11 lễ hội không thể bỏ qua khi đặt chân đến Đức

lễ hội tại Đức

Đức là một quốc gia sống lý tưởng với bìa và những lễ hội độc đáo có 1-0-2. Có đến hơn 10,000 lễ hội được tổ chức tại Đức mỗi năm trải dài trên khắp lãnh thổ. Nhật Anh – AVI sẽ điểm danh 11 lễ hội không thể bỏ qua tại đất nước này.

1/ Liên hoan phim quốc tế Berlin

Liên hoan phim quốc tế Berlin

Liên hoan phim quốc tế Berlin là liên hoan phim lớn thứ 2 thế giới

Diễn gia vào khoảng 9-19 tháng 2 hằng năm, đây là liên hoan phim lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Cannes. Mỗi lần tổ chức, liên hoan phim quốc tế Berlin thu hút hơn 19,000 chuyên gia trong ngành đến từ hớn 115 quốc gia tham dự ở nhiều thể loại phim.

* Các giải thưởng trong liên hoan phim:

+ Gấu bạc
  • Đạo diễn xuất sắc
  • Diễn viên Nam xuất sắc
  • Diễn viên nữ xuất sắc
  • Âm nhạc xuất sắc
  • Thành tích đặc biệt cho đơn họa sĩ
  • Giải cao quý cho ban giám khảo, giải thưởng phim ngắn
+ Gấu vàng
  • Phim điện ảnh xuất sắc
  • Lifetime Achievement (“Honorary Golden Bear”)

Bạn không cần là khách mời mà vẫn có cơ hội tham gia liên hoan phim bằng cách mua vè online để thưởng thức hơn 400 tác phẩm điện ảnh lần đầu tiên được công chiếu trên thế giới từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

2/ Lễ hội hóa trang Karneval

 Karneva là lễ hội thường niên kéo dài hơn 3 tháng chính thức bắt đầu từ 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Đây là một lễ hội lâu đời những người theo đạo Thiên chúa La Mã ở Đức.

Lễ hội hóa trang Karneval

Lễ hội Karneval – lễ hội hóa trang xuất hiện từ 5000 năm trước

 Karneva xuất hiện từ 5000 năm trước tại vùng lưỡng hà, thường được tổ chức trước mùa ăn chay của các giáo dân. Từ Karneval có nguồn gốc từ cụm từ Carne Vale trong tiếng la tinh có nghĩa là “tạm biệt món thịt”. Vào mùa ăn chay các tín đồ Kito giáo không được phép ăn thịt, uống rượu với mục đích là sám hối thực hiện từ thiện, chuộc lỗi với chúa trời. Do vậy, trước khi thực hiện ăn chay, mọi người muốn tận hưởng việc ăn uống vui chơi một cách thật thoải mái. Các món ăn truyền thống thường được chế biến từ thịt, mỡ động vật, trứng, đường…

Lễ hội hóa trang Karneval diễn ra ở khắp nơi

 Lễ hội hóa trang Karneval diễn ra ở khắp nơi, nhưng quy mô nhất là ở các thành phố thuộc lưu vực sông Rhein như Cologne, Mainz, Aachen, Bonn và Duseldorf. Đặc trưng của lễ hội là những chiếc mặt nạ đầy màu sắc và trang phục sặc sỡ của những người tham gia. Khiêu vũ và ca hát là hai hoạt động không thể thiếu trong suốt thời gian tổ chức lễ hội. Karneva là cơ hội cho du khác đắm mình trong sắc màu âm nhạc và ánh sáng, với những cuộc vui kéo dài suốt đêm.

 Cư dân Đức thường ưa chuộng những chiếc mặt nạ có nét trang trí dữ dằn như mặt nạ phù thủy, hồn ma, hay quỷ sứ. Những bộ trang phục đặc sắc sẽ nhận được giải thưởng hay những phần quà nhỏ từ ban tổ chức.

Mặt nạ lễ hội Karneval

Một số mẫu mặt nạ lễ hội Karneval

 Ở Koln có một lễ hội Carnival nổi tiếng, tham gia tổ chức bởi hơn 105 câu lạc bộ địa phương. Trong đó có 3 được bầu người để hóa trang làm Hoàng Tử, Nông Dân và Trinh Nữ trong lễ hội. Những nhân vật này sẽ cùng với đội vũ công diễu hành trên phố, ngồi trên những chiếc xe thật cao phát kẹ cho những người tham gia.

3/ Hội chợ sách tại Đức

 Hội chợ sách lớn nhất châu Âu diễn ra tại Đức trong 4 ngày từ 23 đến 26/3 với hơn 2.600 sự kiện được tổ chức tại 350 địa điểm khác nhau. Năm 2017, hội chợ tiếp đón khoảng 260,000 lượt khách tham gia. Hội chợ hứa hẹn là thiên đường cho những tín đồ ham mê văn học và đọc sách. Du khách sẽ dễ dàng tiếp cận các ấn phẩm mới nhất thậm chí chưa từng xuất hiện trong thị trường Đức và châu Âu. Tại đây, bạn có thể gặp các tác giả sách bạn yêu thích và cập nhật thông tin mới nhất trong thế giới văn chương .

Hội chợ sách cuối tháng 3 tại Đức

Hội chợ sách cuối tháng 3 tại Đức

 Trong quá khứ, hội chợ sách chỉ là một phần nhỏ của các hội chợ thương mại. Sau khi ngành in ấn phát triển vào cuối thế kỷ 15, hội chợ sách được tổ chức lớn hơn duy trì đến ngày nay.

4/ Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Dixieland Dresden

Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Dixieland Dresden  

 Liên hoan nhạc Jazz diễn ra từ ngày 14 -21/5 là lễ hội nhạc Jazz lâu đời nhất ở châu Âu, mang âm hưởng của miền nam nước Mỹ. Lễ hội nổi tiếng với các sự kiện ngoài trời trên sông Elbe với màn trình diễn của đến 350 nghệ sĩ hằng năm.

 Liên hoan cũng tổ chức những cuộc diễu hành và là cơ hội chiêm ngưỡng các chươn trình văn nghệ đường phố đặc sắc. Chương trình ca nhạc miễn phí là một phần không thể thiếu của lễ hội này, nhưng một phần khác là các buổi biểu diễn trên các sân khấu hoành tráng như tại Cung văn hóa hay nhà hát kịch cũng như sân khấu ngoài trời có bán vé vào cửa.

Diễu hành lễ hội Dixieland Dresden

 Ngày bế mạc là thời gian hấp dẫn nhất, khi tất cả ban nhạc tham gia lễ hội cùng nhau diễu hành khắp phố trong tiếng nhạc réo rắt cùng sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân Dresden và du khách.

5/ Lễ hội quốc tế Châu Phi

 Lễ hội độc đáo này diễn ra tại Tubingen (07 – 13/08) Wurzburg (hoặc 25 – 28/05) với các buổi các biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ vừa mang tính hiện đại vừa truyền thống của nghệ sĩ và các ban nhạc châu Phi tham gia. Ngoài ra, lễ hội còn có hội chợ bày bán các mặt hàng thủ công và tác phẩm nghệ thuật của Châu Phi.

6/ Lễ hội pháo hoa Rhein in Flammen

 Lễ hội Rhein in Flammen (Rhine in Flames) là dịp những màn pháo hoa ngoạn mục được trình diễn trên những công trình kiến trúc nổi tiếng nằm bên bờ sông Rhine nổi tiếng ở Bonn và St Goar.

Lễ hội Rhein in Flammen

Du khách có thể chiêm ngưỡng các chương trình từ các tàu thuyền trên sông Rhine hay bên bờ sông. Ngoài lễ hội chính, nơi đây còn tổ chức các buổi hòa nhạc, hội chợ, thực phẩm, đồ uống và nhiều hoạt động giải trí khác.

7/ Lễ hội Rock am Ring và Rock im Park

Lễ hội nhạc Rock am Ring và Rock im Park

Lễ hội nhạc Rock am Ring và Rock im Park diễn ra vào đầu tháng 6

 Là một tín đồ đam mê nhạc Rock, đừng bỏ qua lễ hội Lễ hội Rock am Ring & Rock im Park diễn ra vào 2 – 4/6 tại Nürberg và Nuremberg. Nơi quy tụ những màn trình diễn máu lửa, cháy hết mình với âm nhạc và tiết tấu cùng với khoảng 160.000 khán giả tại mỗi địa điểm tổ chức. Sự hăng say của nghệ sĩ và khán giả đã khiến Rock am Ring & Rock im Park trở thành những bữa tiệc Rock lớn nhất trên thế giới.

8/ Liên hoan Richard Wagner Festival (Bayreuth Festival)

Richard Wagner Festival

 Liên hoan Bayreuther Festspiele diễn ra thường niên vào 25/07 – 28/08 tại thị trấn Bayreuth. Nhà soạn nhạc Richard Wagner (thế kỷ XIX) là người xây dựng nhà hát Bayreuth Festspielhaus. Ngày nay, liên hoan tái diễn các tác phẩm của Wagner, đáng chú ý nhất là chuỗi bốn vở opera bất hủ Der Ring des Nibelungen (Ring Cycle). Lễ hội nổi tiếng này phản ánh thị hiếu của đại bộ phận người dân Đức trên phương diện tinh thần. Hầu hết các vé vào cửa được bán hết từ năm trước, đủ cho thấy sức hấp dẫn của văn hóa cổ điển vẫn còn tiếp diễn đến hiện tại.

9/ Lễ hội Trung cố

 Đây là lễ hội Trung cổ lớn nhất được tổ chức tại thị trấn Selb, gần biên giới Đức và Cộng hòa Séc, gồm có đánh trận giả, bắn cung, chim săn mồi, biểu diễn lửa, chợ Trung cổ, biểu diễn âm nhạc… Diễn ra trong 4 ngày từ 07-10/9, lễ hội gần như tái hiện hoàn chỉnh cuộc sống sinh hoạt thời Trung cổ. Những hoạt động được tổ chức như bán cung, săn bán, hái lượm… đồng thời du khác có cơ hội thưởng thức ẩm thực độc đáo truyền thống lâu đời.

10/ Lễ hội bia Oktoberfest

 Oktoberfest là lễ hội nổi tiếng nhất và được mong chờ nhất trong năm, là biểu tượng của toàn nước Đức. Mỗi năm có hơn sáu triệu người đến uống bia, thưởng thức các món ăn truyền thống như chân gà, xúc xích thịt lợn và tham gia vào các cuộc vui chung.

lễ hội bia Oktoberfest

 Hằng năm có trên 6 triệu người đến tham dự Oktoberfest tại Công viên Theresienwiese. Lễ hội sẽ là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm, thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm. Có một điều tuyệt vời là du khách sẽ được miễn phí khi đi vào các lều bia ở lễ hội. Nhưng nếu muốn có bàn phải đặt chỗ trước hoặc đến thật sớm vào các ngày cuối tuần.

 Những người đến dự lễ hội bia thường sắm cho mình những bộ trang phục truyền thống thú vị. Các chàng trai sẽ mặc áo gi-lê và quần lửng bằng da. Còn các cô gái xinh đẹp thì mặc váy Dirndl. Đặc biệt, trong lễ hội còn có buổi diễu hành lễ phục truyền thống sẽ khởi hành tại Max II Landmark vô cùng thú vị và đặc sắc.

11/ Chợ Giáng sinh (Weihnachtsmarkts)

 Chợ giáng sinh là một phong tục bắt nguồn từ thời trung cổ, bắt đầu là những gian hàng bát đồ ăn và hàng tiêu dùng trong mùa đông. Trải qua lịch sử, hiện nay chợ giáng sinh trở thành một phong tục quan trọng của Đức và một số nước Châu Âu. Bất chấp thời tiết giá lạnh, chợ giáng sinh năm nào cũng đông đúc. Trong thời gian này, những quảng trường trung tâm, khu phố đi bộ đều rực rỡ ánh đèn, nhộn nhịp người qua kẻ lại thấm hương rượu vang và đồ ăn nóng.

 Du khách sẽ tìm thấy chợ Giáng sinh với những quầy hàng nho nhỏ cổ kính bán quà tặng, thực phẩm và rượu vang nóng trên khắp châu Âu, nhưng nước Đức là nơi có nhiều chợ Giáng Sinh nhất (riêng Berlin có đến 50 chợ). Những ngôi chợ Giáng sinh ở Đức được đánh giá là những chợ tốt nhất, địa điểm kỳ diệu nhất để đón Giáng sinh. Những ngôi chợ đáng để bạn ghé thăm phải kể đến: Nuremburg, Cologne, Hamburg, Stuttgart và Worms.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *