5 Trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản

5 Trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Bạn đang có dự định đi Du học Nhật Bản năm 2020 nhưng chưa biết sẽ lựa chọn ngôi trường đại học nào cho phù hợp ?

Nhật Anh – AVI xin giới thiệu top 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản, những trường này được xếp vào TOP 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới theo đánh giá của ARWU (Academic Ranking of World Universities).

1. Đại học Tokyo

 Trường Đại học Tokyo là trường đại học xếp thứ hạng cao nhất ở Châu Á (và xếp thứ 21 trên thế giới dựa theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới). Theo các bảng xếp hạng khác thì Đại học Tokyo được xếp vị trí thứ 6.

5 Trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một trong những trường đại học nghiên cứu ở Nhật Bản. Trường có 10 khoa với tổng cộng 30.000 sinh viên, trong đó có 2100 sinh viên nước ngoài. 5 cơ sở của trường (campus) là ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.
Trong các chuyên ngành học hàn lâm được dạy ở trường, có lẽ trường này nổi danh nhất về các khoa khoa học và công nghệ. Ngoài ra, trường còn là nơi đã đào tạo nhiều chính khách nổi tiếng của Nhật Bản tuy nhiên quyền lực của trường đang giảm dần. Ví dụ: tỷ lệ cựu sinh viên của trường ở chức thủ tướng là 2/3, 1/2, 1/4, 1/5 và 1/6 lần lượt trong thập niên 1950, thập niên 1960, thập niên 1980, thập niên 1990. Ngoài ra, trong lĩnh vực khoa học, Đại học Kyoto cũng là nơi sản sinh nhiều người đoạt giải Nobel chẳng hạn như Leo Esaki, Masatoshi Koshiba, Kenzaburo Oe

2. Đại học Kyoto

 Đại học Kyoto là trường đại học lâu đời thứ hai tại Nhật và từng là trường đại học Hoàng gia Nhật Bản. Trường có khoảng 22.000 học sinh theo học các chương trình cao đẳng và đại học.

5 Trường Đại học tốt nhất tại Nhật BảnTrường Đại học Kyoto

Đại học Kyoto từ lâu đã có khẩu hiệu “tinh thần tự do” trong các hoạt động của nhà trường. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản, trường đã có 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Trường được đặt tại thành phố Kyoto, đây là một thành phố với hàng nghìn ngôi đền và điện thờ, hơn nữa, đây cũng là một thành phố vô cùng hoàn hảo và lí tưởng để du học.

3. Đại học Osaka

 Đại học Osaka là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản, Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách những đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU.

5 Trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Đại học Osaka

Tiền thân của Đại học Osaka là trường cao đẳng Y tế Osaka, và trước đây từng là một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên, được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời kì làm việc tại Đại học Osaka.

4. Đại học Nagoya

 Đại học Nagoya được thành lập vào năm 1871 với tiền thân là trường trung cấp dược. Nagoya trước đây là một trong những trường đại học được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Cơ sở hạ tầng của Đại học Nagoya gồm 11 khoa, 13 trường đại học thành viên và 1 bệnh viện trực thuộc. Đây cũng là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật Bản với 4 giải. Đại học Nagoya được đánh giá là trường đại học chất lượng thứ 79 trên thế giới và thứ 7 ở châu Á.

5 Trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Đại học Nagoya 

5. Đại học Tohoku

 Đại học Tohoku được thành lập vào năm 1907, tiền thân là cao đẳng dược Sendai. Trường có 10 khoa và 15 đại học thành viên. Đây là một trong những trường đại học đào tạo số lượng tiến sĩ hàng năm nhiều nhất ở Nhật Bản. Đại học Tohoku được đánh giá là đại học chất lượng thứ 84 trên toàn thế giới và thứ 8 ở khu vực châu Á.

đại học tohuku

Đại học Tohoku

 

 

 

 

 

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *