Ưu điểm khi du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha đã trở nên không còn quá xa lạ đối với các bạn học sinh Việt Nam. Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Tây Ban Nha thì các trường đại học ở đây cũng giảng dạy bằng ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh. Tây Ban Nha là đất nước Châu Âu nổi tiếng với hệ thống giáo dục chuẩn mực. Bằng cấp được cộng nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà ước mong khi được du học tại đất nước của văn hóa, lễ hội mà chưa biết tiếng Tây Ban Nha đã trở nên thiết thực hơn với các bạn học sinh. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật khi du học tại Tây Ban Nha qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm du học Tây Ban Nha, chia sẻ những điều du học sinh cần lưu ý khi du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha- thành phố của những chú bò tót và những mùa lễ hội đầy màu sắc 

Du học Tây Ban Nha trong thời điểm hiện tại là vô cùng hợp lý bởi các ưu điểm sau:

 • Visa Tây Ban Nha đang mở cửa cho sinh viên quốc tế,
 • Học phí thấp: Đại học 700 – 1000 EUR/năm và Thạc sỹ 1,700 – 3.000EUR/năm,
 • Chi phí sinh hoạt rẻ (400 – 600EUR/ tháng),
 • Được làm thêm 20h trong quá trình học với  mức lương  (8 – 15 EUR/giờ),
 • Bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, được chứng nhận toàn Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Mỹ và Châu Á. Được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực như du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông, …
 • Hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ Châu Âu, châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh (trên 36% là sinh viên đến từ các nước thuộc địa châu Mỹ, 31% từ châu Mỹ Latinh),
 • Tây Ban Nha là 1 trong 3 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, là ngôn ngữ chính của 27 quốc gia và được nói ở 135 quốc gia bởi 450 triệu người,
 • Kinh tế đứng thứ 5 của Châu Âu, đứng thứ 9 toàn thế giới với GNP 27,500EUR/người/năm,
 • Có sở hạ tầng, giao thông công cộng, thư viện, nhà ở và dịch vụ xã hội tuyệt vời,
 • Là thiên đường du lịch với 57 triệu lượt khách mỗi năm, đứng thứ 2 thế giới sau Pháp,…

Hệ thống trường đại học liên kết:

1. COMPLUTENSE UNIVERSITY OF MADRID (UCM) 

Được xếp hạng trong Top 3 các trường ở châu Âu, UCM là trường ĐH Tây Ban Nha hàng đầu xét về số lượng sinh viên theo học và sinh viên quốc tế, cơ sở của trường đặt tại thành phố Madrid.

UCM gây ấn tượng với sinh viên với phòng thư viện lớn nhất Tây Ban Nha. Tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Madrid, UCM mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên quốc tế vì vị trí tiếp cận thuận lợi các tập đoàn lớn, ngân hàng, các công ty dịch vụ.

ĐIỂM NỔI VẬT VỀ GIÁO DỤC TẠI UCM

– Trường có 86,000 sinh viên, 8,800 sinh viên quốc tế và 6,868 giáo sư

– 26 Trung tâm Giáo dục Bậc cao (Cơ sở và Trường học)

– Cung cấp 167 chuyên ngành ở bậc Đại học và Thạc sỹ.

– Gồm 48 Học viện và Trường nghiên cứu chuyên ngành

– 2,200,000 m2 diện tích dành cho ba khuôn viên trường: Moncloa, Somosaguas, Aranjuez

– 1000 tòa nhà: cơ sở học tập, thư viện, học viện, trung tâm nghiên cứu và trung tâm thể thao

2. UNIVERSITY OF MALAGA (UM)

Được thành lập vào những năm 60 của thế kỷ 20 với lịch sử trên 44 năm hoạt động, ĐH Malaga trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế và chính trị của trong khu vực. Nằm tại phía Bắc của Andalusia, là trung tâm thủ đô của Costa del Sol, một trong những bờ biển đẹp nhất TBN, đại học Malaga góp phần quan trọng trong việc phát triển thành phố, cùng với trung tâm Công nghệ Andalusia và sân bay quốc tế. Không khí nhộn nhịp và môi trường văn hóa nơi đây đã cuốn hút rất nhiều khách du lịch thập phương.

– 21 Trung tâm, bao gồm cơ sở vật chất và các trường đại học được đặt tại ba trụ sở: Malaga, Teatritos, EL Elegido

– Đào tạo 53 chuyên ngành đại học: 13 chuyên ngành Kỹ thuật, 7 ngành kinh doanh, 32 chuyên ngành khoa học xã hội và Luật, 5 chuyên ngành khoa học ứng dụng, 7 chuyên ngành về khoa học sức khỏe

– Số lượng sinh viên: 32, 464. Số giáo viên: 2,345 (237 giáo sư và 1, 072 tiến sỹ)

3. UNIVERSITY OF SALAMANCA

Đại học Salamanca là trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Tây Ban Nha và toàn Châu Âu. Hàng năm, trường thu hút sinh viên và các giáo sư đến học tập và làm việc từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Nằm cách thủ đô 200 km về phía Tây, trường Salamanca nằm trong khu vực cảnh quan xinh đẹp với thời tiết tuyệt vời. USAL có khuôn viên tại ba thành phố khác nhau tại Castilla y Leon (Avila, Bejar, và Zamora). Đây là những thành phố nhỏ, thân thiện, dễ sống và có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời. Hai trong số ba thành phố được tổ chức Unessco chứng nhận kỳ quan thế giới.

– 24 trung tâm học được chia thành 5 khuôn viên

– Đào tạo 71 chuyên ngành lấy bằng cử nhân:

– Cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế: ngôn ngữ và văn hóa

– Số giáo sư: 2483 người (Giáo sư: 256 người- Giảng viên là tiến sỹ 1,680 người)

– Thư viện: Có khả năng chứa 1,046,063

– Số sinh viên được cấp học bổng Erasmus: 1,322 sinh viên

Đại học Salamanca

 Đại học Salamanca – Tây Ban Nha

4. UNIVERSITY OF JAEN (UJA ) – (www.ujaen.es)

Được thành lập năm 1993, Đại học Jaen là đại học tương đối mới so với các trường đại học khác. Nằm trong thị trấn nhỏ, chú trọng đặc biệt đến sinh viên, đại học Jaen là môi trường mở và thân thiện. Sinh viên đổ về từ các khu vực khác  nhau của Andalusia đến đây sinh sống và học tập. Các khóa học của trường được xây dựng dựa trên các yếu tố hiện đại nhất trong các giáo trình, chương trình học từ nhiều trường khác nhau vì thế chương trình mang đậm nét thực tế và hàn lâm, nét tiêu biểu của giáo dục Châu Âu.

Tuy mới thành lập, trường ĐH Jaen cũng đi đầu trong việc xúc tiến các chương trình hợp tác với các trường ĐH Trung Quốc, Brazil, Nga và các quốc gia khác.

– 9 trung tâm giáo dục được phân chia trong ba thành phố chính: Jaen, Linares, và Ubeda

– Đào tạo 34 Chuyên ngành đại học: 13 chuyên ngành kỹ thuật, 9 chuyên ngành khoa học xã hội và luật, 8 chuyên ngành nhân văn và giáo dục, 2 chuyên ngành khoa học sức khỏe, 2 khoa học ứng dụng

– 21 chuyên ngành thạc sỹ

– International double degree: bằng cao đẳng kinh doanh và nghệ thuật, bằng đại học quản trị kinh doanh.

– Số giáo sư: 1.060 (87 giáo sư và 715 tiến sỹ), Số sinh viên: 16, 992 sinh viên

5. UNIVERSITY OF CORDOBA (UCO) – (www.uco.es)

Trường đại học Cordoba được thành lập năm 1972 tọa lạc tại thành phố đông Cordoba – thành phố đẹp nhất và cổ nhất tại Tây ban Nha với nền văn hóa, nghệ thuật, văn học….  lâu đời để lại. Đặc biệt, nhắc đến Cordoba, người ta nhắc đến Mosque, một công trình kiến trúc được chứng nhận là kỳ quan thế giới, nổi tiếng về vẻ đẹp thẩm mỹ và kiến trúc. Được kết nối với thủ đô Madrid và Seville qua hệ thống xe lửa cao tốc, việc đi lại tại Cordoba trở nên thuận tiện và dễ dàng cho tất cả các sinh viên quốc tế. Trường đào tạo các chuyên ngành có hàng 100 năm tuổi và độc nhất vô nhị tại Andalusia như ngành dược, trong khi cùng lúc vươn lên trở thành trường đại học quốc tế có tiếng tăm. Thế mạnh của trường là khoa học công nghệ và dược.

– 13 trung tâm giáo dục và đại học 7 trung tâm nghiên cứu và một bệnh viện

– Đào tạo 29 chuyên ngành cấp đại học: 13 chuyên ngành nông nghiệp thực phẩm, khoa học công nghệ. 6 nhân văn, 7 luật và khoa học xã hội, 3 khoa học sức khỏe; 51 chuyên ngành thạc sỹ

– Số giảng viên: 1,200 người ( 156 giáo sư và 161 tiến sỹ). Thư viện: chứa được 555, 883

– Số sinh viên được cấp học bổng Eramus: 542

– Dịch vụ dành cho sinh viên: Nhà ở, trung tâm thể thao

6. AUTONOMOUS UNIVERSITY OF BARCELONA( UAB)- (www.uab.es)

UAB nằm top 4 các trường ở Châu Âu, được thành lập vào năm 1968, rất gần Barcelona, thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha nên kiến trúc trường đại học tại đây mang đậm phong cách Châu Âu và trường được hưởng khí hậu Địa trung hải. UAB được có nhiều điểm thuận lợi từ tầm quan trọng quốc tế và sự giàu có đang dạng trong hoạt động văn hóa của Barcelona mang lại.  Trường cung cấp các lĩnh vực học hết sức đa dạng, từ Khoa học chính trị đến xã hội học, nghiên cứu giao thoa văn hóa và nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu giao tiếp ( truyền thông, báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng)m âm nhạc, hòa bình và xung đột, nghiên cứu châu âu, nghiên cứu toàn cầu.

– Chuyên đào tạo về lĩnh vực công nghệ, kinh doanh

– 3.431 Giáo sư, 42.832 sinh viên trong đó số sinh viên quốc tế là 5.068. Thư viên có 1.006.573 đầu sách.

– Trung tâm giáo dục: 13 khoa, 1 trường đại học, 14 trung tâm.

7. UNIVERSITY OF ALMERIA (UAL) – (www.ual.es)

Được thành lập năm 1993, trường Almeria có cơ sở vật chất hiện đại và nằm trong trung tâm kinh tế của Tây Ban Nha. Môi trường học tại Almeria mang đến tất cả những gì mà chúng ta cần – bãi biển, sân thể thao, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, nền giáo dục hoàn hảo. Đồng thời, Almerica cũng được biết đến như là địa danh kết hợp hài hòa giữa vẻ hiện đại và phát triển nông nghiệp tại khu vực Châu Âu. Tại Almerica, rau củ quả và sản phẩm nông nghiệp luôn luôn ngập tràn đường phố.

– 9 trung tâm Đại học (khoa và trường học)

– Số giáo sư: 1.080 (70 giáo sư và 623 giảng viên tiến sĩ)

– Số sinh viên 13.202 trong  đó hàng năm có 650 sinh viên quốc tế đến học. Thư viện: 174.733 cuốn sách

8. UNIVERSITY OF VALLADOLID (UVA) – www.uva.es

Tọa lạc tại thành phố Valladodid, một trong những trung tâm về nông nghiệp và sản xuất, thủ phủ của Castilla – Leon, trường UVA luôn là trung tâm quan trọng cho giáo dục bậc cao tại TBN kể từ khi thành lập năm 1208. Với gần 1000 năm tuổi, ĐH Valladolid là sự kết hợp của nền giáo dục cổ Châu Âu, tính hiện đại để thích nghi với văn hóa và sự phát triển kinh tế.

– 7 cơ sở tại các thành phố Valladolid, Palencia, Sria và Segovia

– Số giáo viên: 2.609 (282 giáo sư, 1.602 giảng viên)

– Số sinh viên: 24.780 sinh viên

– 190 hiệp ước quốc tế: ký kết với các trường đại học Châu Âu, Mỹ, Á và Châu phi.

9. UNIVERSITY OF SEVILLE (US) – www.us.se

Được thành lập từ thế kỷ 15, ĐH Seville đã gắn bó với cuộc sống kinh tế, văn hóa, xã hội tại Seville, thủ đô của Andalussia, và là thành phố lớn thứ 4 tại TBN.

Trường US nằm ở trung tâm của thành phố, bao gồm các cảnh quan nghệ thuật và du lịch nổi tiếng. Người dân tại Seville tự hào về vẻ đẹp truyền thống pha trộn với sự năng động của trung tâm công nghệ. Seville cũng được xem là cái nôi sản sinh ra điệu nhảy flamenco. Người dân Seville thân thiện, vui vẻ và dễ gần.

– Các cơ sở và trung tâm đại học phối hợp trên toàn thành phố. Có 31 trung tâm đại học và 9 trung tâm đào tạo nghiên cứu

– 4.645 giáo sư, 61.008 sinh viên. Thư viên chứa 1.602.113 cuốn sách

– Số sinh viên được cấp học bổng Erasmus: 1.985

10. UNIVERSITY OF GRANADA (UGRA) – www.ugr.es

Được thành lập năm 1531, trường đai học Granada là một trong những biểu tượng của thành phố có môi trường học tập tuyệt vời. Đây là thành phố thân thiện và luôn chào đón tất cả các du khách và sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Trường là nơi đón nhận số lượng sinh viên quốc tế cao nhất tại Tây Ban Nha, đã được vinh danh trao tặng giải Erasmus Programme Gold Star.

Môi trường sống: Nằm trong lòng thành phố Granada, một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất tại TBN. Granada là thành phố xinh tươi, lối kiến trúc Ả Rập vẫn còn hiện hữu trên từng con đường góc phố và dinh thự Alhambra. Granada là môi trường sống lý tưởng thu hút hàng triệu khách du lịch.

– Gồm 7 khuôn viên: 5 khuôn viên tại Granada và 2 tại các thành phố Ceuta và Melilla

– Số giáo sư 3,750 người, 56.036 sinh viên.

– Số học sinh nhận học bổng Erasmus là 1.988 sinh viên

11. UNIVERSITY OF ZARAGOZA (UNIZAR) – www.unizar.es

Được thành lập sau năm 1542, khi hoàng đế Charles V phong cho  học viện là Viện Hàn Lâm Khoa Học. Ngày nay, Đại học  Zaragoza là một trung tâm chính của sự đổi mới công nghệ. Là thủ phủ của khu vực Aragón và với dân số 600.000, trường đh Zaragoza nằm trong khu vực hiện đại nhưng cuộc sống hết sức bình dị. Được kết nối với Madrid và Barcelona bằng đường xe lửa tốc độ cao, việc đi lại giữa Zaragoza đến các khu vực khác trong thành phố hết sức đơn giản. Đến Zaragoza, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu di sản lịch sử và nghệ thuật phong phú, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời gần dãy núi Pyrenees. Sông Ebro, một trong những con sông chảy nhanh nhất ở Tây Ban Nha, chảy qua thành phố, mang đến vẻ đẹp thơ mộng cho toàn vùng.

Trường có 3 cơ sở: Zaragoza (cơ sở chính), Huesca và Teruel.
–  22 Trung tâm Giáo Dục: Zaragoza 14, Huesca 5, Teruel 3
– 70 Bằng Cử Nhân chính thức: 18 Bằng cử nhân kỹ thuật, 10 bằng Nhân văn, 16 bằng Khoa học Y tế, 20 bằng Khoa học Xã hội và Luật, 6 bằng Thí Nghiệm Khoa Học.
– Số giáo sư: 3.752 (giáo sư: 272, giảng viên tiến sĩ: 2.347); Số sinh viên: 35.000
– Thư viện: 1.046.108 cuốn sách
– Số sinh viên Erasmus nhận được: 849

12. UNIVERSITY DE LA RIOJA – www.unirioja.es

Được thành lập năm 1992, trường đại học ULR trở thành trung tâm kinh tế xã hội của một trong những khu vực giàu có nhất TBN, nổi tiếng về rượu và nông nghiệp.

ULR có khuôn viên hiện đại, đồng thời nổi tiếng với việc sản xuất và marketing rượu, sản phẩm nổi tiếng toàn thế giới. Trường được đặt tại Logrronno, thủ phủ của La Rioja, nơi chiếm ½ dân số sinh sống tại khu vực này.

– 19 chuyên ngành Cử Nhânchính thức: Kỹ thuật, Nhân văn, Khoa học Xã hội và Luật, Các ngành khoa học, Khoa học Y tế.
– 11 Bằng Thạc Sĩ
– Số giáo sư: 459 (giáo sư: 36, giảng viên tiến sĩ: 289); Số sinh viên: 7.500 (1.500 sinh viên ảo); Thư viện: 294.034 cuốn sách

Chuyên Ngành Đào tạo tại các trường đại học: Ngành Y học, Dược học, Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội (Kinh doanh, Thương mại, Du lịch khách sạn, Báo chí, Truyền thông …), Mỹ thuật, kiến trúc, Kỹ sư hóa, Công nghệ thông tin, Luật, Xây dựng, Sinh học, Giáo dục, Toán, Khoa học môi trường, Vật lý,  …..

du học sinh tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha- điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh

 

Học nghề

Tây Ban Nha là đất nước luôn chú trọng tập trung phát triển các chương trình học bổ sung- hoặc thay thế học đại học. Một ví dụ điển hình của điều này là việc hình thành và phát triển các chương trình học nghề chất lượng cao.

Chương trình học nghề hướng mục tiêu trọng tâm vào việc đào tạo thực tế và hướng nghiệp đáp ứng nhu cầu của ngành kinh doanh và dịch vụ lao động xã hội. Có 26 lĩnh vực nghề và hai loại chứng chỉ chính: Chương trình học Nghề cơ bản và Chương trình học nghề cấp cao hơn (CFGS). Chương trình học nghề cấp cao bao gồm việc chuyên môn hóa nghề nghiệp và là một phần của giáo dục sau cấp ba.

Lợi ích của các chương trình nghề

Chương trình học nghề là sự lựa chọn thay thế cho việc giáo dục tại các trường đại học. Chúng cho phép học sinh được đào tạo nghề nghiệp chất lượng cao trong rất nhiều lĩnh vực. Việc học nghề mang lại cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sau khi ra trường, đồng thời cũng mở ra sự lựa chọn mở cho những ai vẫn muốn theo đuổi sự nghiệp học hành sau khi kết thúc khóa học.

Nội dung của chương trình học nghề rất thực tế, và được các nhà tuyển dụng chứng nhận.

Đặc điểm của chương trình học nghề

Chương trình kéo dài 2 năm, gồm 2000 bài học, và được cấp chứng chỉ sau khi tốt nghiệp

Chương trình kết hợp lý thuyết và thực hành tại nơi làm việc trong kỳ cuối

Các lĩnh vực học nghề: Nông nghiệp, Hành chính và Quản trị , Đồ họa,  Bán lẻ và marketing , Xây dựng và công trình dân dụng,  Điện và điện tử,  Năng lượng và nước, Chế tạo cơ khí, Khách sạn nhà hàng và du lịch, Ngành thực phẩm,  Máy tính và thông tin liên lạc, Lắp đặt và bảo trì, Nội thất , Đánh bắt chế biến hải sản, Chăm sóc sức khỏe,  Dịch vụ cộng đồng và văn hóa xã hội,  May mặc, Phương tiện giao thông và bảo trì , Làm tóc và làm đẹp….

– Chi phí và chương trình đào tạo của 1 năm học tiếng Tây Ban Nha:

Địa điểm học: Chi phí Chi phí đã bao gồm phí ghi danh (150E; học phí học tiếng TBN 1 năm, các chi phí bảo hiểm, đón sân bay,… phí dịch vụ và hành chính của trường)
Đại Học Almeria 6,630 E
Đại Học Zaragoza 3,430 E
Đại học Malaga 6,855 E
Đại học Cordoba 5,570 E
Đại học Valladolid 5,295 E
Đại học Complutense of Madrid 6,975 E
Đại học Salamanca 6,150 E
Đại học Alicante 6,260 E
Đại học Granada 5,640 E
Đại học Alcada de henares Madrid 6,490 E
Đại học Sevilla 6,660 E
Đại học Autonoma of Barcelona 7,960 E

Chi phí trọn gói cho 1 năm học tiếng Tây Ban Nha: 8.500-12.000EUR/năm

Ngoài ra:

Học cao đẳng: 300EUR/ năm

Học đại học 4 năm: 700 – 1,000EUR/năm

Học Thạc Sỹ 1 năm: 1,700 – 3,000EUR/năm

Học Thạc Sỹ 1 bằng tiếng Anh: 5,000EUR/năm.

Yêu cầu du học Tây Ban Nha:

 • Tốt nghiệp phổ thông với học lực trung bình 6.5 trở lên
 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan với chương trình học Thạc sỹ tiếng Tây Ban Nha (học sinh không tốt nghiệp cùng chuyên ngành có thể gửi bảng điểm sang trường xét)
 • Chương trình Thạc sỹ Tiếng anh: Trường hợp tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh có thể đăng ký khoá học: Ngôn ngữ, Du lịch, Khách sạn nhà hàng, MBA
 • Tốt nghiệp đại học chính quy cùng chuyên ngành và IELTS 6.5 cho chương trình Thạc sỹ dạy bằng tiếng Anh

>> IELTS là gì?

* Lưu ý chương trình học Thạc Sỹ 1 bằng tiếng Anh chỉ có ở trường đại học Almeria với các ngành:

– International Business and Modern Language
– Computer
– Engineering

Chi phí khác cần lưu ý khi du học Tây Ban Nha:

Chi phí ăn ở, sinh hoạt: 4.000 – 6.000 EUR/năm

Phí đón sân bay: 60 EUR

Bảo hiểm: 270 EUR/năm

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *