Khám phá trường đại học Goethe Frankfurt University, Đức

Goethe University Frankfurt là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập đứng đầu nước Đức, cung cấp nhiều chương trình cho nhiều đối tượng sinh viên với học phí gần như bằng 0.

I/ Những đặc trưng tại Goethe Frankfurt

 Goethe Frankfurt được đặt theo tên học giả nổi tiếng sinh ra tại Franfurt Johann Wolfgang von Goethe, để vinh danh các đóng góp của ông cho văn học, khoa học và triết học.

 Đại học Goethe Frankfurt thành lập năm 1914. Ngày nay Goethe Frankfurt được biết đến là một trong những trường được hưởng các khoản tài trợ công lớn và nắm quyền tự chủ về tài chính.

Những đăc trưng của đại học Geothe frankfùkrg

Đại học Goethe – Goethe University Frankfurt

 Năm 2016, có khoảng 46,429 sinh viên theo học tại Goethe Frankfurt tính riêng cho kỳ nhập học mùa đông. Trong đó, có 12,375 sinh viên mới nhập học và 7,287 sinh viên quốc tế đến từ hơn 136 quốc gia trên thế giới.

 Trường được tài trợ 182,6 triệu Euro từ các nguồn bên ngoài cho hoạt động giảng dạy và điều hành.

Đời sống sinh viên tại Goethe Franikfurt

 Sinh viên tại Goethe Frankfurt có cơ hội nhận 520 loại học bổng khác nhau, và là một trong những ngôi trường cấp học bổng nhiều nhất tại Đức.

II/ Đời sống sinh viên tại Goethe Frankfurt

 Goethe University có nhiều khu học xá khắp Frankfurt như: Bockenheim, Westend, Riedberg, và Niederrad. Tất cả đều được hỗ trợ bởi hệ thống giao thông công cộng tiện lợi.

Khu học xá BockenheimGoethe University

Khu học xá Bockenheim đại học Goethe

Khu học xác Westend đại học Goethe

Khu học xá Westend đại học Goethe

Khu học xác Riedberg đại học Goethe

Khu học xá Riedberg đại học Goethe

Khu học xác Niederrad đại học Goethe

Khu học xá Niederrad đại học Goethe

 Johann Christian Senckenberg University Library là thư viện chính của trường và là một trong những thư viện hàng đầu tại Đức. Tại đây lưu trữ các tài liệu dành cho học tập và nghiên cứu ở tất cả các lĩnh vực. Hơn nữa, thư viện còn là trung tâm nghiên cứu của Goethe University.

Thư viện chính Johann Christian Senckenberg

Thư viện chính Johann Christian Senckenberg của đại học Goethe

 Khu ký túc xá chung với hai trường đại học khác tại Frankfurt, trong đó có 1,850 phòng dành cho sinh viên Goethe University bao gồm cả phòng đơn, phòng đôi, căn hộ…

III/ Những lý do nên chọn học tại Goethe Frankfurt

* Miễn học phí: Goethe University là một trường công lập vì vậy sinh viên trường (kể cả sinh viên quốc tế) sẽ được miễn học phí. Sinh viên chỉ phải đóng một khoản phí quản lý nhỏ cho trường để sử dụng cơ sở vật chất cũng như hưởng ưu đãi dành cho sinh viên như vé phương tiện công cộng miễn phí, giảm giá khi mua hàng… 

* Chất lượng đào tạo xuất sắc: theo Times Higher Education Rangking, Gorthe university thuộc top 300 trường đại học tốt nhất thế giới, top 96 về chăm sóc sức khỏe.

* Môi trường quốc tế năng động: Theo thống kê cho thấy số lượng sinh viên quốc tế tại đây vào khoảng 15%, là con số rất cao so với hầu hết các trường đại học khác. Tại đây, sinh viên có thể bỏ qua mặc cảm về khác biệt văn hóa. Đặc biệt hội sinh viên Việt Nam tại Frankfurt là một trong những cộng đồng lớn, có nhiều cơ hội trợ giúp nhau trong cuộc sống và học tập. 

* Thành phố Frankfurt đáng sống: Frankfurt là thành phố lớn nhất của Trung Đức, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và sân bay quốc tế. Nằm bên dòng sông Main, Frankfurt là thủ đô tài chính của châu Âu và là trung tâm vận tải của Đức. Frankfurt là nơi tọa lạc của Ngân hàng Trung Tâm Châu Âu và trung tâm giao dịch chứng khoáng Frankfurt. Hơn nữa, đây còn là nơi tổ chức nhiều hội chợ giao thương quan trọng, như Frankfurt Auto Show hay Hội chợ sách Frankfurt.

Frankfurt là thành phố trung tâm đáng sống

 Khu vực trung tâm, đặc biệt là quảng trường Romer và bảo tàng tại River Main, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mặt khác, nhiều khu vực khác như Bockhenheim, Bornheim, Nordend và Sachsenhausen có những con đường và công viên còn nguyên vẹn từ thế kỷ 19, đa số thu hút du lịch đến rất nhiều. Frankfurt còn là thành phố có nhiều bảo tàng, nhà hát…cùng các hoạt động văn hóa đặc sắc khác.

* Cơ hội làm thêm tại Frankfurt: tại đây có rất nhiều công việc sinh viên có thể lựa chọn để trang trải chi phí sinh hoạt ví dụ như làm việc tại nhà hàng, khách sạn, bồi bàn, làm việc tại hội chợ… Thu nhập từ làm thêm tại Frankfurt cũng cao hơn các thành phố lân cận, sinh viên có thể được trả €9-12/ giờ. Đặc biệt vào ngày nghỉ, ngày lễ, làm việc tại các hội chợ, lễ hội mức lương sẽ cao hơn khoảng 50%.

IV/ Chi phí sinh hoạt hợp lý:

Chi phí sinh hoạt theo tháng Chi phí thêm Phụ phí Chi phí học tập
Chi phí nhà €250

(cho loại phòng nhỏ hoặc ở shared apartment)

Ở chung: tiền thuê đã bao gồm phí điện nước, vệ sinh môi trường, internet… – Sách: €50 /kỳ

– Phí đăng ký: €50

– phí quản lý sinh viên: khoảng €70 hoặc €300(bao gồm vé giao thông công cộng cho 1 kỳ)

 

Tiền điện €25 Shared apartment thì sẽ rẻ hơn
Tiền mạng và viễn thông €15-25 Tùy nhu cầu cá nhân Trong ký túc xá, sinh viên được phép sử dụng wifi miễn phí
Tiền ăn € 150 Chi phí tính cho cá nhân tự túc nấu ăn Tạm tính: 1 ngày rau €2, thịt €2, 50 cent cho gạo muối gia vị.
Bảo hiểm sức khỏe €70

(khóa dự bị đại học € 34-40)

Trên 30 tuổi sẽ mất €130

V/ Những điều chú ý về tuyển sinh tại Goethe University

1/ Chương trình đào tạo:

 Goethe University hiện nay cung cấp khoảng 170 chương trình cử nhân và cao học khác nhau thuộc 16 khoa chuyên môn: Luật (tiếng Đức), Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Khoa học Xã hội, Khoa học Giáo dục (tiếng Đức), Khoa học Tâm lý và Thể thao (tiếng Đức), thần học, Công giáo La Mã (tiếng Đức), Triết học và Lịch sử (tiếng Đức), Ngôn ngữ học, Văn hoá và Nghệ thuật (tiếng Đức), Ngôn ngữ hiện đại, Địa lý , Khoa học Máy tính và Toán học, Vật lý, Hóa sinh, Hóa học và Dược, Khoa học Sinh học, Khoa học Y khoa.

 Các khóa thạc sĩ hầu hết được giảng dạy song ngữ: Nghiên cứu Mỹ, Văn học, văn hoá và truyền thông bằng tiếng Anh, Tin học, Sinh lý học, kinh doanh, Sinh học, Khoa học định tính, Nghiên Cứu Quản Lý, Điện ảnh, Địa lý, thần kinh học, Kinh tế, Nghiên cứu Quốc tế, Quản lý, Nghiên cứu Đông Á hiện đại, Sinh học phân tử, Tài chính và Tiền tệ…

2/ Tuyển sinh:

+ Yêu cầu ngoại ngữ:

Ứng viên ghi danh vào các khóa dự bị tại Goethe University cần có chứng chỉ tiếng đức tối thiểu B1 cho cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc viết).

>> Tổng hợp các loại chứng chỉ & bằng cấp tại Đức

Đối với du học sinh nhập học thẳng vào hệ chính quy cần có bằng tiếng Đức bậc C1 và DSH-2 (DSH- chứng chỉ ngôn ngữ bậc đại học và sau đại học)

Miễn DSH đối với những sinh viên sở hững một trong những chứng chỉ sau:

– TestDaF với 4 TDN

– Goethe-Zertifikat C2

– KMK-Prüfung: Deutsches Sprachdiplom Stufe II (DSD II), Level C1

– telc Deutsch C1

+ Yêu cầu khác: Sinh viên Việt Nam được yêu cầu phải cung cấp bán gốc chứng chỉ APS khi nộp hồ sơ vào trường. 


Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *