Cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản

Xin việc làm thêm tại Nhật Bản nói khó thì kkông khó, mà nói dễ cũng chẳng dễ nếu bạn bản bạn không thể hiện được sự quan tâm và nhiệt huyết đối với nhà tuyển dụng.

Làm thêm là vấn đề luôn được các du học sinh tại Nhật Bản quan tâm, bởi ngoài việc kiếm thêm thu nhập để trang trải các khoản chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật, các em còn có cơ hội trải nghiệm nền văn hoá và tiếp xúc với người dân nơi Nhật Bản, tích luỹ cho mình những kiến thức và kinh nghiệm sống vô cùng quý giá.

Tuy nhiên, kiếm được việc làm thêm tại Nhật Bản không phải là vấn đề đơn giản, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: khu vực bạn sinh sống có sẵn việc làm thêm không, khả năng tiếng Nhật của bạn có tốt không, bạn có phải là một người nhanh nhẹn, làm được việc không?…

Với kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn du học Nhật Bản, hôm nay Nhật Anh AVI sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách kiếm việc làm thêm khi du học tại xứ sở hoa anh đào.

làm thêm tại nhật bản

Những công việc làm thêm phổ biến của các bạn Sinh viên tại Nhật Bản

Cách 1: Thông qua trường bạn học giới thiệu

Khi sang Nhật du học, hầu hết các bạn sẽ phải trải qua thời gian học tiếng Nhật trước khi có thể thi vào các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mà bạn mong muốn. Có rất nhiều trường Nhật ngữ thường hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm khi sang học tại Nhật. Vậy bạn hãy lưu ý nhờ các công ty tư vấn du học tìm những trường nào có sắp xếp việc làm thêm nhé!

Còn khi các bạn học lên chuyên ngành thì các trường mà bạn học sẽ thường xuyên dán các thông báo tuyển dụng ở bảng tin của nhà trường, các bạn hãy để ý nhé!

Cách 2: Có người quen giới thiệu

Khi sang Nhật du học, bạn có thể nhờ bạn bè, người quen giới thiệu cho những công việc phù hợp với khả năng và thời gian của mình. Nhà tuyển dụng sẽ rất yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Vì vậy khi sang Nhật, bạn hãy cố gắng mở rộng và tận dụng các mối quan hệ, nó sẽ rất hữu ích cho bạn, đặc biệt là trong vấn đề tìm kiếm việc làm thêm.

Cách 3: Tìm quanh nơi bạn sinh sống tại Nhật

Bạn nên thường xuyên để ý tại những nhà hàng, những nhà ga lớn gần nơi mình sống, họ có thể treo những biển cần tuyển nhân viên (アルバイト募集 arubaito boshuu) và sẽ có rất nhiều việc phù hợp với bạn.

Hầu hết các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng… đều tập trung rất nhiều ở những khu nhà ga tàu điện lớn. Khi cần tuyển nhân viên, họ sẽ dán thông báo ở trước cửa, bạn có thể gọi điện hoặc vào hỏi trực tiếp.

Mức lương làm thêm theo giờ thường từ 800 yên/giờ

 mẫu quảng cáo

Mẩu quảng cáo tìm người tại Nhật

Cách 4: Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Các báo này thường gọi là フリーペーパー (free paper, báo miễn phí), phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5. Báo này thường được phát miễn phí ở các cửa hàng, siêu thị… xung quanh khu vực bạn sống. Bạn nên lấy báo vừa mới phát hành và gọi ngay cho nhà tuyển dụng vì các công việc thường có tính cạnh tranh, sẽ có rất nhiều người cần việc như bạn, hơn nữa những cửa hàng, nhà hàng đăng tuyển thường sẽ cần người ngay.

 tạp chí

Tạp chí giới thiệu việc làm thêm miễn phí

Cách 5: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm

Bạn có thể tham khảo các trang giới thiệu việc làm thêm như http://www.baitoru.com/ http://townwork.net

Các tin đăng tuyển thường được sắp xếp theo khu vực và chủng loại công việc với những thông tin rất dễ dàng cho bạn tìm kiếm.

Chúc các bạn thành công!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.260.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *