TÌM HIỂU KHOA CÔNG NGHIỆP SÁNG TẠO LỚN NHẤT NƯỚC ÚC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUT

QUT thành lập Khoa Công nghiệp Sáng tạo đầu tiên và có số lượng sinh viên lớn nhất trên thế giới.Khoa công nghiệp sáng tạo của QUT luôn nhấn mạnh vào việc phát triển những nghiên cứu thực tiễn dẫn đầu và đã được quốc tế công nhận. Ngoài ra, những nghiên cứu của Khoa được đánh giá là tốt nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế, dành được giải thưởng “Sáng kiến xuất sắc nhất” năm 2010 về nghiên cứu cho Úc (ERA).  TẠI SAO NÊN HỌC CÔNG NGHIỆP SÁNG TẠO TẠI QUT?

TẠI SAO NÊN HỌC CÔNG NGHIỆP SÁNG TẠO TẠI QUT?

 • Đầu tiên và lớn nhất  – QUT thành lập Khoa Công nghiệp Sáng tạo đầu tiên và có số lượng sinh viên lớn nhất trên thế giới
 • Ngành đào tạo đa dạng – Khoa đào tạo các ngành rất đa dạng từ truyền thông, giải trí, thiết kế, đến kiến trúc và nghệ thuật
 • Xếp hạng – Các ngành đào tạo của Khoa được xếp hạng rất cao trên thế giới –  ngành truyền thông xếp hạng #1 tại Úc, #16 trên toàn thế giới; ngành thiết kế xếp hạng #41 trên toàn thế giới, ngành kiến trúc và nghệ thuật #50-100 trên toàn thế giới (QS World University Rankings 2019)
 • Tỉ lệ sinh viên quốc tế – Khoa có 7,500 sinh viên bao gồm 12% sinh viên quốc tế đến từ 50 nước trên thế giới. Sinh viên quốc tế có cơ hội giao lưu và cọ xát với sinh viên bản xứ trong quá trình học tập cũng như thực hành các dự án sáng tạo
 • Học bổng – Học bổng không giới hạn số lượng, giá trị có thể lên đến $35,000
 • Cơ sở vật chất – Cơ sở vật chất thuộc hàng tốt nhất ở Úc và trên thế giới nhằm phục vụ chương trình học thực tế, chú trọng thực hành.
 • Nghiên cứu tiêu chuẩn thế giới – Khoa công nghiệp sáng tạo của QUT luôn nhấn mạnh vào việc phát triển những nghiên cứu thực tiễn dẫn đầu và đã được quốc tế công nhận. Ngoài ra, những nghiên cứu của Khoa được đánh giá là tốt nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế, dành được giải thưởng “Sáng kiến xuất sắc nhất” năm 2010 về nghiên cứu cho Úc (ERA).
 • Liên kết với doanh nghiệp – Các doanh nghiệp dành suất thực tập cho sinh viên QUT cũng như giao dự án của công ty cho các bạn thực hiện. Năm 2019, QUT tổ chức chương trình thực tập Oz Ex dành cho 100 bạn xuất sắc được đưa đi thực tập tại các công ty Úc.
 • Kết nối ngành – Hợp tác chặt chẽ với các đối tác từ chính phủ và doanh nghiệp, QUT đã trở thành nơi dẫn đầu trong việc phát triển ngành công nghiệp sáng tạo cả ở Queensland và toàn nước Úc. QUT mong muốn trở thành một trung tâm kết nối quốc tế của doanh nghiệp sáng tạo.

Đại học QUT

ĐIỂM DANH 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT TRONG KHOA CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO

 • Bachelor of Fine Arts (Animation): Chương trình đào tạo về Hoạt hình, Kỹ xảo Hình ảnh, Kỹ xảo Game v.v.. Chương trình đào tạo hoạt hình 2D và 3D nhưng đặc biệt chú trọng 3D và kỹ xảo hình ảnh, ứng dụng rất nhiều trong ngành game. Animation không chỉ có ứng dụng trong lĩnh vực game, mà còn rất nhiều ứng dụng khác như trong lĩnh vực điện ảnh, phim tài liệu, quảng cáo, làm web, thực tế ảo v.v… Nhờ vậy, bạn muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp không chỉ làm việc trong lĩnh vực điện ảnh, game mà còn có thể làm việc trong nhiều ngành khác nữa.

 • Bachelor of Design (Interaction Design): Chương trình đào tạo về Thiết kế Tương tác, một lĩnh vực rất mới và dự đoán rất cần nhân lực trong tương lai. Thiết kế Tương tác là thiết kế sự tương tác giữa con người với các sản phẩm công nghệ như website, mobile app, robot, các sản phẩm đeo tay, cũng như thiết kế tương tác trong game. Nhu cầu User Experience (UX) Designer hiện đang rất cao và dự đoán tăng mạnh với sự phát triển các sản phẩm công nghệ hiện nay.
 • Link video: https://www.facebook.com/watch/?v=344736992865805
 • Bachelor of Creative Industries (Interactive and Visual Design): Chương trình này cũng tương tự như Interaction Design nhưng thời lượng về thiết kế tương tác sẽ giảm bớt và tăng thêm các môn thiết kế đồ họa (Visual Design). Các bạn học IVD thường kết hợp cả hai phần về kỹ thuật (interaction design) và mỹ thuật (visual design). Thêm vào đó chương trình Bachelor of Creative Industries có thêm các môn về entrepreneurship (khởi nghiệp) để giúp các bạn hiểu được tư duy thiết kế, tư duy sáng tạo, trình bày ý tưởng, thiết kế mẫu thử, liên kết đa ngành v.v… Thông thường các bạn học BCI thời lượng chuyên môn sẽ ít lại và tăng thời lượng về kinh doanh vì các bạn thường thích khởi nghiệp, so với các bạn học Thiết kế chuyên sâu thường làm việc trong các tập đoàn lớn.

Ranking các chương trình Thiết kế ở QUT rất cao, hạng 41 trên toàn thế giới. Cơ sở vật chất phục vụ cho các bạn học Thiết kế rất tốt và miễn phí, các bạn không phải đóng thêm tiền vật liệu. Thêm vào đó, Khoa Công nghệ Sáng tạo còn có ngành Truyền thông xếp hạng 1 ở Úc và hạng 16 trên toàn thế giới. Các bạn học Thiết kế thường lấy thêm các môn tự chọn về truyền thông để hiểu thêm về các nền tảng truyền thông đang phát triển trên thế giới hiện nay.

 • Bachelor of Creative Industries (Media and Communication): Ngành Truyền thông ở Khoa Công nghệ Sáng tạo được xếp hạng rất cao – Hạng 1 ở Úc và hạng 16 trên toàn thế giới (QS World University Rankings 2019). Chương trình chú trọng đào tạo các kỹ năng phân tích dữ liệu trên các nền tảng mạng xã hội, tạo nên các chiến dịch truyền thông sáng tạo dựa vào đặc điểm của từng mạng xã hội, cũng như hiểu được trí tuệ nhân tạo đang thay đổi ngành truyền thông và nền kinh tế sáng tạo như thế nào. Chương trình Bachelor of Creative Industries cũng đào tạo những kỹ năng cần thiết để thành công trong thời đại 4.0 – tư duy sáng tạo, tư duy thiết kế, tư duy khởi nghiệp v.v… Nếu bạn có đủ tín chỉ, bạn có thể học thêm chuyên ngành thứ hai (second major) như Marketing, IVD hay Screen Content Creation.

 • Bachelor of Communication: Ngành Truyền thông ở Khoa Công nghệ Sáng tạo được xếp hạng rất cao – Hạng 1 ở Úc và hạng 16 trên toàn thế giới (QS World University Rankings 2019). Chương trình Bachelor of Communication có 5 chuyên ngành – Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Nền tảng truyền thông Kỹ thuật số, Công nghiệp Giải trí, Báo chí và Truyền hình, và Truyền thông Chuyên nghiệp. Ngoài chuyên ngành thứ nhất ra, nếu có đủ tín chỉ, bạn cũng có thể học thêm chuyên ngành thứ hai (second major) thuộc Khoa Công nghệ Sáng tạo hay bất kỳ Khoa nào khác tại QUT.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ THÔNG TIN HỌC BỔNG

Để được vào học tại khoa Công nghiệp sáng tạo của trường đại học QUT, học sinh cần tốt nghiệp PTTH và có điểm Lớp 12 từ 8.0 trở lên, IELTS tối thiểu là 6.5 (không band nào dưới 6.0). 

 • Học sinh chưa đạt điều kiện yêu cầu đầu vào hoặc trường PTTH không nằm trong list học sinh trường chuyên được vào thẳng năm nhất đại học thì có thể học chương trình Diploma of Creative Industries (tương đương năm nhất đại học) sau đó chuyển tiếp vào năm hai đại học đối với ngành Bachelor of Creative IndustriesBachelor of Communication. Còn đối với ngành Bachelor of DesignBachelor of Fine Arts thì chương trình học sau Diploma có thể sẽ kéo dài từ 2,5 tới 3 năm tùy thuộc vào cấu tạo chương trình. 
 • QUT có rất nhiều suất học bổng trị giá 25% dành cho sinh viên học tại khoa Công nghiệp sáng tạo. Học bổng được cấp cho năm học đầu tiên (2 học kỳ) và sau đó, nếu sinh viên đạt GPA 5.5/7 mỗi học kỳ thì sẽ duy trì được học bổng. Tỉ lệ sinh viên Việt Nam duy trì học bổng là 100% cho đến thời điểm hiện giờ.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Hệ thống trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *