Chính sách visa du học Úc rộng mở từ tháng 7 năm 2016

Chính sách visa du học Úc từ tháng 7 năm 2016 đã có những thay đổi nào? Định nghĩa về SSVF? Lệ phí xét duyệt visa ra sao? Hãy cùng Nhật Anh – AVI cập nhật những thông tin mới nhất về thủ tục du học Úc 2016 dưới đây.

Để giúp học sinh cũng như các bậc phụ huynh chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa Úc, công ty du học Nhật Anh – AVI xin cập nhật những thay đổi mới nhất trong việc xét duyệt visa du học tại Úc cho sinh viên Việt Nam.

visa du học úc

visa du học úc

Chính sách visa du học Úc rộng mở tháng 7 năm 2016

Ngày 26/03/2012, chính sách visa Úc mở cửa với chính sách xét duyệt visa ưu tiên (SVP). Theo đó, khi học sinh nhận được thư mời nhập học trong hệ thống các trường trong danh sách ưu tiên của sở di trú đồng nghĩa với việc hồ sơ xin visa của học sinh được xét duyệt ở mức độ ưu tiên. Với chính sách visa mới này, số lượng du học sinh quốc tế sang du học Úc tăng đáng kể lên đến 25.000 – 30.000 sinh viên/năm (so với thời điểm trước đây là khoảng 15.000 sinh viên/năm).

Tháng 7/2016, chính sách xét duyệt visa Úc sẽ tiếp tục có sự thay đổi chuyển mình gọi là Quy trình xét duyệt visa mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF Simplified student visa Framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực góp phần giúp sinh viên tiếp cận với quy trình xét duyệt visa đơn giản, hiệu quả, thuận lợi và dễ dàng hơn.

Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.

Những bước đột phá của visa du học Úc theo diện xét duyệt SSVF:

 1. Số loại visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.

Diện thị thực 500 – Thị thực du học

Diện thị thực 590 – Thị thực Giám hộ du học

 2. Yêu cầu về chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh:

Trường học sinh đăng ký và đất nước học sinh đang sinh sống là tiêu chí quyết định học sinh được miễn bổ sung bằng chứng chứng minh tài chính và bằng chứng về trình độ tiếng anh hay không. Bên cạnh một số trường danh tiếng mà học sinh có thư mời nằm trong diện miễn chứng minh tài chính và miễn bằng chứng tiếng Anh thì phần lớn các trường mà học sinh Việt nam nộp hồ sơ và xin visa sẽ phải chứng minh tài chính, thu nhập và có bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

 3. Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới 

Một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn.

Yêu cầu tài chính

Có nhiều hình thức để chứng minh nguồn tài chính của người bảo lãnh cho các bạn học sinh đi học: tiền gửi tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, tài trợ, học bổng, vay ngân hàng…

Yêu cầu trình độ tiếng anh

 Chứng chỉ tiếng Anh  Điểm tối thiểu  Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất10 tuần TA  Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 20 tuần TA
 IELTS 5.5 5.0 4.5
 TOEFL (trên giấy) 527 500 450
 TOEFL (trên máy) 46 35 32
 Cambridge English: Advanced 162 154 147
 Pearson Test of English Academic 42 36 30

Hình thức nộp hồ sơ online xin Visa Úc 2016

Hồ sơ và phí xét duyệt visa sẽ được nộp online thay vì nộp trực tiếp qua văn phòng tiếp nhận hồ sơ như trước. Tuy nhiên học sinh vẫn phải đến trực tiếp Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc – VFS để  thực hiện thủ tục chụp ảnh và lấy dấu vân tay (Biometrics- Sinh trắc học)

Tất cả các thay đổi này nhằm mục đích đơn giản hóa cơ cấu thị thực du học , cắt giảm các thủ tục rườm rà, tạo môi trường bình đẳng cho các trường tham gia, tạo điều kiện cho những học sinh có ý định đi học nghiêm túc được xét công bằng và đảm bảo chất lượng đào tạo tại Úc.


Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *