Kinh nghiệm du học tại Canada, bạn nên biết

Kinh nghiệm du học tại Canada, bạn nên biết

Canada luôn là địa điểm hấp dẫn các bạn trẻ trên khắp thế giới đến học tập và sinh sống. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những kiến trúc nguy nga đồ sộ, Canada còn được chú ý bởi nền văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục tiên tiến và chế độ phúc lợi xã hội cực kì tốt.

du học canada

Du học canada

1. Lựa chọn về nhà ở:

Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời cho bạn bao gồm ở với gia đình bản xứ, ký túc xá, hoặc thuê phòng  trọ xung quanh trường mà bạn chuẩn bị sang học.

Sống với gia đình bản xứ (Homestay) và nhà ở tạm thời (Landing Pad)

Nếu bạn muốn được trải nghiệm cuộc sống tại Canada thông qua không khí gia đình ấm cúng và để  nâng cao khả năng tiếng anh cũng như biết thêm nhiều văn hóa của Canada, bạn nên lựa chọn sống với một gia đình bản xứ tại đây. Các điều phối viên về nhà ở của trường sẽ phỏng vấn và thăm từng gia đình để đảm bảo nhu cầu của bạn được đáp ứng một kỳ học thoải mái và thú vị. Chương trình sống với gia đình bản xứ bao gồm ba bữa một ngày, phòng riêng được trang bị nội thất và khu vực học tập, cũng như sử dụng toàn bộ các khu vực khác trong nhà.

Ký túc xá

Nếu trường học bạn sẽ học có ký túc xá, bạn có thể đăng kí ở tại ký túc xá của trường để trải nghiệm cuộc sống cùng các sinh viên khác và vẫn có được sự riêng tư cần thiết. Các khu ký túc xá thường bao gồm nhà bếp, phòng tắm và có người dọn dẹp ký túc xá.

Thuê phòng trọ ngoài trường

Nếu bạn đã quen với môi trường sống tại Canada và muốn được tự lập cuộc sống của mình, bạn có thể đăng kí thuê phòng trọ ngoài trường. Bạn có thể rủ bạn bè mình ở cùng để có thể tiết kiệm thêm chi phí. Lợi thế của việc thuê phòng trọ ngoài trường là chi phí hợp lý và bạn có thể tự nấu nướng theo ý mình.

2. Lựa chọn phương tiện đi lại

Khi đi du học tại Canada, sinh viên có thể sử dụng thẻ xe bus (đăng kí tại trường) để đi tới các địa điểm trong vùng. Nhiều sinh viên lựa chọn sử dụng xe đạp, ô tô hoặc đi bộ tới trường. Sinh viên mới có thể yêu cầu trường sắp xếp dịch vụ đón sân bay để đến trường an toàn cho năm học mới.

du học canada

3. Các chương trình làm việc tại Canada

  •  Vừa  học vừa làm (Thực tập): Chương trình thực tập mang đến cho sinh viên cơ hội học hỏi được kinh nghiệm thực tế về ngành họ theo học. Rất nhiều chương trình thực tập sinh viên được trả lương.
  • Làm việc trong trường và ngoài trường: Bạn sẽ có thể làm việc trong trường trong khi bạn học. Kể từ ngày 01 tháng 06 năm 2014, sinh viên đủ điều kiện có thể làm việc ngoài trường với giấy phép du học của bạn.
  •  Làm việc sau khi tốt nghiệp: Sau khi hoàn thành chương trình của bạn, bạn có thể xin làm việc ở Canada lên đến ba năm. Các kỹ năng bạn phát triển trong những năm này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để kết hợp kinh nghiệm làm việc tại Canada với những gì bạn  đã học giúp bạn phát triển sự nghiệp của bạn và biến bạn thành một ứng viên toàn cầu.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *