Trường trung học Adelaide, Australia

Tọa lạc tại thành phố Adelaide, Adelaide high school là trường trung học phổ thông đầu tiên tại bang Nam Úc. Trường có bề dày lịch sử lâu đời với 1310 học sinh đang theo học bao gồm cả các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Adelaide – thủ phủ của bang Nam Úc, là một thành phố hiện đại, hiếu khách và thân thiện. Adelaide được bầu chọn là thành phố dễ sống nhất Australia và liên tục được nằm trong top 10 thành phố đứng đầu thế giới.

Thành phố Adelaide xinh đẹp

I.GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC ADELAIDE

– Với bề dày lịch sử hơn 100 năm (thành lập năm 1908), Adelaide high school là một trong những trường trung học phổ thông công lập nổi tiếng tại Úc. Đây đồng thời cũng là trường trung học chuyên ngoại ngữ của bang, do đó các học sinh khi nhập học sẽ được học 2 trong số 8 ngoại ngữ. Trường có chất lượng đào tạo tuyệt vời, giáo trình đạt chuẩn, bằng cấp được công nhận trên thế giới, cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng tại Úc rất là lớn.

Học sinh trường trung học Adelaide

Trường trung học Adelaide mang đến một chương trình giảng dạy vô cùng phong phú với đa dạng các môn học, kèm theo các trải nghiệm học nghề và thực hành thực tiễn. Đặc biệt, trường còn tổ chức các chương trình xuất sắc về ngôn ngữ, khoa học, toán học, các môn STEM ( Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), bóng gậy và chèo thuyền.

Adelaide high school đã được Hội đồng các trường quốc tế (CIS) công nhận là trường trung học quốc tế chất lượng cao. Ngoài ra, trường còn cung cấp các hỗ trợ học tập nâng cao thông qua các chương trình học cấp tốc, mở rộng và bồi dưỡng năng khiếu.

II.TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG TRUNG HỌC ADELAIDE?

Adelaide High School nổi tiếng là trường chuyên dạy ngôn ngữ của nước Úc, cho phép học sinh lựa chọn một (hoặc hai) trong 8 ngoại ngữ để học: tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hy Lạp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, và ngôn ngữ ký hiệu cộng đồng. Tiếng Anh được hỗ trợ toàn diện trong các chương trình học chính thức.

– Cơ sở hạ tầng đa dạng và hiện đại với một loạt các Trung tâm, cơ sở được xây dựng chuyên dụng: Trung tâm Trung học Phổ thông, Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm Tài nguyên Học tập, Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn, Trung tâm Thiết kế và Công nghệ, các Cơ sở thể thao, nhà bếp.

Cơ sở vật chất trường trung học Adelaide

– Đội ngũ giảng viên và nhân viên tận tâm, chất lượng

– Mức học phí dành cho du học sinh quốc tế rất hấp dẫn

– Sau những giờ học tập căng thẳng, trường thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị như: cricket, chèo thuyền, bơi lội, bóng chuyền, bóng bầu dục, bóng đá, quần vợt, bóng rổ, điền kinh, cầu lông, bóng bàn…

– Trường có nhiều CLB hoạt động ngoại khóa như Hùng biện, Ngoại ngữ, Văn hóa, Lãnh đạo Sinh viên, Thể thao, Nghệ thuật

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ CÁC DỊCH VỤ HỖ TRỢ CỦA TRƯỜNG ADELAIDE

Chương trình quốc tế

Khóa học Anh ngữ phổ thông chuyên sâu (ISEC)

Chương trình tốt nghiệp trung học

Chương trình du học trung học

Các chuyến tham quan học tập

Trọng tâm của trường

Giáo dục toàn cầu

Quyền con người

Lãnh đạo thanh niên

Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM)

Trung tâm cao cấp

Trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm dữ liệu với bộ sưu tập lớn các dữ liệu tiếng Anh và ngôn ngữ

Khu vực học cá nhân chuyên sâu

Phòng STEM

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật như âm nhạc và kịch nghệ

Trung tâm thiết kế và công nghệ

Cơ sở thể thao – phòng tập thể dục, sân chơi, sân quần vợt và bóng rổ, phòng tập tạ, sân Futsal, lưới bóng gậy

Nhà bếp công nghiệp

Câu lạc bộ chèo thuyền với các cơ sở tại West Lakes và River Torrens

Chương trình đặc biệt theo sở thích

Bóng gậy (lớp 8-12)

Chèo thuyền ( lớp 8-12)

Năng khiếu và tài năng ( lớp 8-12)

Ngôn ngữ ( lớp 8-12)

Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM)

Chương trình chọn lọc đầu vào

Chương trình ngoại ngữ

Tiếng Anh như ngôn ngữ bổ sung (EAL) (lớp 8 -12)

Ngôn ngữ Châu Âu gồm tiếng Đức, Pháp, Hy Lạp, Ý, Tây Ban Nha (lớp 8-12)

Ngôn ngữ Châu Á gồm tiếng Hoa, Nhật (lớp 8-12)

Ngôn ngữ ký hiệu của Úc

Các ngôn ngữ khác với trường ngôn ngữ

Dịch vụ hỗ trợ

Hỗ trợ Anh ngữ

Quản lý chương trình học sinh quốc tế

Hội đồng học sinh quốc tế

Chương trình phụ đạo Đại học

Hoạt động thể thao

Điền kinh, bóng bầu dục Úc, bóng đá, bóng bầu dục, cầu lông, quần vợt, bóng bàn, bóng chuyền, bóng lưới, bóng gậy, khúc côn cầu, chèo thuyền, bóng mềm, bơi lội, bóng rổ.

Âm nhạc gồm nhạc Jazz và các ban nhạc hòa nhạc, hòa tấu, hợp xướng, dàn nhạc

Câu lạc bộ hùng biện và đánh cờ

Nhóm bảo vệ môi trường

Nhóm tương tác với cộng đồng

Nhóm nhạc kịch

Các chương trình lãnh đạo thanh niên

Các hoạt động công dân

Chương trình quốc tế F1 học đường

Cuộc thi STEM

IV.YÊU CẦU ĐẦU VÀO

• Có học lực khá trở lên
  • Có sức khỏe tốt.
  • Không yêu cầu tiêu chuẩn tiếng Anh bằng IELTS/ TOEFL
  • Tham gia bài kiểm tra Anh văn để xếp lớp. Nếu không đạt chuẩn yêu cầu tiếng Anh, học sinh có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trường trung học Adelaide.

Thông tin chi tiết về hệ thống trường trung học phổ thông Nam Úc tại: link

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Úc, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

– Tư vấn du học Úc miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;

– Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;

-Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;

– Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.

-Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;

-Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Úc , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Úc,  hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)