Những câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản

Những câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản

Những câu hỏi thường gặp khi du học Nhật Bản, chia sẻ cùng Nhật Anh AVI

Nhật Bản đã và đang trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các du học sinh Việt Nam khi sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Những thắc mắc của các bạn học sinh xung quanh vấn đề du học Nhật Bản này xuất hiện rất nhiều. Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp những câu hỏi đó qua sự tư vấn, hỗ trợ của Nhật Anh-Avi.

Trước khi du học Nhật Bản có cần học tiếng trước không ?

Những câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản

Câu hỏi số 1: Trước khi đi du học Nhật Bản có cần học tiếng Nhật trước không? Nếu học thì sau bao lâu có thể đạt được 3 kyu, 2 kyu và 1 kyu?

Nhật Anh Avi: Trước khi sang Nhật Bản du học, các bạn nên theo học tiếng Nhật tại Việt Nam tối thiểu trong 3 tháng (quá trình này nên diễn ra song song với quá trình chuẩn bị hồ sơ du học). Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong thời gian đầu khi bạn mới đến Nhật, bạn có thể giao tiếp dễ hơn với người Nhật, tránh những bỡ ngỡ ban đầu cũng như có thể đi làm luôn.Vì bạn đã làm quen với tiếng Nhật và học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam nên sau khi sang Nhật, nếu học chăm chỉ trong quá trình học thì chỉ sau 6 tháng có thể thi đỗ 3 kyu. Tuy nhiên, để lấy được 2 kyu, bạn cần thời gian dài hơn, khoảng 2 năm học tiếng Nhật cộng thêm quá trình luyện thi các tài liệu về 2 kyu. Đối vớitiếng Nhật 1 kyu (khi đạt trình độ này, bạn có thể lấy visa phiên dịch, biên dịch tại Nhật), thế nhưng so với 2 kyu, đây lại là một trình độ cao hơn rất nhiều. Vì vậy để đạt được điều này, các học viên cần học thêm tiếng Nhật sau khi học trường chuyên môn (trong khoảng 2 năm), hoặc học khoảng 2 năm tại trường Đại học, Cao đằng (vừa học chuyên môn, vừa học tiếng Nhật).

Chúng tôi tin rằng, Với nỗ lực học tập chăm chỉ tại trường, cộng thêm quá trình khi đi làm thêm tại Nhật Bản sẽ được giao tiếp nhiều vớ người Nhật, các bạn hoàn toàn có khả năng thi đỗ kì thi 1 kyu (năng lực tiếng Nhật cao nhất), tại Nhật. Khi đã sở hữu tấm bằng 2 kyu hoặc 1 kyu trong tay, các bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi khi tìm việc làm tại Nhật hoặc tại Việt Nam.

thủ tục xin visa

Câu hỏi số 2: Thủ tục xin visa bao gồm những gì?

Nhật Anh-Avi: Để có được visa Nhật Bản, các bạn cần: passport, đơn xin cấp visa, Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản, Giấy báo nhập học của trường đã đăng ký, 1 tấm hình 4X6.

Tham khảo thêm về hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

Khi đi xin visa, các bạn lưu ý chỉ cần nộp những hồ sơ cần thiết tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tại đây, họ sẽ nhận hồ sơ của bạn và sẽ hẹn bạn sau một tuần đến nhận visa.Mức phí xin visa sẽ là 640,000 đồng.

mức lương làm thêm tại Nhật có cao không?

Câu hỏi số 3: Mức lương khi đi làm thêm tại Nhật có cao không?

Nhật Anh- Avi: Ở Nhật Bản, các sinh viên sẽ được tạo điều kiện để đi làm thêm, tuy nhiên tùy vào mức độ công việc yêu cầu và khả năng tiếng Nhật của sinh viên mà người ta sẽ trả cho bạn các mức lương khác nhau, bên cạnh đó còn phụ thuộc cả vào khu vực sinh viên sinh sống.

Trung bình, các bạn sẽ nhận được 650-700 yên/giờ. Càng về khuya hoặc các ngày nghỉ, ngày lễ thì lương cũng sẽ cao hơn. Có những công việc có thể được trả tới 800-1000 yên/ giờ.

Người Nhật từ lâu vốn nổi tiếng với sự cần cù và kỷ luật chặt chẽ, vậy nên khi đi làm các bạn cần tuân thủ theo đúng những quy định họ đã đề ra với một thái độ nghiêm túc và tuyệt đối không được muộn giờ, bởi đây sai phạ rất dễ bị cho nghỉ việc. Mức lương trung bình mà các sinh viên có thể kiếm được khi đi làm thêm tại Nhật khoảng 700-800 USD/tháng thậm chí là 1,000 USD/tháng nếu tìm được công việc tốt.

 được phép đi làm thêm ở nhật bao lâu

Câu hỏi số 4: Tôi được phép đi làm thêm trong khi du học tại Nhật bao nhiêu giờ/tuần?

Nhật Anh Avi: Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh chỉ được phép làm thêm 4h/ngày, tối đa 28 giờ/tuần khi bạn đang đi học.

Trong kỳ nghỉ (có chứng nhận của trường các bạn đang theo học) bạn được làm tối đa 40 giờ/tuần. Tại Nhật Bản, khi là một du học sinh, các bạn có thể làm tối đa 28 x 4 = 112 giờ/tháng (nhưng không được quá 28 giờ/tuần)

Câu hỏi số 5: Sau khi học xong tôi có thể ở lại Nhật Bản làm việc hay không?

Nhật Anh- Avi: Tất cả các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tốt nghiệp hệ trung cấp trở lên đều có thể ở lại làm việc, điều này được cho phép từ năm 1977. Có thể ở lại bao lâu phụ thuộc vào thời gian mà bạn kí hợp đồng với công ty tiếp nhận bạn. Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp Visa cho bạn có thời hạn lớn hơn 6 tháng so với thời hạn trong hợp đồng, điều này giúp cho bạn trong việc nếu kết thúc hợp đồng mà bạn không muốn làm nữa thì bạn sẽ có thời gian là 6 tháng để tìm kiếm công việc mới. Tuy nhiên trong thời gian đó, nếu bạn không tìm được việc mới thì bạn phải quay trở lại Việt Nam.

Xem thêm >>>Những câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản – Phần 2

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *