Chương trình dự bị đại học ONCAMPUS tại AMSTERDAM , Hà Lan

Chương trình dự bị đại học ONCAMPUS tại những trường đại học hàng đầu tại thành phố AMSTERDAM , Hà Lan

1/ Giới thiệu về đất nước Hà Lan và thành phố Amsterdam

  Chẳng phải tự nhiên, Đất nước Hà Lan lại đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống nhất thế giới (theo bản đánh giá “Good Country Index”), Amsterdam là một trong những thành phố đáng tham quan và an toàn nhất. Mỗi người đều có một sở thích riêng, một tính cách riêng và một kiểu yêu riêng, nhưng nhắc đến Hà Lan, bất cứ là ai cũng đều phải gật gù khen ngợi. Dù là tiết trời mưa dầm hay nắng gắt, bất kể mùa xuân trăm hoa đua nở hay mùa đông vạn vật đóng băng, hoàn cảnh nào, thời điểm nào, Hà Lan cũng đủ sức làm nức lòng du khách bởi cái tình người, tình đời rất đằm thắm của mình. Cái tình ấy thể hiện trong văn hóa, xã hội Hà Lan, qua nền giáo dục và qua cả cảnh sắc. Đến với đất nước cối xay gió, dù là ai rồi cũng đắm chìm vào nét đẹp rất riêng biệt của nơi đây, để mà cảm thấy đây đúng là nơi mang đến cho con người cuộc sống hạnh phúc nhất, tâm trạng yêu đời nhất và cả môi trường làm việc tốt nhất.

  Đất nước cối xay gió Hà Lan

  Đất nước cối xay gió Hà Lan

  Amsterdam đến với thế giới vào thế kỷ 12, tiền thân là một làng chài nhỏ bé ven sông Amstel. Trải qua năm tháng, Amsterdam vào những ngày hoàng kim của Hà Lan đã là một trong những cảng biển quan trọng nhất thế giới, là trung tâm tài chính và kim cương hàng đầu. Đến thế kỷ 17, chính phủ Hà Lan đã đầu tư phát triển một hệ thống đường kênh rạch khổng lồ để mở rộng nền thương mại và công nghiệp, từ đó kéo theo vô vàn những công trình có giá trị dọc theo các sông, hình thành diện mạo tráng lệ của thành phố ngày nay.

  Thành phố Amsterdam trong thế giới hiện đại là thủ đô văn hóa, kinh tế và tài chính của Hà Lan. Tại đây tập trung nhiều trụ sở chính của hằng hà sa số các tổ chức lớn nhỏ: 7 trong số 500 công ty lớn nhất thế giới, bao gồm Phillips và ING, có trụ sở tại thành Amsterdam; sở giao dịch chứng khoán Amsterdam – thị trường chứng khoán quốc tế lâu đời nhất cũng tọa lạc tại trung tâm thành phố. Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên diễm lệ, Amsterdam còn níu chân du khách với những công trình lịch sử hoành tráng như Rijksmuseum, bảo tàng Van Gogh, nhà của cô Anne Frank, Hermitage Amsterdam,… và nhiều địa điểm khác, thu hút hơn 3,600,000 lượt du khách hàng năm.

  Thành phố Amsterdam trong là thủ đô văn hóa, kinh tế và tài chính của Hà Lan

  Thành phố Amsterdam trong là thủ đô văn hóa, kinh tế và tài chính của Hà Lan

  Đó là câu chuyện của ngoại cảnh, còn về con người, thật không ngoa khi nói Hà Lan là nơi có những con người hiền lành, thân thiện, tốt bụng nhất thế giới. Ở đất nước Hà Lan, đừng ai ngạc nhiên khi bước lên tàu điện lại thấy một ông cụ 75 tuổi vẫn vui vẻ nhường đường, kéo hộ hành lý cho một người phụ nữ khỏe mạnh; hay một một bà cụ sẵn sàng chia sẻ những món ăn dọc đường mình mang theo cho cậu thanh niên ngồi cạnh. Những người dân xứ này luôn tình nguyện hướng dẫn du khách họ vô tình gặp đi qua bất cứ khu vực nào, thậm chí sẵn sàng mua cà phê hay bánh mì cho một người lạ. Những hành động đó không chỉ thể hiện tình đời, tình người, mà còn là mức văn hóa rất cao và sâu sắc, có thể khiến bất cứ ai cũng phải ngả mũ cảm phục.

  >> Đất nước con người Hà Lan

  Những du học sinh, sinh viên tại ONCAMPUS Amsterdam mới bước đến một đất nước lạ không khỏi gặp nhiều bỡ ngỡ, nhưng các bạn đều rất nhanh chóng thích nghi, một phần là bởi khi sống cùng các gia đình bản xứ, các bạn đều được họ hướng dẫn, giúp tìm việc làm để trang trải chi phí, chăm nom như con cái trong gia đình. Thậm chí, có những gia đình còn sẵn sàng bỏ tiền túi ra đưa học sinh đi bệnh viện lúc ốm đau hay thay người nhà bệnh nhân ký giấy tờ. Khi được hỏi đến, gần như 100% các bạn học sinh, sinh viên đều cảm thấy may mắn khi được sống và làm việc tại đây.

  Con người Amsterdam - Hà Lan thân thiện

  Vậy nên, có thể nói, Hà Lan là một đất nước đáng để mơ ước, và trái tim của nó, thành phố Amsterdam là một thành phố xinh đẹp, nên thơ, kinh tế phát triển mạnh mẽ, vô cùng sầm uất nhộn nhịp cùng với xã hội chuẩn mực, trình độ dân trí cao.

  2/ Chương trình Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam tại Amsterdam University

   Giới thiệu và nội dung chương trình

   Đại học nghiên cứu Amsterdam (Amsterdam University – UvA) là đối tác chương trình của Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ học một năm dự bị và ba năm đại học bằng Tiếng Anh.

   Đại học nghiên cứu Amsterdam (Amsterdam University – UvA)

   Chương trình dự bị Đại học nghiên cứu Amsterdam (Amsterdam University – UvA)

   Xét về thứ hạng, UvA luôn xếp hàng cao nhất trong các Đại học ở Hà Lan, tương đương với Đại học Cambridge ở Anh hoặc Harvard ở Mỹ. Trên thế giới, UvA xếp thứ 57 theo QS World University Rankings và 63 theo Times Higher Education World University Rankings. Tuy vậy, học phí và các chi phí ở Amsterdam chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với các trường cùng bậc tại Anh, Mỹ, Úc.

   Hiện tại, UvA là mái nhà chung của hơn 5,000 gồm các giảng viên, giáo viên, chuyên viên quốc tế và 30,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

   Sau khi hoàn thiện chương trình tại ONCAMPUS Amsterdam, sinh viên sẽ vào thẳng chương trình Đại học các ngành sau:

   • Quản trị kinh doanh ( Business Administration)
   • Thương mại và Kinh tế ( Business and Economics)
   • Bằng cử nhân ngành Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế học ( PPLE- Politics, Psychology, Law and Economics)*
   • Khoa học bảo hiểm (Actuatial Science)
   • Nghiên cứu hoạt động và Kinh tế học (Econometrics and Operation Research)

   *Ghi chú:

    + Riêng cử nhân ngành Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế học khá khó và cạnh tranh cao, nên trường sẽ xét tuyển từng sinh viên một.

   + Sinh viên có cơ hội đi thực tập hưởng lương hoặc đi học trao đổi một kỳ tại một trường trong nhóm top 100 Đại học thế giới vào năm thứ ba. Có nghĩa là các bạn sinh viên có thể được học tập tại Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Đức,…

   * Học phí:

   • Đặt cọc: 2,200 euro.
   • Phí đăng ký: 300 euro (không hoàn trả).
   • Học phí chương trình Dự bị Đại học: 5,665 euro/kỳ, 16,995 euro/năm.
   • Học phí chương trình Đại học: 9,000 euro đến 11,000 euro/năm.

   * Yêu cầu đầu vào:

   • Học hết lớp 12, điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên.
   • Có chứng chỉ IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL 60, TOEFL Paper 500, TOEIC 600.
   • Đạt điểm yêu cầu trong bài kiểm tra Toán đầu vào của nhà trường.

   3/ Chương trình Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam tại Amsterdam University of Applied Science (AUAS)

    Giới thiệu và nội dung chương trình

    Ngoài Đại học nghiên cứu Amsterdam sinh viên có thể lựa chọn Đại học khoa học ứng dụng Amsterdam – Amsterdam University of Applied Science (AUAS). Trường có cùng ban quản lý và khá gần với UvA nên các bạn sinh viên có thể dễ dàng chọn lựa trong trường hợp không muốn học tại trường Đại học nghiên cứu. AUAS đứng đầu trong danh sách những trường Đại học đào tạo ngành kinh tế lớn nhất Hà Lan. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được hỗ trợ và tham gia rất nhiều hoạt động thực tế bởi AUAS có đến hơn 250 tổ chức thành viên trên 50 nước. Các tổ chức này rất tích cực tham gia các dự án giáo dục, phát triển chương trình giảng dạy, chương trình trao đổi sinh viên, các dự án nghiên cứu và bố trí việc làm tạo nhiều điều kiện cho sinh viên học tập cũng như làm việc tại nhiều quốc gia và môi trường khác nhau.

    Đại học khoa học ứng dụng Amsterdam – Amsterdam University of Applied Science (AUAS).

    Chương trình dự bị Đại học khoa học ứng dụng Amsterdam (AUAS). 

    Hiện tại, trường đang có 14,000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau.

    Chương tình học của trường là một năm Dự bị và bốn năm Đại học. Các sinh viên giỏi có thể lựa chọn chương trình Đại học Fast track 3 năm.

    Sinh viên học xong chương trình ONCAMPUS sẽ được đảm bảo lên thẳng đại học AUAS các khối ngành sau:

    – Intl Business and Management Studies (Kinh tế và quản lý quốc tế)

     – Intl Business and Languages (Ngôn ngữ và Kinh tế quốc tế), có các chuyên ngành sâu lên:

     – Intl Finance and Control (Kiểm soát và Tài chính quốc tế)

     – Asia Europe and Latin America (Học về Châu Âu, A và Mỹ Latin)

     – Organization Leadership and Change (Quản lý, lãnh đạo và sự thay đổi)

     – Global Trade and Supply Chain Management (Thương mại toàn cầu và quản Lý chuỗi)

     – Intl Marketing (Marketing quốc tế)

     Học sinh sẽ dành năm thứ ba đại học để thực tập hưởng lương tại các công ty Hà Lan hoặc nước ngoài, hoặc tham dự một ngành học khác ở AUAS hay một trường Hà Lan khác, hoặc được trường cử đi trao đổi sinh viên tại Motreal, London, Thượng Hải… trong 110 điểm đến của trường.

     * Học phí:

     • Đặt cọc: 2,200 euro
     • Phí đăng ký: 300 euro (không hoàn trả) 
     • Học phí chương trình dự bị Đại học: 4,265 euro/ học kỳ, 12,495 euro/ năm
     • Học phí chương trình Đại học: 8,000 euro/ năm học

     * Yêu cầu đầu vào:

     • Học hết lớp 12, điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên.
     • Có chứng chỉ IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL 60, TOEFL Paper 500, TOEIC 600.

     >> IELTS là gì?

      4/ Một số chi phí quan trọng khác:

       * Bảo hiểm sức khỏe:

       Luật pháp Châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng đều quy định sinh viên bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe khi đến đây học tập, công tác hay đi du lịch dài hạn. Đại học Amsterdam sẽ hướng dẫn cụ thể để sinh viên mua bảo hiểm qua email hoặc khi nhập trường.

       * Nhà ở:

       Sinh viên có thể chọn một trong hai phương án do trường cung cấp:

       + Ký túc xá trường: 350 – 550 euro/ tháng

       + Khách sạn sinh viên: 600 – 900 euro/ tháng

       5/ Cơ hội việc làm thêm dành cho sinh viên

        Hà Lan ủng hộ công dân các nước ở lại làm việc và định cư tại đây nên rất tạo điều kiện cho du học sinh. Visa của du học sinh Hà Lan được phép kéo dài thêm 1 năm sau khi hoàn thành chương trình học để tìm việc, và nếu sinh viên có thể tìm được việc với mức lương 26,300 euro/năm thì sinh viên sẽ được ở lại làm việc và có cơ hội rất lớn được định cư ở Hà Lan.

        Đại học Amsterdam có mạng lưới  tổ chức thành viên và đối tác rộng lớn nên việc bố trí việc làm thực tập cho sinh viên năm ba và công việc cho sinh viên tốt nghiệp rất dễ dàng.

        Bên cạnh đó, trường có tổ chức SEFA chuyên tổ chức các hoạt động có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

        Học Bổng : >> Các Chương Trình Học Bổng Của Oncampus Amsterdam

        Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
        Nhật Anh - AVI


        VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
        Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

        VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
        VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
        VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

        VĂN PHÒNG: BẮC NINH
        Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


        (+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
        info@nhatanh.vn
        https://avi.edu.vn/

        Đăng ký nhận thông tin

        Chuyên mục: Tin du học

        Trả lời

        Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *