Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Nhật Bản – Phần 2

Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Nhật Bản – Phần 2

Tiếp tục là chủ đề xoay quanh những câu hỏi về du học Nhật Bản, hãy đến với Nhật Anh- Avi để cùng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Câu hỏi số 6: Tôi đã trên 30 tuổi liệu có còn cơ hội để đi du học Nhật Bản hay không ?

Nhật Anh- Avi: Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Với điều kiện dành cho các bạn đăng ký đó là tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Cơ hội sẽ lớn hơn với các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học. Còn trong trường hợp bạn đã hơn 30 tuổi thì bạn cần chứng minh được quá trình học tập và làm việc của không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm. Nếu chứng minh được thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Tuy vậy, trên thực tế những người có độ tuổi trên 30 thường rất khó xin visa du học Nhật Bản thành công.

sinh viên quốc tế đang học tại Nhật bản

Sinh viên Quốc tế đang theo học tại Nhật Bản

Câu hỏi số 7: Học phí khi đi du học Nhật Bản sẽ được đóng bằng cách nào?

Nhật Anh- Avi: Tất cả các khoản phí liên quan đến học phí đều sẽ được chuyển qua tài khoản trực tiếp đến trường mà các bạn đăng ký học. Các bạn đến Ngân hàng để chuyển khoản học phí và phải mang theo giấy tờ sau: hộ chiếu, giấy báo nhập học của trường nơi các bạn đăng ký và giấy biên nhận học phí mà trường gửi cho các bạn.

>> Xem thêm: Học phí khi đi du học Nhật Bản

Câu hỏi số 8: Khi đã sang Nhật Bản du học, tôi có được phép về Việt Nam thăm gia đình không? Có được mời người thân sang Nhật Bản không?

Nhật Anh- AviTrong quá trình bạn đang theo học tại Nhật Bản, mỗi năm bạn sẽ có các kỳ nghỉ là: nghỉ Xuân, nghỉ Hè, nghỉ Đông (tổng thời gian nghỉ khoảng 2 tháng), bạn có thể tranh thủ các kỳ nghỉ này để về Việt Nam thăm gia đình. Tuy nhiên việc này bạn cần cân nhắc bởi đối với các ngày nghỉ bạn được phép đi làm toàn thời gian mà lương bạn nhận được lại cao gấp 1 tới 2 lần so với ngày thường. Do đó, thời điểm nghỉ này cũng chính là thời điểm bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất để trang trả các chi phí học tập và sinh hoạt.

Cũng trong quá trình theo học tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể mời người thân sang Nhật Bản chơi. Lưu ý thời gian để người thân của bạn được lưu trú tại đây không được vượt quá 90 ngày.

Câu hỏi số 9: Sau khi đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên tại Nhật Bản, tôi muốn xin việc làm chính thức tại đây thì có khó khăn gì không?

Nhật Anh- Avi: Nhật Bản được biết đến là một đất nước có “dân số già” với tỉ lệ người qua tuổi về hưu chiếm gần 50%. Do đó nhu cầu về nhân lực của họ là rất lớn, chính bởi vậy mà họ luôn khuyến khích những bạn trẻ ở lại làm việc. Tuy nhên mức lương mà họ trả cho bạn sẽ không bằng so với người bản xứ, cụ thể là sẽ bằng khoảng 70% họ trả cho người Nhật. Nói chung, cơ hội làm việc đối với bạn là rất lớn.

>> Xem thêm: Cách xin việc làm ở Nhật Bản

núi phú sĩ nhật bản

Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Nhật Bản

Câu hỏi số 10: Tôi có thể ở lại sống và làm việc vĩnh viễn ở Nhật Bản hay không? Nếu có thì điều kiện để nhập quốc tịch Nhật là gì?

Nhật Anh-Avi: Sau khi đã sống và làm việc tại Nhật Bản từ 5 năm trở lên, bạn hoàn toàn có quyền xin Visa vĩnh viễn tại Nhật Bản. Với Visa này, bạn có thể hưởng đầy đủ mọi quyền lợi như một công dân Nhật Bản (trừ bầu cử, ứng cử hay thành lập các tổ chức liên quan chính trị, tôn giáo). Tuy nhiên, việc xin nhập quốc tịch Nhật Bản rất khó khăn bởi theo quy định chỉ có 3 trường hợp được cấp quốc tịch đó là: Kết hôn với người Nhật, có công với nước Nhật và tốt nghiệp từ tiến sĩ trở lên tại Nhật Bản.

Xem thêm >>>Những câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản – Phần 1

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *