Học điều dưỡng ở Canada có khó không?

Bạn có biết, nghề y tá, điều dưỡng là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng; và cần bổ sung nhân sự nhiều nhất tại Canada hiện nay. Theo ước tính của Hiệp hội Y tá Canada đến năm 2022; đất nước này sẽ thiếu hụt khoảng 173.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Nguyên nhân cũng bởi tỷ lệ người cao tuổi; cần được chăm sóc tại Canada đang tăng dần. Điều đã tạo nên một sức hút vô cùng lớn cho ngành điều dưỡng tại Canada hiện nay. Chính phủ Canada và các cấp đã tăng cường đầu tư viện trợ; cũng như nới lỏng các điều kiện định cư cho những đối tượng y tá; điều dưỡng có tay nghề cao.

Điều dưỡng tại Canada có thể lựa chọn làm việc tại các địa điểm với những hình thức như sau:

  • Nhân viên điều dưỡng tại các bệnh viện công, trạm y tế hoặc công ty dược
  • Nhân viên y tế trong các trường học
  • Y tá, điều dưỡng trong khu quân sự
  • Y tá chăm sóc người cao tuổi tại các viện dưỡng lão
  • Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tại nhà theo hợp đồng

Mức lương điều dưỡng tại Canada

Mức lương y tá, điều dưỡng ở Canada bình quân trong 1 năm sẽ dao động từ 85.000 – 105.000 CAD. Tuy nhiên, đã từng có con số thống kê; có người đã đạt mức lương lên đến 230.000 CAD trong 1 năm (tương đương 4,9 tỷ VND). Con số này còn vượt cả mức thu nhập của vị quan chức đứng đầu tỉnh bang Quebec. Tuy nhiên, để đạt được con số “cực khủng” như vậy, các điều dưỡng có lẽ phải làm việc rất chăm chỉ.

Điều dưỡng viên tại Canada

Điều dưỡng viên tại Canada

Cơ hội việc làm, định cư

Theo quy định của chính phủ Canada; các du học sinh sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng; sẽ được phép lưu trú trên đất nước họ để làm việc trong vòng 3 năm. Và cơ hội tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành của các du học sinh gần như là chắc chắn. Với nhu cầu thị trường rộng lớn như vậy, chậm nhất là 6 tháng; hầu hết các cử nhân điều dưỡng đều sẽ tìm được công việc phù hợp.

Ngoài ra, ngành y tá điều dưỡng cũng đứng đầu trong danh sách các ngành nghề lao động ưu tiên định cư tại Canada. Bạn có thể hoàn toàn tự tin, nếu có trình độ cao và tay nghề giỏi; khả năng được giữ lại làm việc không thời hạn tại đất nước này sẽ gần như là tuyệt đối.

Học điều dưỡng ở Canada có khó không?

Để có một cơ hội làm việc và định cư tốt tại một đất nước phát triển như Canada, bạn buộc phải đáp ứng đủ các yêu cầu xét tuyển của ngành học; cũng như hoàn thành thật tốt chương trình bậc học mà bạn lựa chọn.

Chọn học đại học hay cao đẳng đều được; tùy vào mục tiêu và khả năng tài chính của bạn. Thời gian học dành cho bậc đại học ở Canada là 4 năm và cao đẳng sẽ là 2 năm. Tuy nhiên; điểm xét tuyển đầu vào tại các trường đại học chuyên ngành điều dưỡng của Canada thường sẽ đòi hỏi rất cao. Nếu thành tích học tập trong quá khứ của bạn không được tự tin cho lắm; bạn có thể lựa chọn xét tuyển đầu vào hệ cao đẳng trước. Sau 2 năm có thể chuyển tiếp lên bậc đại học; bằng cách này, khả năng trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Các yêu cầu cơ bản để học tốt ngành Điều dưỡng

  • Điểm thành tích các môn tự nhiên trên 7.5
  • IELTS tối thiểu 7.0
  • Phải có sự kiên trì, nhẫn nại và lòng yêu thương con người
  • Vượt qua kì thi lấy chứng chỉ hành nghề khi tốt nghiệp. 
  • Chi phí học tập trung bình ngành điều dưỡng trong 1 năm tại Canada sẽ tầm 17.000 CAD

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, bạn phải đăng ký tham dự một số kỳ thi để lấy chứng chỉ hành nghề. Và các yêu cầu để có được một chứng chỉ hành nghề cũng khá khắt khe. Tất cả những yêu cầu của ngành Điều dưỡng đều khó khăn, từ yêu cầu đầu vào đến việc học tập và sau này đi làm một điều dưỡng viên thực thụ. Điều này cũng dễ hiểu, bởi đây là một chuyên ngành đặc biệt, liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người.

Bạn cũng cần phải xác định khi theo học ngành này, bạn phải có đủ lòng kiên nhẫn, chịu đựng được áp lực công việc, thực sự chăm chỉ và khéo léo. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự yêu thích chuyên ngành này và muốn theo đuổi nó, bạn nên chuẩn bị cho mình cả về kiến thức lẫn tâm lý để trở thành một điều dưỡng viên thực thụ.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Canada, Nhật Anh AVI sẽ hỗ trợ các bạn:
– Tư vấn du học Canada miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
– Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
– Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
– Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, xin miễn phí ghi danh nhập học từ các trường tại Canada;
– Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Canada, hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Canada;
– Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
– Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Canada.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *