Ưu điểm của du học Malaysia

Ưu điểm du học Malaysia. Malaysia là địa chỉ khá mới mẻ đối với những ai đang muốn đi du học. Malaysia là nơi du học có chi phí thấp cùng với những chương trình học liên kết do Anh, Australia, Mỹ cấp bằng. Du học Malaysia đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều sinh viên trong thời gian qua.

Trong những năm gần đây, Malaysia là địa chỉ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt nam. Nền giáo dục Malaysia thu hút được du học sinh từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Việt nam nhờ các ưu điểm sau:

Nền giáo dục chất lượng cao

Nền giáo dục có sự kết hợp giữa truyền thống giáo dục lâu đời Malaysia và giáo dục hiện đại của Anh quốc, cùng với sự đầu tư của nhà nước và tư nhân. Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, nền giáo dục Malaysia còn có chương trình đào tạo đa dạng, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, tất cả các chương trình đào tạo của các trường đều được quản lý chặt chẽ thông qua việc phải đăng kí chương trình với bộ giáo dục- đào tạo và thực hiện theo khung bằng chuẩn giáo dục Malaysia (MQF). Nhờ chính sách thu hút nhân tài, nhiều giảng viên, giáo sư chất lượng cao từ nhiều nơi trên thế giới đã đến giảng dạy tại Malaysia.

Malaysia ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm từ sinh viên quốc tế

Malaysia ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm từ sinh viên quốc tế

Bằng cấp quốc tế

Để nâng cao chất lượng đào tạo, chính phủ Malaysia cho phép các trường cao đẳng đại học tại Malaysia liên thông với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,… Sinh viên có thể học tại Malaysia nhưng sẽ được cấp bằng  của các trường liên thông, có giá trị tương đương khi bạn tốt nghiệp tại các trường mẹ tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…. Ví dụ sinh viên học tại trường FTMS College (Malaysia) sẽ được nhận bằng của trường đại học Anglia Ruskin (Anh), đại học East London (Anh),…

Lựa chọn học tập linh hoạt

Tuỳ theo ngành học và bậc học, các trường tại Malaysia thường tuyển sinh 2 – 3 kỳ/năm. Ví dụ chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh tuyển sinh vào tháng 1 hoặc tháng 9, chương trình Cao đẳng Quản trị Khách sạn khai giảng vào tháng 2, tháng 6, tháng 10. Khi sinh viên học tại  trường có liên kết với các trường đại học nước ngoài, ngoài sự đa dạng về chương trình học, sinh viên còn có cơ hội chuyển tiếp sang học tại các nước thứ 3. Ví dụ khi sinh viên Việt nam chọn học ngành Kế toán Tài chính tại trường FTMS College (Malaysia), sinh viên có thể học 2 năm tại Malaysia, và chuyển tiếp sang Anh để học năm cuối.

Học bằng tiếng Anh tại Malaysia

Malaysia được xếp là nước sử dụng tiếng Anh thông thạo nhất châu Á và đứng thứ chín về chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu mặc dù tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của nước này. Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính ở nhiều trường đại học, cao đẳng. Đây là yếu tố quan trọng, giúp các tân cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ dễ dàng hội nhập với quốc tế.

Malaysia gần Việt Nam và đi lại thuận lợi

Malaysia chỉ cách TP Hồ Chí Minh hơn 1 giờ bay. Do Malaysia và Việt nam đều là thành viên của các nước Asia, nên phụ huynh không cần xin visa vẫn có thể đi thăm con, mua vé máy bay khứ hồi và ở lại Malaysia không quá 30 ngày.

một số trường tại Maylaysia

Trường học tại Maylaysia

Chi phí du học rẻ

So với du học tại Anh, Mỹ, Úc hay Canada, học phí tại các trường tư chỉ từ USD 4,000- 5,000- 8,000, trường quốc tế chỉ từ USD 10,000- 15,000/ năm học và phí sinh hoạt tại Malaysia khoảng USD3,000- 6,000/ năm học.

Làm thêm trong khi học

Tuỳ theo ngành học, sinh viên có thể được phép làm việc 20h/ tuần tại Malaysia trong khi du học. Làm việc trong quá trình du học sẽ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế đồng thời có môi trường để rèn luyện thêm tiếng Anh và các kỹ năng mềm khác.

Khí hậu nhiệt đới ổn định: Khí hậu tại Malaysia nói chung gần giống với khí hậu Việt Nam.

Cơ hội trải nghiệm nền văn hóa, lịch sử, môi trường học đa dạng

Malaysia là đất nước đa văn hoá do sự hoà trộn giữa các nền văn hoá Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ. Bên cạnh đó còn có một bộ phận không nhỏ nền văn hoá phương Tây do số lượng người phương Tây đến học tập, làm việc và sinh sống tại Malaysia.

An toàn, tiện lợi

 Malaysia có nền chính trị và kinh tế ổn định, cơ sở hạ tầng- vật chất hiện đại, giao thông hiện đại và tiện lợi. Malaysia nằm trong khu vực không có nhiều thiên tai đe doạ.

Thủ tục xin visa du học

Đơn giản, không phải trải qua những cuộc phỏng vấn với các cơ quan chức năng. Thời gian làm visa du học khoảng từ 4 – 8 tuần.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *