Kinh nghiệm tìm nhà ở khi đi du học Malaysia

Kinh nghiệm tìm nhà ở khi đi du học Malaysia

Du học Malaysia luôn có mức phí vô cùng hợp lí, Thủ đô Kuala Lumpur rất hiện hiện đại và hầu hết người dân địa phương có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Với sinh viên quốc tế, nếu bạn đặt tiêu chí vừa học vừa làm vừa giao tiếp bằng tiếng Anh với mức sống hợp lí cùng bằng cấp có giá trị thì Malaysia chính là nơi đến tốt nhất cho bạn.

du học maylaysia

Chọn nơi ở dành cho sinh viên quốc tế trong KTX 

Nếu ngân sách của bạn vừa phải, bạn nên chọn sống trong KTX. Đa số các trường đại học ở Malaysia có KTX dành cho sinh viên quốc tế, một vài khu nhà KTX còn đạt tiêu chuẩn vượt xa tiêu chuẩn xây dựng các tòa nhà đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Thời tiết và đất đai rộng lớn ở Malaysia chính là điều kiện giúp sinh viên có thể được sử dụng các tiện nghi hiện đại, thoải mái và khá tốt so với các lựa chọn nơi ở theo hình thức khác.

 Ở bất kì nơi nào, chi phí về chỗ ở trong trường thường dao động từ 350 đến 650 ringgit/tháng, chi phí sinh hoạt từ 350 tới 650 ringgit/tháng.

 Sống ở KTX hoặc các khu gần trường học sinh viên có thể không phải chi trả  bất kỳ chi phí đi lại nào khi di chuyển nơi ở đến trường vì hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Malaysia đều cung cấp phương tiện vận chuyển miễn phí (xe buýt).

 Hoặc ở ngoại trú

 Malaysia có rất nhiều nhà cho thuê cách xa thành phố thị trấn lớn với giả rẻ hơn. Mức giá thuê hiện tại/người/tháng như sau:

  • Thuê theo phòng: Từ 250 – 400 Ringgit
  • Theo khu nhà chung cư/căn hộ: Từ 700 – 1500 Ringgit
  • Theo nhà hai tầng: Từ 1200 – 2000 Ringgit

(giá này có thể thay đổi theo từng năm)

Tiêu chuẩn nhà ở thường gồm nhà một tầng, hai tầng, chung cư cao tầng 3 hoặc 4 tầng, một phòng khách, phòng bếp và phòng tắm.

Chủ nhà có thể yêu cầu sinh viên ký hợp đồng thuê nhà tối thiểu một năm trong đó thỏa thuận tiền thuê trả theo 2 hoặc 3 tháng một lần. Chi phí điện nước, TV và truyền hình cáp sinh viên trả theo tháng tùy theo lượng sử dụng.

du học maylaysia

 Chi phí thường dao động từ 150 đến 900 Ringgit/tháng tuỳ thuộc từng khu vực, loại nhà, đồ nội thất, thiết bị đi kèm cũng như số người cùng ở chung.

 Và cũng giống như ở các đất nước khác, bạn nên gặp gỡ trao đổi  trực tiếp với chủ nhà, chú ý tới các thông báo ở trường vì các sinh viên năm cuối thường dán thông tin ở căng tin trường học hoặc những của hiệu bán hàng gần trường học để chuyển giao lại phòng ở với giá rẻ và rất tốt.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *