Những ngành học phổ biến ở Tây Ban Nha

Cũng giống như các nước du học phương Tây phổ biến khác, Tây Ban Nha cũng có khá nhiều khóa học đại học, cao học và đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế. Đặc biệt bậc tiến sĩ cũng khá phổ biến tại đất nước này với nhiều ngành học đa dạng. Dưới đây AVI sẽ giới thiệu những ngành học phổ biến tại Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha là đắt nước xinh đẹp nằm ở miền tây nam Châu Âu 

Lĩnh vực Luật chính là một trong những ngành học phổ biến nhất ở Tây Ban Nha thu hút được nhiều bạn trẻ theo học nhất tại “xứ sở bò tót”. Hầu hết nhiều trường đại học ở Tây Ban Nha, đặc biệt là ở Marid cung cấp nhiều khóa học luật khác nhau. Cho dù mục tiêu của bạn là trở thành một luật sư, một quan chức chính phủ hay bất cứ điều gì liên quan đến pháp luật thì Marid chính là nơi bạn có thể tham gia một số khóa học luật thực sự chất lượng. Một trong những môn học thú vị và bắt buộc phải học khi học luật ở Tây Ban Nha chính là “Hệ thống pháp lý của Liên minh Châu Âu”. Khi học môn học này, sinh viên sẽ được học không chỉ về hệ thống pháp lý hoạt động ở Tây Ban Nha, mà còn được học quy trình ra quyết định trong hệ thống pháp lý. Môn học này sẽ cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc về cách toàn bộ quy trình pháp lý hoạt động ở các nước châu Âu. Một khóa học đại học phổ biến khác ở Tây Ban Nha là Luật hình sự quốc tế. Khóa học này sẽ kiểm tra các tội phạm quốc tế cốt lõi vì số lượng tội phạm quốc tế là khá cao.

Luật là một trong những ngành học phổ biến nhất ở Tây Ban Nha 

Một ngành học phổ biến khác ở Tây Ban Nha chính là “Nghệ thuật và Nhân văn”. Với loại bằng cấp đặc biệt này, bạn có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực thú vị nào, đảm bảo rằng bạn có một sự nghiệp vững chắc cho cả cuộc đời. Một số nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm ngôn ngữ Anh, lịch sử và ngôn ngữ, nghệ thuật thị giác,….

Khi học chuyên ngành Nghệ thuật và Nhân văn, sinh viên sẽ có một số kỹ năng có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và trong sự nghiệp. Nếu bạn thích làm việc với những người khác trong các dự án và thích giúp đỡ người khác, đôi khi tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống thì đây là lĩnh vực hoàn hảo để bạn xem xét.

Các khóa học phổ biến của ngành Nghệ thuật và Nhân văn bao gồm:

  • Văn học Tây Mỹ
  • Văn học Tây Ban Nha
  • Nguyên tắc cơ bản của triết học
  • Đạo đức môi trường
  • Âm nhạc phổ biến

Tây Ban Nha có nền thơ ca, văn chương đặc sắc và lâu đời 

Ngành học thứ 3 chính là ngành Marketing. Ngày nay, có rất nhiều sinh viên mơ ước sở hữu doanh nghiệp riêng, kinh doanh với những ý tưởng mới. Chính vì vậy mà nhu cầu về Marketing cũng ngày càng tăng cao và đây cũng là một ngành học khá phổ biến và phát triển ở Tây Ban Nha. Các công việc điển hình mà những sinh viên tốt nghiệp ngành  Marketing và Tài chính chọn làm việc  bao gồm Tư vấn tiếp thị, Chuyên viên phân tích tài chính, Điều hành quảng cáo, Điều hành tài khoản, Giám đốc sản phẩm hoặc tự start-up kinh doanh riêng.

Marketing là ngành học phổ biến không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn ở các nước phát triển khác 

Ngành học thứ 4 chính là tiếng Tây Ban Nha. Các trường đại học ở Tây Ban Nha hầu như đều dạy bằng tiếng Tây Ban Nha, chỉ có một số ít ngành được dạy bằng tiếng Anh. Học tiếng Tây Ban Nha, hoặc học chuyên ngành bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ tăng khả năng xin được việc cho bạn sau khi tốt nghiệp. Biết thêm một thứ tiếng là tăng thêm rất nhiều cơ hội lớn trong công việc tương lai. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, có rất nhiều quốc gia cũng sử dụng tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ chính.

Các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha trên thế giới 

Ngành cuối cùng nằm trong danh sách chính là ngành Quản lý khách sạn.  Quản lý khách sạn có thể bao gồm khách sạn và nhà nghỉ, nhà hàng…. Tây Ban Nha là một đất nước phát triển mạnh về du lịch chính vì vậy đây chính là ngành học mang lại nhiều cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp.

Tây Ban Nha với vẻ đẹp mê hồn, thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch tới thăm mỗi năm 

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *