Du học phổ thông tại Đức, tại sao không?

Du học phổ thông tại Đức Du học Đức là điểm đến lý tưởng, nổi tiếng bởi chất lượng thực chất và đào tạo định hướng nghề nghiệp rất sớm cho học sinh. Không thể phủ nhận rằng môi trường học tập quốc tế mang lại lợi ích thiết thực trong việc định hướng tương lai cho học sinh bậc trung học. Ngày nay, rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con em mình được du học ngay từ tuổi này.

I/ Giới thiệu du học Đức bậc THPT

Du học phổ thông tại Đức

Du học bậc phổ thông tại Đức 

1/ Đối tượng khuyến khích tham gia:

 Như đã nói ở trên, Nền giáo dục Đức rất khắt khe trong việc tuyển chọn học sinh. Hiện nay cũng có không nhiều trường tại Đức đồng ý chấp nhận sinh viên quốc tế đến du học. Vì sự khan hiếm như vậy nên yêu cầu cũng cao hơn các quốc gia khác. Học sinh đạt điều kiện phải đáp ứng:

– Đã tốt nghiệp THCS hoặc đang theo học một trường THPT tại Việt Nam

– Có học lực khá giỏi và hạnh kiểm tốt. Điểm trung bình học tập từ 7.0 trở lên

– Ưu tiên học sinh có trình độ tiếng Đức A2 hoặc B1 và trình độ tiếng anh khá. Hầu hết các trường phổ thông tại Đức đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức, với những bạn chưa đáp ứng được sẽ được bổ túc từ 6 tháng đến 1 năm trước khi nhập học.

– Đủ điều kiện về tài chính

 

2/ Pathway cho học sinh Việt Nam 

 Để kiểm tra kiến thức và khả năng của học sinh, các trường Đức sẽ tiến hành kiểm tra đầu vào toàn diện. Để vượt qua bài test này thông thường học sinh phải mất từ 2-8 tháng cho các khóa dự bị. Khóa học này chủ yếu bổi dưỡng tiếng Đức đến trình độ B2.

Chứng chỉ tiếng Đức

Chứng chỉ tiếng Đức chia thành các cấp từ A1 tới B2.2

 Học sinh quốc tế phải mất đến một năm để có thể sử dụng tiếng Đức đạt mức thành tạo. Các chương trình phổ thông đều bắt đầu từ trình độ B2 và có lượng từ vựng và kiến thức nền đầy đủ. Quá trình học tập của học sinh sẽ được theo dõi sát sao từ phía nhà trường thông qua các bài tập về nhà, các bài kiểm tra theo tuần theo tháng… Lớp học với quy mô nhỏ và bài giảng được thiết kế phù hợp nhất để đạt được tiến bộ của học sinh. Thông qua áp dụng phương pháp “học tập toàn diện”, học sinh vừa được học trên lớp, vừa được thực hành tại nhà với người bản xứ và các hoạt động dã ngoại do trường tổ chức.

3/ Lợi ích bất ngờ từ việc học phổ thông tại Đức 

+ Miễn Test AS hay thẩm tra APS: Du học Đức bậc phổ thông khác hoàn toàn với bậc Đại học, sau khi tốt nghiệp học sinh được phép toàn quyền lựa chọn ngành học tại Đức giống như học sinh bản xứ mà không phải trải qua bất kỳ một bài kiểm tra bổ sung nào khác như test AS hay thẩm tra APS (vốn bắt buộc đối với học sinh Việt Nam)

+ Cơ hội nhập học đại học miễn học phí: Sau khi tốt nghiệp phổ thông, học sinh có thể được xét thẳng vào đại học hoặc cao đẳng nghề và đặc biệt có cơ hội nhập quốc tích Đức.Học sinh tại Đức không phải đóng học phí mà chỉ cần một khoản phí nhỏ dành cho việc sử dụng các tiện ích trong trường, phương tiện công cộng và thẻ sinh viên mà thôi. Chính vì vậy, lựa chọn du học tại đây là một bước đi vô cùng đúng đắn. Du học sinh vừa được đắm mình trong nền giáo dục bậc nhất thế giới, sống tại quốc gia phát triển nhất Châu Âu với chi phí chỉ bằng 1/3 tại các quốc gia khác.

Du học Đức miễn học phí

Đức miễn học phí cho học sinh, sinh viên

+ Khám phá năng lực bản thân nhờ nền giáo dục phát triển: Chương trình học phổ thông tại Đức xây dựng trên nền tảng cơ bản và đa dạng. Ở Đức học sinh sẽ được chú trọng vào nguyện vọng để sắp xếp môn học phù hợp. Phạm vi lựa chọn môn học thực tế của học sinh phụ thuộc vào quy định của trường, một số còn cung cấp các khóa đào tạo đặc biệt bồi dưỡng tài năng nghệ thuật của học sinh như âm nhạc, mỹ thuật, kinh tế hay ngôn ngữ. Tuy nhiên, vẫn sẽ có các môn bắt buộc mà bất kỳ học sinh nào cũng phải hoàn thành đó là Tiếng Đức, tiếng Anh, Toán, một môn khoa học tự nhiên và một môn khoa học xã hội.

Du học Đức phát huy năng lực bản thân
Du học Đức chú tâm phát huy năng lực bản thân

+ Định hướng nghề nghiệp ngay trên nghế nhà trường: Khác với phổ thông tại Việt Nam, các trường của Đức cho phép học sinh được tập trung vào định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Trong hệ thống trường, một vài loại hình cung cấp điều kiện thực hành nghề cho học sinh và coi đó là một phần của chương trình chính khóa. Các môn học không liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp đinh hướng có thể được giảm tải.

Du học Đức định hướng nghề nghiệp

Du học Đức định hướng nghề nghiệp ngay trên ghế nhà trường

+ Bằng cấp quốc tế và cơ hội cải thiện ngoại ngữ: Bằng tốt nghiệp tại Đức được gọi là Abitur (tương đương với bằng tú tài- IB). Với tấm bằng này, học sinh có đủ điều kiện đăng ký học đại học ở bất kỳ một bang nào trên khắp nước Đức. Không những thế, trong suốt thời gian học phổ thông, cả chương trình trên lớp và ngoại khóa học sinh có nhiều cơ hội cải thiện khả năng tiếng Đức của mình. Đặc biệt, với những bạn lựa chọn hình thức Homestay, cơ hội giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp hiểu rõ hơn về văn hóa và ngôn ngữ tại quốc gia mạnh nhất Châu Âu này.

4/ Cuộc sống du học sinh tại Đức 

* Phí sinh hoạt tạm tính: nếu lựa chọn trường nội trú thì học sinh sẽ không phải chịu khoản phí này vì sẽ thuộc phạm vi trách nhiệm của nhà trường và trọn gói trong học phí đóng cho trường.

Chi phí sinh hoạt theo tháng Chi phí thêm Phụ phí
Chi phí nhà €250

(cho loại phòng nhỏ hoặc ở shared apartment)

Ở thành phố lớn: €300 trở lên

(Frankfurt €250 phòng ký túc, chung bếp, toilet)

 

Ở chung: tiền thuê đã bao gồm phí điện nước, vệ sinh môi trường, internet…
Tiền điện €25 Shared apartment thì sẽ rẻ hơn
Tiền mạng và viễn thông €15-25 Tùy nhu cầu cá nhân Trong ký túc xá, sinh viên được phép sử dụng wifi miễn phí
Tiền ăn € 150 Chi phí tính cho cá nhân tự túc nấu ăn Tạm tính: 1 ngày rau €2, thịt €2, 50 cent cho gạo muối gia vị.
Bảo hiểm sức khỏe €70
* Học phí tại một số trường chấp nhận học sinh quốc tế tiêu biểu như
Trường Khóa học Chi phí
Viện ngôn ngữ Eurasia Dự bị tiếng Đức €14.412 cho 6 tháng bao gồm chi phí ăn ở, học tiếng.
Chương trình phổ thông tại trường Villa Elisabeth €20.400 một năm  bao gồm tất cả chi phí bảo lãnh, nơi ở, ăn uống, học và sách vở, các chương trình ngoại khóa.
Berlin Cosmopolitan School Chương trình phổ thông €15.000 một năm bao gồm tiền học, không cung cấp chỗ ở cũng như người bảo lãnh cho học sinh.
Trường MTIS-Frankfurt Chương trình phổ thông € 17.640 một năm bao gồm học phí và tiền ăn trưa, không cung cấp chỗ ở cũng như người bảo lãnh cho học sinh.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *