Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada

Canada vẫn luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn học sinh Việt Nam nhất kể từ khi chính sách ở lại làm việc sau tốt nghiệp có hiệu lực, cũng như cơ hội định cư rộng mở hơn. Các chương trình học bổng du học Canada hàng năm cũng tạo thêm nhiều cơ hội cho các học sinh, sinh viên muốn đi học tại nước này. 

Học bổng du học Canada

Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada, cần chuẩn bị những gì để có cơ hội nhận được học bổng đi học tại Canada

Qua nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam giành được các suất học bổng du học Canada giá trị cao, các tư vấn viên của Công ty Du học Nhật Anh Avi xin chia sẻ những kinh nghiệm xin học bổng du học Canada để giúp các em có sự chuẩn bị kỹ càng và có cơ hội cao nhận được học bổng du học Canada.

Trước khi nộp hồ sơ xin bất kì học bổng nào, điều đầu tiên mà bạn cần phải xem xét chính là định hướng và đánh giá khả năng của bản thân. Đánh giá dựa trên kết quả học tập (GPA) của bạn ở trường lớp, trình độ tiếng anh (IELTS, TOEFL..), các chứng chỉ và thành tích học tập khác. Bạn có điểm SAT, GMAT hay không? Bạn có tham gia các hoạt động ngoại khóa? Profile của bạn có gì đặc biệt và nổi trội? … Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định loại học bổng mà bạn đang tìm kiếm là học bổng dành cho chương trình nào hay cũng như chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi.

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng quan trọng khi xin học bổng bao gồm:  Chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Canada ấn tượng và khác biệt, tinh thần hòa nhập, thư giới thiệu và đôi khi là một chút may mắn.

Khi bạn hoàn toàn nghiêm túc với việc xin học bổng du học Canada cũng như xác định được hết những yếu tố trên, đồng thời đảm bảo các yêu cầu cơ bản mà các chương trình học bổng đưa ra, hãy tự tin lên kế hoạch chinh phục nhé!

Cùng tham khảo kinh nghiệm tưởng chừng như rất đơn giản dưới đây nếu muốn chinh phục học bổng du học Canada các bạn nhé.

Bước 1: Tìm kiếm thông tin học bổng qua các nguồn thông tin chính thống

Ở thời đại công nghệ 4.0, việc tìm kiếm thông tin học bổng tại Canada không hề khó.

  • Trước hết, bạn có thể tìm kiếm trên internet, truy cập vào các website về giáo dục Canada, website của các trường cao đẳng hay đại học Canada mà bạn muốn theo học, website của Công ty Du học Nhật Anh Avi với các thông tin chính xác và cập nhật thường xuyên từ trường
  • Tham gia các triển lãm giáo dục được tổ chức bởi Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada, có sự tham gia của đại diện các trường đại học, cao đẳng hay trung học danh tiếng ở Canada.
  • Bạn cũng có thể tham khảo website và đến tư vấn tại trung tâm tư vấn du học Canada uy tín. Họ không những cung cấp thông tin về các khóa học mà họ còn có rất nhiều thông tin về các học bổng du học cho bạn vì họ làm việc trực tiếp và là đại diện tuyển sinh của  rất nhiều trường trung học, cao đẳng cũng như đại học tại Canada.

Bước 2: Chọn lọc những học bổng Canada phù hợp khả năng và hồ sơ của bạn

Sau khi đã tìm hiểu và tập hợp được các thông tin về học bổng, cũng như có các thông tin sơ bộ về điều kiện xin học bổng du học Canada,  bạn cần phải chọn lọc lại để xác định xem những học bổng nào phù hợp với mình. Có những học bổng rất hấp dẫn tuy nhiên lại không thực sự phù hợp với khả năng hay không đúng chuyên ngành bạn muốn thì bạn nên bỏ qua để tập trung hơn tìm hiểu về những học bổng bạn thấy phù hợp nhất.

Bước 3: Đánh giá khả năng của bản thân cũng như hồ sơ xin học bổng của bạn

Các học bổng du học Canada đều có những yêu cầu nhất định mà bạn cần đáp ứng. Trong quá trình tìm hiểu về học bổng ở các bước trên, bạn đã có thông tin về điều kiện của các học bổng này. Vì vậy, bạn cần đánh giá năng lực của mình một cách trung thực nhất và sau đó so sánh với điều kiện của học bổng. Để đảm bảo tính khách quan trong đánh giá thì bạn nên hỏi thêm ý kiến của người thân, bạn bè, các thầy cô giáo dạy bạn hay các chuyên viên tư vấn tại các công ty tư vấn du học Canada uy tín.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada

Đây được đánh giá là bước đặc biệt quan trọng và đóng vai trò quyết định rằng bạn có nhận được học bổng hay không. Thực tế, khi xin học bổng, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác, do vậy bạn cần làm cho hồ sơ của mình thật nổi bật.

Điểm GPA cao và chứng chỉ tiếng Anh xuất sắc là một lợi thế, tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định học bổng. Các trường, cơ quan cấp học bổng sẽ xem xét trên toàn bộ hồ sơ của bạn. Bạn cần thể hiện rõ những điểm đặc biệt của bản thân bạn cũng như lý do đi du học của mình. Hãy liên hệ với Nhật Anh-AVI để được tư vấn thêm về việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng! ……

Bước 5: Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ của mình, bạn cần gửi tới các trường hoặc tổ chức mà bạn muốn xin học bổng. Bạn có thể gửi cho nhiều trường hoặc tổ chức mà bạn cho là phù hợp để tăng khả năng giành được một suất học bổng.

Hy vọng những kinh nghiệm săn học bổng nêu trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách lấy học bổng du học Canada. Chúc bạn săn học bổng thành công và đừng quên liên hệ với các chuyên viên tư vấn du học Canada của Nhật Anh-AVI để được cung cấp nhiều thông tin hữu ích cũng như cách thức làm hồ sơ xin học bổng du học Canada.

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, cao đẳng và Đại học của Canada, Nhật Anh-AVI sẽ hỗ trợ các bạn:
  • Tư vấn du học Canada miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
  • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
  • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
  • Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, xin miễn phí ghi danh nhập học từ các trường tại Canada;
  • Hỗ trợ làm hồ sơ du học Canada, hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Canada;
  • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
  • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Canada;

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *