Du học Canada dưới 18 tuổi

Nhật Anh AVI xin chia sẻ với các bạn về thủ tục xin visa du học Canada cho những bạn du học sinh dưới 18 tuổi.

Du học Canada đã và đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Đặc biệt là sau sự thay đổi chính sách visa du học Canada (vào ngày 01 tháng 03 năm 2016) thì ngày càng có nhiều du học sinh Việt lựa chọn du học tại xứ sở lá phong này.

Thủ tục visa đơn giản hơn, chính sách visa nới lỏng hơn đã và đang tạo cơ hội thuận lợi cho các bạn có mong muốn du học tại Canada. Tuy nhiên, để đảm bảo cho tỷ lệ visa thành công như ý muốn thì các bạn cũng cần phải lưu ý vấn đề thủ tục, hồ sơ xin visa du học.

du học canada

Với những học sinh dưới 18 tuổi cần phải có người bảo trợ ở Canada trong thời gian học. Người này có thể là người thân hoặc người mà trường tìm cho.

 Thủ tục bao gồm:

1) Chọn trường:

Căn cứ vào trình độ và nguyện vọng của học sinh và gia đình, công ty sẽ tư vấn cho bạn trường học phù hợp. Sau đó, bạn cần điền một mẫu đơn xin nhập học cùng với các giấy tờ gửi kèm mà nhà trường yêu cầu để được xét duyệt và cấp thư mời học.

Sau khi chấp thuận, trường sẽ gởi đến du học sinh một lá thư thông báo hoặc thư chấp nhận. Thời gian từ khi hoàn thành hồ sơ đến khi nhận được tư mời học là từ 4 – 6 tuần (tùy từng trường và khu vực mà bạn đăng ký theo học)

du học canada

2) Nộp lệ phí:

Học sinh phải cần có phiếu thanh toán học phí cho trường cho chương trình tiếng anh hoặc cho năm học đầu tiên, mới được xét visa học tập tại Canada.

3) Nộp hồ sơ visa: TRỰC TIẾP ĐẾN NỘP HỒ SƠ TẠI VĂN PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ CANADA (IOM CANADA)

Bước 1: Đọc kỹ thông tin về các yêu cầu cho việc xin thị thực/giấy phép trên trang web của CIC và tải xuống mẫu đơn và danh mục giấy tờ nộp kèm phù hợp cho mục đích xin visa Canada. Vào ngày 11/12/2013, công dân Việt Nam có độ tuổi từ 14 đến 79 phải cung cấp thông tin sinh trắc học (hình và dấu vân tay) khi nộp đơn xin giấy phép du học.

Bước 2: Điền đơn và những giấy tờ liên quan.

Bước 3: Đến Văn phòng Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC), mang theo hộ chiếu gốc, ảnh, mẫu đơn đã điền và tất cả giấy tờ nộp kèm nêu trong bảng danh mục giấy tờ và bảng phí xét duyệt của CIC và hướng dẫn thanh toán. Phí dịch vụ sẽ được thu ngay khi nộp hồ sơ.

Lệ phí xin visa: 168 USD (nếu đến trực tiếp văn phòng tiếp nhận hồ sơ IOM để lấy hộ chiếu hoặc 170 USD (nếu đăng kí gửi visa về tận địa chỉ nhà).

du học canada

4) Phỏng vấn: Lãnh sự quán sẽ thông báo cho du học sinh trường hợp phỏng vấn hay miễn phỏng vấn; chấp nhận hoặc từ chối visa.

5)  Khám sức khỏe: Du học sinh dự định học trên 6 tháng phải khám sức khỏe tại cơ sở y tế chỉ định của lãnh sự quán Canada nếu đơn xin thị thực của học sinh được tạm chấp nhận

6) Cấp visa: Lãnh sự quán Canada sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của du học sinh

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *