Trường đại học Autonomous, Barcelona – Tây Ban Nha

Trường đại học Autonomous, Barcelona – Tây Ban Nha

Đại học Autonomous ( UAB ) mặc dù được gọi là Autonomous University of Barcelona nhưng UAB lại nằm tại Cerdanyola del Vallès ,rất gần với thành phố Barcelona nổi tiếng của đất nước “không bao giờ lặn”.

I. Giới thiệu về Autonomous University of Barcelona (UAB)

UAB được thành lập vào ngày 6 tháng 6 năm 1968, là một trường công lập nổi tiếng của Tây Ban Nha. Kể từ khi thành lập sau chưa đầy 50 năm, UAB-với sự phấn đấu không ngừng của cả sinh viên và ban lãnh đạo nhà trường, đã luôn giữ vị trí vững chắc trong top 200 trường đại học trên toàn thế giới. UAB là 1 trong 10 trường đại học trẻ thu hút sinh viên quốc tế và uy tín trên toàn cầu (theo đánh giá năm 2012). UAB có mối quan hệ mật thiết với các công ty và các trung tâm nghiên cứu tại Catalonia, nơi được xem như là khu vực có nền kinh tế và xã hội phát triển vượt bậc.

thành phố Barcelona, Tây Ban Nha

Trường đại học Autonomous nằm tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha

UAB tọa lạc tại thành phố Cerdanyola del Vallès nên chỉ mất  khoảng 20km là có thể đi đến thành phố Barcelona với các phương tiện di chuyển tiện lợi như tàu hay xe bus đường dài. Trường với diện tích khá lớn, có 2 khuôn viên, khuôn viên chính rộng lớn nằm ở Bellaterra và 1 khuôn viên nhỏ hơn tại Sabadell. Là một trong những trường nổi tiếng Tây Ban Nha, Trường xếp thứ 2 trong các trường đại học tại Tây Ban Nha năm 2014 -2015 (theo QS World University Ranking). Với chất lượng đào tạo đạt chuẩn, trường có 6 khoa chính đào tạo bậc đại học gồm: Khoa học sức khỏe, Khoa học, Khoa học sinh học, Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học xã hội và Luật, Khoa học kỹ thuật. Mỗi năm, thu hút 1333 sinh viên quốc tế bậc đại học và 3465 sinh viên quốc tế bậc cao học (số liệu năm 2012-2013). Thư viện trường có tới 006.573 đầu sách để phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên .

Trường có nhiều khóa học tiếng Anh cho các ngành : Quản trị kinh doanh (Cử nhân); Khoa học thông tin trong Kinh doanh và Marketing, Kinh doanh quốc tế Á-Âu, Marketing và Chuỗi cung ứng, Chính sách vĩ mô và Thị trường tài chính, Quy luật tiếp thị và cạnh tranh, Quản trị kinh doanh quốc tế, … (Thạc sỹ)

Nhà trường luôn dành các dịch vụ tốt nhất cho sinh viên như: Nhà ở, thư viện, các dụng cụ thể thao, tư vấn học thuật, và có văn phòng tư vấn cho sinh viên quốc tế

sinh viên trường autonomous barcelona

sinh viên trường autonomous Barcelona, Tây Ban Nha

II.  Học tập tại UAB

Nhập học và Học phí:

Dự bị tiếng: Các tháng trong năm

Học phí học tiếng TBN: 6.825E/năm

Học phí chuyên ngành: 1.125E/năm

Đại học và sau đại học: tháng 9 hàng năm

Phí hành chính dao động từ 700-1000 EURO/ năm.

Miễn phí toàn bộ học phí khóa học đối với các sinh viên quốc tế theo học hệ Đại học và cao học bằng tiếng Tây Ban Nha. Với những sinh viên chưa học qua khóa học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam, chỉ với mức học phí 6.825 EURO/năm các bạn đã có thể đăng kí khóa học dự bị tiếng Tây Ban Nha tại trường.

III. Cơ hội làm thêm

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm 80 giờ/ tháng. Là một quốc gia du lịch, Tây Ban Nha hàng năm đón lượng du khách đông đảo từ châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ ngơi và hưởng thụ văn hóa, giải trí… nên không khó để tìm một công việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập cho những sinh viên quốc tế.  Đặc biệt, Barcelona là thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha, cũng là 1 thành phố du lịch nổi tiếng với các địa điểm vui chơi giải trí thu hút khách du lịch. Học tập tại Autonomous University of Barcelona, bạn có cơ hội dễ dàng kiếm được các công việc như:

– Dán tờ rơi: 8 EURO/h, công việc đơn giản nhất và không có yêu cầu cao

– Phục vụ tại các quán coffee hoặc quán ăn nhanh: 7-9 EURO/h

– Gia sư tiếng Anh: không cần chứng chỉ, chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tốt là có thể làm được việc này, với mức lương 10 EURO/h

– Làm lễ tân part-time cho các công ty, khách sạn: 500 EURO/ tháng

IV.Tham quan và trải nghiệm Barcelona

Barcelona- 1 thành phố nổi tiếng với các công trình kiến trúc, sự thân thiện của con người cũng như những nét riêng biệt của vùng Địa Trung Hải. Đến với Barcelona bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác thú vị mà thành phố này mang lại: những con đường nhỏ hẹp, vô cùng xinh xắn, những công trình kiến trúc độc đáo và những lễ hội đặc biệt của người dân xứ hoa đinh lăng tím…

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *