New Zealand – Quốc gia đầu tiên xây dựng bộ quy tắc ứng xử đối với Sinh viên Quốc tế

Study in New Zealand

Bộ Giáo dục New Zealand đã xây dựng Bộ quy tắc ứng xử của giáo viên đối với sinh viên quốc tế.

   New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra những tiêu chuẩn về việc chăm lo và ứng xử với sinh viên và du học sinh quốc tế. Điều này thể hiện sự quan tâm của các trường đại học và tổ chức giáo dục của nước này đối với quyền lợi của sinh viên và du học sinh quốc tế.

  Nền giáo dục của New Zealand được đánh giá khá cao trên thế giới. Tại đây có đến 8 trường đại học công lập có cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế. Hơn thế nữa, bằng cấp của 8 trường đại học này được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy sau khi tốt nghiệp các sinh viên và du học sinh có rất nhiều cơ hội để làm việc tại các công ty, tổ chức mang tầm quốc tế.

Tại New Zealand, bạn có rất nhiều lựa chọn về các ngành học và các trường đại học. Các trường đại học, các viện Công nghệ và Bách khoa (ITPs), các tổ chức đào tạo tư nhân (PTEs) và các tổ chức đào tạo theo ngành (ITOs) đem đến cho sinh viên những sự lựa chọn đa dạng nhất. Bên cạnh các lựa chọn về loại hình các trường đại học mà bạn có thể theo học, bạn cũng có các lựa chọn về hình thức học tập mà bạn mong muốn. Hiện có rất nhiều các khóa học khác nhau tại 20 viện công nghệ và bách khoa công lập (ITPs), ngoài ra bạn cũng có các lựa chọn về dạy nghề cũng như các lựa chọn học chính quy và tại chức.

Có khoảng 700 đến 800 cơ sở đào tạo tư nhân (PTEs) đăng kí hoạt động tại New Zealand, trong đó rất nhiều trường cung cấp cả các khóa học tiếng Anh cho sinh viên và du học sinh.

Mỗi trường có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau đối với sinh viên và du học sinh quốc tế, do vậy bạn cần kiểm tra các thông tin tuyển sinh để có những thông tin chính xác.

Các khóa học đa dạng tại New Zealand

Các bằng cấp mà các trường đại học và các cơ sở đào tạo tại New Zealand cung cấp bao gồm các chứng chỉ nghề, chứng chỉ cho các khóa học bằng cao đẳng và bằng cử nhân ở bậc đại học, bằng sau đại học gồm bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

Các bằng ở New Zealand được công nhận đều thuộc Khung Bằng cấp New Zealand được chính phủ New Zealand kiểm định, do vậy bằng NZQF được công nhận trên toàn New Zealand và tại rất nhiều các quốc gia khác.

Newzealand ngày càng thu hút sinh viên quốc tế

 Newzealand ngày càng thu hút sinh viên quốc tế

Các loại hình giáo dục tại New Zealand

Ngành giáo dục đại học ở New Zealand được tạo nên bởi 8 trường đại học công lập, 20 học viện Công nghệ và Bách khoa (ITP) và hàng chục trường đào tạo tư nhân (PTE) trong đó nhiều trường có các khóa học chuyên ngành.

Trước khi nộp đơn đăng ký vào trường bạn chọn, bạn phải chắc chắn rằng trường đó đã đăng ký Quy Tắc Ứng Xử và Chăm Sóc Sinh Viên Quốc Tế. Quy tắc hoạt động này đề ra tiêu chuẩn về phúc lợi của sinh viên để đảm bảo nhà trường đưa ra những lời khuyên phù hợp với nhu cầu của sinh viên quốc tế. Tất cả các nhà cung cấp giáo dục muốn đăng ký chứng nhận này đều phải đảm bảo thực hiên đúng những điều kiện mà bản chứng nhận đưa ra. Quy tắc này áp dụng vào việc chăm sóc tinh thần và cung cấp thông tin cho sinh viên nhưng không bao gồm tiêu chuẩn giáo dục.

Các loại hình khóa học

Tất cả các trường đại học ở New Zealand đều có các khóa học cấp bằng cử nhân và sau đại học, hoặc cao đẳng các chuyên ngành nghệ thuật, khoa học và thương mại cũng như các bằng cấp chuyên ngành.

Các PTEs và ITPs cung cấp cho sinh viên các khóa học đa dạng về hàn lâm và khóa học chuyên môn. Các trường Bách khoa và Viện công nghệ cho phép bạn lựa chọn giữa các khóa học ngắn hạn chuyên đào tạo một số kỹ năng nhất định, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn trong số hàng loạt khóa học cấp chứng chỉ hay bằng cao đẳng.

Luật nhập cư của New Zealand không cho phép bất cứ sinh viên hay du học sinh quốc tế nào được học tạị một trường đại học hay tổ chức giáo dục mà không được cơ quan quản lý giáo của New Zealand (NZQA) công nhận

Xếp hạng tổ chức giáo dục

Các trường đại học của New Zealand luôn được các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế đánh giá cao. Nhiều trường đại của nước này thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng Đại Học quốc tế như top 500 trường đại học uy tín thế giới do tờ The Times đánh giá.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *