Đại học California State Monterey Bay, Mỹ

Đại học California State Monterey Bay, Mỹ

Đại học California State Monterey Bay ( CSUMB ) là một trong 23 trường Đại học công lập trong hệ thống các trường đại học của bang California, tọa lạc tại Marina và Seaside, California.

Đại học California State Monterey Bay được thành lập năm 1994 với số sinh vên đăng ký là 654 sinh viên. Đây là ngôi trường tuyệt vời cho du học sinh muốn trải nghiệm cuộc sống tại địa điểm du học hàng đầu Hoa kỳ. Khoá học đầu tiên bắt đầu vào ngày 28 tháng 8 năm 1995. Chủ tịch sáng lập là Peter Plympton Smith . Hiện tại trường có 23 chương trình đào tạo cử nhân , 7 chương trình thạc sĩ , và khoá học cấp chứng chỉ giảng dạy .

Đại học California State Monterey Bay

Đại học California State Monterey Bay(CSUMB), California, Mỹ

Hiện nay, trường có 6.883 sinh viên đại học, 544 nghiên cứu sinh và 163 giảng viên toàn thời gian.

Với khuôn viên rộng hơn 5.2km2, California State Monterey Bay có tất cả mọi thứ mà sinh viên mong đợi từ một trường đại học lớn như: thư viện hiện đại, ký túc xá và khu vực học tập mới, nhà ăn cung cấp các nhu cầu ẩm thực đa dạng, hoạt động thể thao toàn diện (trường có 12 đội thể thao thuộc NCAA Division II) và trung tâm sinh viên thú vị với gần 100 câu lạc bộ sinh viên.

Tọa lạc tại trung tâm của bờ biển Tiểu bang Vàng California, Monterey Bay chỉ cách vài giờ để tới San Francisco, Silicon .Valley, Yosemite, và Los Angeles; đây là điểm hoàn hảo để bắt đầu khám phá khu vực.

Sinh viên California State Monterey Bay được hưởng lợi các lớp học với sĩ số nhỏ, giáo sư nhiệt tình, và cộng đồng  sinh viên đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Và là một trong số 23 cơ sở của hệ thống Đại học bang California – hệ thống đại học công lập 4 năm lớn nhất nước MỹCalifornia State Monterey Bay đã thành công  trở thành môi trường học thuật toàn diện trong khi mang đến cảm giác của một ngôi trường nhỏ, thân thiện và linh hoạt.

Sinh viên CSUMB

Nhiệm vụ hàng đầu của trường là xây dựng một thành tích học tập xuất sắc trong cộng đồng đa văn hóa mà ở đó tất cả mọi người đều gắn kết với nhau trong quá trình học tập được chuẩn bị để đóng góp tích cực cho tiểu bang California và thế giới với tinh thần trách nhiệm và đạo đức cao.

I/ Lịch sử hình thành California State Monterey Bay 

 Đại học California State Monterey Bay phát triển ra trên vị trí của Fort Ord – một căn cứ quân sự đã bị đóng cửa có lịch sử phong phú từ những năm 1917. Trong suốt những năm 50, 60 và 70, Fort Ord được coi là một địa điểm đào tạo quân sự cơ bản. Ngay cả những người nổi tiếng như Jimi HendrixClint Eastwood cũng đã trải qua những khóa huấn luyện cơ bản ở đây. Theo thống kê có đến 1,5 triệu nam giới và phụ nữ được đào tạo tại Fort Ord. 

 Khi Quốc hội quyết định đóng cửa Fort Ord, hội đồng địa phương  đã đề xuất biến căn cứ thành trường đại học. Vào tháng 6 năm 1994, kế hoạch đó đã được thông qua và Cal State Monterey Bay chính thức ra đời.

 Kế hoạch xây dựng một trường đại học mới đã thu hút nhiều con người tận tuỵ, sáng tạo và tài năng nhất trong lĩnh vực giáo dục bậc cao đến vịnh Monterey. Trong một vài tháng, trường đã thông qua thông báo về sứ mệnh, tầm nhìn, đưa ra các giá trị cốt lõi của Cal State Monterey Baycùng với đó là triết lý giáo dục, kế hoạch phát triển của trường

 

Lịch sử hình thành California State Monterey Bay

Ngày 28 tháng 8 năm 1995 được coi là ngày khai giảng đầu tiên của CSUMB, tổng thống Bill Clinton đã đến tham gia buổi lễ. Sinh viên được tham gia các hoạt động của trường, bắt đầu mọi thứ và nắm lấy mọi cơ hội họ có thể tưởng tượng. Cal State Monterey Bay phản ánh niềm đam mê của nhiều thế hệ sinh viên và thực sự đã tạo ra sự khác biệt.

Trong vài năm tới, Cal State Monterey Bay tiếp tục phát triển và lớn mạnh. Trường dự định mở thêm các chuyên ngành mới, thành lập thêm các hội nhóm để có thể  tham gia nhiều môn thể thao hơn. Các tòa nhà hiện đại được bắt tay vào xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại đi liên với chất lượng giáo dục ngày được quan tâm và chú trọng

Ngày nay, bạn vẫn sẽ tìm thấy những phần của căn cứ quân sự Fort Ord trong khuôn viên trường, trong những bức tranh tường, trong các tòa nhà đã được cải tạo, thậm chí ngay cả trong các tòa nhà mới như Alumni & Visitors Center (trần nhà làm bằng gỗ được tái chế từ các doanh trại quân đội bị phá huỷ). Sinh viên sẽ được tham dự các sự kiện truyền thống như: Tuần lễ Trái đất và nhiều hoạt động văn hoá khác tại trường.

II/ Những thành tích nổi bật của California State Monterey Bay

 + Top 58 trường đại học tốt nhất miền Tây nước Mỹ

 + Top 13 trường công lập tốt nhất Hoa Kỳ

 + Trường được công nhận chất lượng bởi Western Association of Schools and Colleges.

 + Năm 2005, Trường là một trong những trường đầu tiên phủ sóng wifi toàn khuôn viên

 + Tỷ lệ sinh viên và giảng viên là 25:1 trong một lớp học vì vây sinh viên nhận được sự quan tâm cũng như dễ dàng tương tác với giáo viên

 + Được công nhận bởi tổ chức Western Association of Schools and Colleges

 + Đời sống sinh viên sôi động với nhiều hoạt động mở rộng từ hơn 90 câu lạc bộ: Lướt sóng, lặn, nhạc, nhảy, rô bôt,…

 + Khí hậu tốt nhất trên thế giới với nhiều cảnh quan đa dạng và xinh đẹp

III/ Chương trình giảng dạy tại CSUMB

Chương tình giảng dạy tại CSUMB

1/ Chương trình Đại học

Đại học California State Monterey Bay cung cấp nhiều chương trình cử nhân khác nhau tiêu biểu là: Kế toán , Kinh Tế Nông Nghiệp, Giải phẫu, Hoạt hình, Khảo cổ học, Nghệ thuật, Sinh Học, Quản trị Kinh doanh, Nghệ thuật Điện ảnh & Công nghệ, Hợp tác Y tế & Dịch vụ Con người, Thiết Kế Truyền Thông, Truyền thông , Khoa học Máy tính, Tư vấn, Sáng Tác Văn học, Giáo dục, Tiếng Anh, Khoa Học Môi Trường, Công Nghệ & Chính Sách, Nghiên Cứu Môi Trường,Khoa Học Thể Dục, Điện ảnh, Nghiên cứu Toàn cầu, Thiết Kế Đồ Hoạ,..

2/ Chương trình sau Đại học:

Thạc sĩ Khoa học Ứng dụng, Thạc sĩ giáo dục, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Khoa học và Kỹ thuật Giảng dạy, Thạc sĩ Khoa học biển, Thạc sĩ Công tác Xã hội.

3/ Yêu cầu đầu vào của California State Monterey Bay

a/ Yêu cầu đối với thành tích học tập

* Sinh viên năm nhất:

 + Đối với hầu hết các ứng viên đăng ký tham gia khoá học tại California State Monterey Bay đều phải đang theo học hoặc đã có chứng chỉ tốt nghiệp THPT

 + GPA tổi thiếu 2.4/4

>> Điểm GPA

* Đối với du học sinh nhập học dưới hình thức chuyển tiếp:

 + GPA tối thiểu 2.0/4 tại trường Đại học được công nhận.

b/ Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

 * Đối với sinh viên năm nhất, chuyển tiếp:

 + Tại California State Monterey Bay có thể chứng minh trình độ ngoại ngữ bởi bất kỳ những tiêu chí sau đây:

 + Điểm TOEFL iBT tối thiểu là 61 hoặc điểm trên giấy là 500

 + Điểm IELTS là 6.0

 + Điểm PTE là 45

>> IELTS là gì?

>> TOEFL là gì?

>> Chứng chỉ Anh văn Cambridge ESOL & Chứng chỉ A-B-C

>> Chứng chỉ PTE

 + Nếu ứng viên đã theo học tại một trường học toàn thời gian, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ít nhất ba năm ngay trước khi nhập học vào California State Monterey Bay thì không cần chứng chỉ ngoại ngữ.

* Đối với du học sinh đăng ký tham gia hệ sau đại học

 + Điểm TOEFL của iBT là 80, hoặc điểm trên giấy là 550

 + Điểm IELTS là 6,5

 + Điểm PTE là 65

 + Nếu ứng viên đã theo học tại một trường học toàn thời gian, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ít nhất ba năm ngay trước khi nhập học vào California State Monterey Bay thì không cần chứng chỉ ngoại ngữ.

4/ Học phí

Đại học: 19,000 USD

Học bổng của California State Monterey Bay dành cho sinh viên quốc tế

học bổng CSUMB

California State Monterey Bay  cấp học bổng $ 500 có sẵn cho sinh viên được chấp nhận vào bất kỳ chương trình IP nào. Học bổng được trao dựa trên kinh nghiệm học thuật và nhu cầu về tài chính.

Cùng với đó là học bổng từ 10%-50% cho ứng viên xuất sắc.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *