyển sinh vào hệ Cao đẳng, Đại học tại châu Mỹ.

SAT là kỳ thi được tổ chức trên toàn thế giới, thường là vào các tháng 3, 5, 6, 8, 10, 11 và tháng 12 trong năm. Tùy từng trường đại học ở Canada mà có thể yêu cầu bạn nộp điểm SAT hoặc ACT (American College Test). Cần xác thực thông tin cẩn thận trước khi lựa chọn kỳ thi để ôn luyện.

SAT kiểm tra các kỹ năng bao gồm: Ngôn ngữ, Đọc hiểu và Toán học. Phần Ngôn ngữ bao gồm 44 câu thời gian làm bài trong vòng 35 phút. Phần đọc hiểu gồm 52 câu với thời gian làm bài là 65 phút. Phần Toán học sẽ có 58 câu thời gian hoàn thành là 80 phút.

 

II. Điều kiện du học Canada

Điều kiện du học Canada

1. Điều kiện học vấn

Khi du học Canada, ngoài các yêu cầu về sức khỏe và tài chính, điều kiện về trình độ học vấn và bằng cấp cụ thể cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Yêu cầu về học vấn cùng với độ tuổi sẽ là yếu tố quyết định liệu bạn có đủ điều kiện làm du học sinh tại một trường nào đó ở Canada hay không. Cụ thể như sau:

 • Bậc Trung học (Từ 13 – 18 tuổi): Yêu cầu quả học tập từ trung bình khá trở lên trong 2 năm gần nhất
 • Bậc Cao Đẳng (>=18 tuổi): Điểm trung bình khi tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 6.0 trở lên
 • Bậc Đại học (>=18 tuổi): Yêu cầu điểm tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt từ 6.5 trở lên
 • Bậc Cao học (Trên 18 tuổi): Yêu cầu có bằng Đại học hoặc Cao đẳng, điểm GPA đạt 3.0/4.0 trở lên (tương dương 7.0/10).

Những điều kiện được liệt kê bên trên là tiêu chuẩn chung do Avi thống kê. Tuy nhiên, đối với từng chương trình học tại các trường ở Canada sẽ có những điều kiện khác nhau theo quy định của trường..

2. Yêu cầu về khả năng Ngoại ngữ

Du học Canada có cần SAT không? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần nắm rõ các yêu cầu về ngoại ngữ khi du học tại Canada. Tiếng Anh và Tiếng Pháp hiện đang là 2 ngôn ngữ chính áp dụng cho các chương trình giảng dạy tại Canada dành cho sinh viên quốc tế.

Trong đó, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hiện chiếm đa số tại các tỉnh bang của Canada. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp đang áp dụng tại vùng Quebec và một số tỉnh khác. Tuy nhiên, ngôn ngữ được sử dụng trong giảng dạy chủ yếu vẫn là tiếng Anh. Do đó, các yêu cầu cụ thể như sau:

 • Bậc Trung học: Đối với bậc trung học chỉ yêu cầu vượt qua bài kiểm tra đầu vào, không cần bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh.
 • Bậc Cao Đẳng: Yêu cầu điểm IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5), con với TOEFL iBT >=78
 • Bậc Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0), với TOEFL iBT >=79
 • Bậc Cao học:Điểm IELTS 7.0 trở lên, TOEFL iBT >=95

 

Đối với tiếng Pháp, các chứng chỉ được chấp nhận tại Canada bao gồm: TCF, DELF, DALF và TEF…

 

>>Xem thêm: Hồ sơ du học Canada bao gồm những gì?

III. Du học Canada có cần SAT không?

Du học Canada có cần SAT không?

Với các điều kiện đã liệt kê ở bên trên, chúng ta có thể thấy hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada không bắt buộc phải có chứng chỉ SAT. Vẫn có một vài trường yêu cầu SAT như là một trong những điều kiện tiên quyết để được nhập học như:

 • Đại học McGill: Bạn nộp đơn vào Đại học McGill, sẽ phải trải qua ít nhất 2 bài kiểm tra SAT Subject của 2 môn khác nhau.
 • Đại học Toronto: Trường yêu cầu sinh viên hoàn thành các bài kiểm tra tiêu chuẩn như SAT Subject, SAT Reasoning hoặc Advanced Placement (AP – Chương trình Nâng cao).

 

Cho dù nhà trường không yêu cầu nhưng nếu bạn có chứng chỉ SAT thì việc xin học bổng chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn có ý định nộp hồ sơ du học vào một trong các trường top đầu tại Canada thì có SAT sẽ là lợi thế rất lớn, giúp tăng khả năng cạnh tranh so với những sinh viên khác.

 

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ SAT và trả lời được câu hỏi “Du học Canada có cần SAT hay không?”. Nếu bạn còn điều gì vướng mắc vui lòng liên hệ với Nhật Anh Avi để được hỗ trợ thông qua số hotline 097 11 99 555!

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Canada, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

 • Tư vấn du học Canada miễn phí với các giải pháp tiết kiệm
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Canada , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Canada, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Canada

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *