Kinh Nghiệm du học nhật bản

Kinh Nghiệm du học nhật bản

Nhật Bản là quốc gia có nên kinh tế vào giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, có nhiều yếu tố thuận lợi, tiềm năng để những con người trẻ học tập và làm việc.

Lựa chọn du học Nhật Bản là lựa chọn thông minh và tiết kiệm hơn nhiều so với du học các nước khác. Tuy nhiên, để du học tại xứ sở hoa anh đào với chi phí tiết kiệm và hiệu quả cao, các bạn du học sinh phải chú ý đến rất nhiều yếu tố.

Nhật Anh – AVI xin chia sẻ với quý vị và các bạn các kinh nghiệm khi du học tại quốc gia này.

 du hoc Nhật Bản

Nhật Bản là sự chọn lựa thông minh và tiết kiệm

Trước hết là kinh nghiệm chọn trường để theo học 

Nếu bạn du học với nhu cầu chỉ học tập thì bạn cần phải tìm hiểu trường nào, ngành học nào mà bạn muốn học. Bạn hãy tham khảo qua internet hay các cuốn cẩm nang về các trường ở Nhật. Còn nếu bạn sang Nhật với mục đích vừa học vừa làm thì bạn nên chọn những trường có học phí thấp, có nhiều thời gian đi làm phù hợp với khả năng của bạn

 Các trường học ở Nhật bản điều kiện cơ sở vật chất rất tốt thế chính vì vậy bạn không phải băn khoăn về điều kiện cơ sở vật chất ở đây. Các trường đại học Nhật Bản được trang bị rất hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu đến ký túc xá, nhà ăn, phòng tập gym nhằm phục vụ tốt nhất mục đích học tập nghiên cứu và nghỉ ngơi của sinh viên.

 Bên cạnh đó, các bạn nên lưu ý về vấn đề học phí nhé, các bạn cần tìm hiểu xem mức thu học phí năm đầu của trường và khi nhập học phải đóng trước bao nhiêu. Đồng thời cần biết về khoản học phí cần đóng cho các năm kế tiếp và những khoản phí không có ghi trong hướng dẫn nhập học nhưng vẫn phải nộp thì thuộc những khoản nào và mức đóng là bao nhiêu. Ngoài ra trong quá trình chọn trường các bạn cũng không nên quá chú trọng đến mức học phí cao hay thấp, mà vấn đề ở đây là bạn có thể nhận được sự đào tạo tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra hay không.

Thứ hai, kinh nghiệm học tập khi đi du học sang Nhật Bản.

 Hầu hết các trường ở Nhật đều dạy bằng tiếng Nhật Bản, chính về thế khi các bạn sang đây du học cần phải có khả năng về tiếng Nhật khá ổn để có thể nghe giáo viên giảng. Nếu bạn nào còn gặp nhiều vấn đề về ngôn ngữ thì nên mượn vở của các bạn người Nhật về xem lại, cùng với đó tham khảo thêm các tài liệu khác ở thư viện, internet….

Thứ ba, kinh nghiệm sống ở Nhật Bản.

 Nếu bạn chọn ở trong ký túc xá của trường thì hơi chật chội, các trang thiết bị phải sử dụng chung với nhau nhưng mức chi phí thì lại thấp, còn nếu bạn thuê nhà ở bên ngoài thì rộng rãi và thoải mái hơn nhưng chi phí lại cao hơn so với ở ký túc xá. Ở đây thì bạn không phải lo lắng gì vì những thứ mà bạn cần đều có thể mua được ở các quầy tạp hóa họ sẽ mở 24/24 để phục vụ bạn. Về phương tiện đi lại thì ở Nhật bạn sẽ sử dụng tàu điện, xe bus hoặc chỉ đơn giản bằng một chiếc xe đạp để có thể đi lại ở Nhật Bản

Thứ tư, kinh nghiệm tìm việc làm thêm ở Nhật Bản.

 Bạn có thể lựa chọn các công việc làm bán thời gian, tùy vào thời gian học của bạn trên lớp để lựa chọn các công việc sao cho phù hợp. Có một số công việc thích hợp với các bạn vừa học vừa làm đó là phục vụ bàn tại các quầy ăn Việt Nam, bán hàng, dịch tài liệu… Nhưng hãy nên nhớ là dù đi làm nhưng bạn vẫn phải đặt việc học lên hàng đầu nhé.

du học sinh tại Nhật Bản

du học sinh tại Nhật Bản

Cuộc sống du học không phải chỉ một màu hồng mà sẽ là nhiều mảng màu xen kẽ. Có vất vả bạn mới thấy quí trọng những giây phút thảnh thơi, giây phút được tận hưởng niềm vui ngọt ngào trong học tập cũng như trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *