Du học Canada khó hay dễ?

Du học Canada (xứ sở của những chiếc lá phong) là điểm đến mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện ước mơ đó bởi những trở ngại sau: Visa du học, chứng minh tài chính hay cuộc sống khó khăn khi đi du học.

Tuy nhiên, du học Canada không khó như các bạn nghĩ. Hãy cùng Nhật Anh – Avi phân tích các khía cạnh xoay quanh vấn đề du học Canada dễ hay khó qua bài viết này nhé!

Du học Canada 2016 khó hay dễ

Đầu tiên, để có thể được học tập tại quốc gia phát triển này, sinh viên cần phải đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu như:

– Hồ sơ du học

– Visa du học

– Chứng minh tài chính

Hồ sơ du học do đại sứ quán Canada yêu cầu, sinh viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng và điền đầy đủ, chính xác thông tin để xin visa. Thêm vào đó, sinh viên cần chọn lựa cho mình những chương trình học phù hợp, đó là yếu tố quan trọng nhất của vấn đề “du học Canada khó hay dễ”. Không giống như ở Việt Nam, chương trình học tại Canada có nhiều khác biệt. Do vậy, muốn du học Canada không khó chỉ là khi các bạn đã nắm vững thông tin cũng như có những hiểu biết rõ ràng về chương trình mà bạn sẽ theo học tại Canada. Để thu hút được nhiều hơn nữa sinh viên quốc tế du học Canada, hiện nay chính phủ đã tạo ra nhiều chương trình giúp sinh viên có thể xin visa và chứng minh tài chính dễ dàng hơn, điển hình là chương trình CES (Canada Express Study)

Du học là một cuộc phiêu lưu đầy thú vị, nó không chỉ là chân trời mới để chúng ta khám phá nền văn hóa mới, cuộc sống mới tại đất nước sở tại. Nơi đây còn giúp sinh viên có thêm những kiến thức và kỹ năng bổ ích để thành công hơn trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Ngoài những điều kiện để được du học trên, sinh viên cần trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm. Một trong những chìa khóa giúp bạn trả lời cho câu hỏi: du học Canada khó hay dễ chính là vốn tiếng Anh của bạn. Một câu hỏi khá phổ biến được đặt ra là có nên sang Canada mới học tiếng Anh hay học tiếng Anh ngay khi vốn tiếng Anh của mình đang còn yếu.

Du học Canada

Giáo viên ở Canada rất nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp tất cà thắc mắc của sinh viên. Do đó, sinh viên hãy chủ động và mạnh dạn lên bạn nhé, vì có thể sự tận tình của giáo viên sẽ giúp bạn dở bỏ rào cản cho mình, điều đó cũng là cách giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Tại Canada người ta rất coi trọng các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy, các bạn du học sinh không nên xem nhẹ các hoạt động này vì đây thực sự là cơ hội rất tốt cho chúng ta khám phá cuộc sống và con người ở Canada, cũng như mở rộng mối quan hệ bạn bè. Hoạt động ngoại khóa cũng là cách giúp bạn cải thiện và hoàn thiện hơn các kỹ năng mềm – kĩ năng được xem là rất cần thiết đối với bất kì sinh viên nào.

Với những phân tích như trên của chúng tôi thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: du học Canada khó hay dễ. Việc học tập chưa bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên sẽ có những cách khác nhau để giúp việc học bớt căng thẳng và sẽ không là quá khó. Hy vọng qua bài viết này của Nhât Anh – Avi, bạn sẽ mạnh dạn hơn trong việc lựa chọn du học Canada và thấy rằng du học Canada không hề khó.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *