Những điều làm nên khác biệt cho ngành Quản lý Du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ | Du học Thụy Sĩ 2017

Những điều tạo nên khác biệt của ngành Quản lý du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ là gì? Tại sao Thụy Sĩ có thể được coi là cái nôi đào tạo của quản lý du lịch khách sạn?

Theo thống kê của Cơ quan di trú liên bang Thụy Sĩ vào năm 2016, có khoảng 8,500 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như Bern, Basel, Fribourg , Geneva, Lausanne, Luzren, Zurich, …Với danh tiếng và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới về ngành Quản trị du lịch và khách sạn, Thụy Sĩ đã thu hút được lượng lớn sinh viên quốc tế theo học ngành này. Theo đó, Thụy Sĩ được biết đến là nước có tỷ lệ sinh viên nước ngoài theo học cao thứ 2 thế giới chỉ sau Úc, tập trung chủ yếu vào các chuyên ngành thuộc lĩnh vực du lịch và khách sạn.

Sự khác biệt ngành quản lý du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ

>> Top 6 trường đào tạo hàng đầu ngành Du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ

>> Kinh nghiệm chọn trường khi theo học ngành quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ

Vậy Điều gì khiến ngành Quản lý Du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ trở nên khác biệt và hấp dẫn đến như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sự chuyên nghiệp và đẳng cấp được kế thừa từ truyền thống

Sẽ là không ngoa khi nói “Thụy Sĩ chính là cái nôi sinh ra nền công nghiệp Quản trị du lịch khách sạn trên thế giới”. Sẽ không tìm đâu được một César Ritz thứ hai – người được ngợi ca là “Vua của những nhà Quản trị Khách sạn và là nhà Quản trị cho những vị Vua”. Chuỗi khách sạn Ritz nổi tiếng xa xỉ, tiền thân của tập đoàn khách sạn Ritz – Carlton lẫy lừng khắp năm châu bốn biển chính là đứa con tinh thần của vị danh nhân này. César Ritz đã trở thành huyền thoại trong ngành công nghiệp khách sạn, một vĩ nhân với khối sự nghiệp vô tiền khoáng hậu, chính là bởi sự nỗ lực làm việc không ngừng, khả năng sáng tạo vô hạn, sự tinh tế và tao nhã trong phong cách cảm thụ thẩm mỹ kết hợp với sự sang trọng đến tuyệt đối.  Những truyền thống và quy định khắt khe về sự hoàn hảo, tinh mỹ trong cung cách phục vụ của César vô tình đã trở thành thiết lập nên một bộ tiêu chuẩn cho ngành khách sạn và nhà hàng trên toàn thế giới.

Chuỗi khách sạn Ritz-Cartlon

Những tiêu chuẩn của chuỗi khách sạn Ritz-Cartlon trở thành tiêu chuẩn cho ngành khách sạn & nhà hàng trên toàn thế giới

Chính bởi truyền thống ấy mà các trường đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn ở Thụy Sĩ đều hết mình hướng tới sự chuyên nghiệp và đẳng cấp. Ngay từ những ngày tháng đầu tiên, sinh viên đã được rèn luyện tỉ mỉ từng lời ăn tiếng nói, từng hành vi cử chỉ, dáng vẻ, trang phục… theo đúng chuẩn mực được đặt ra. Theo học ngành này tại Thụy Sĩ, sinh viên được đảm bảo trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực: Du lịch, Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn. Các kiến thức lý thuyết đều được chắt lọc cẩn thận sao cho tân tiến và gần với thực tế nhất, và được phối hợp nhuần nhuyễn với thực hành, để sinh viên ra trường có thể sẵn sàng thẳng bước tiến đến những vị trí cao trong nền công nghiệp Du lịch khách sạn mà không gặp tình trạng bỡ ngỡ, thiếu kỹ năng mà sinh viên Việt Nam vẫn hay mắc phải.

Quá trình thực tập với mức lương hấp dẫn khi du học Thụy Sĩ

Thực tập với mức lương hấp dẫn khi du học Thụy Sĩ

Thực tập ngành quản lý du lịch khách sạn với mức lương hấp dẫn khi du học Thụy Sĩ

Như đã nói bên trên, các trường Thụy Sĩ đều rất chú trọng phát triển kỹ năng thực tế cho sinh viên, vì vậy, sinh viên được yêu cầu tham gia các kỳ thực tập dài để tích lũy kinh nghiệm trước khi chính thức trở thành một nhà quản lý (một số trường yêu cầu sinh viên thực tập 6 tháng trong một năm). Đa số các trường về Du lịch Khách sạn ở Thụy Sĩ đếu có mối quan hệ đối tác với hàng trăm tập đoàn khách sạn, chuỗi nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp thế giới như ShangriLa, Hilton, Armani, Peninsula, Hyatt, IHG, Intercontinental,… nên sinh viên có cơ hội được làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp từ khi còn ngồi ghế nhà trường, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, từ đó có thể mong đợi mức thu nhập cao hơn so với sinh viên học tại những nơi khác khi ra trường.

Không chỉ có điều kiện được học tập và làm việc thực tế trong những khách sạn, nhà hàng xa hoa bậc nhất thế giới, sinh viên còn có thể nhận được những khoản thu nhập hấp dẫn trong giai đoạn này. Mức lương thực tập của sinh viên năm trong khoảng 2,172 đến 2,450 CHF/ tháng, đồng nghĩa với việc các bạn có thể trang trải một phần cho kỳ học tiếp theo sau khi đã trừ đi các khoản sinh hoạt phí.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở và có khả năng trở thành công dân toàn cầu

Co hội nghề nghiệp rộng mở đối với du học sinh

Co hội nghề nghiệp rộng mở đối với du học sinh

Các trường giảng dạy ngành Du lịch Khách sạn của Thụy Sĩ đều có được những chứng nhận mang tầm quốc tế về chất lượng đào tạo. Điển hình có thể kể đến Viện Quản lý khách sạn và Quản trị du lịch HTMi đứng thứ 15/20 các trường Quản lý Khách sạn tốt nhất toàn cầu theo xếp hạng 3/2017 của QS World University Rankings; hay Trường Quản lý Khách Sạn Lausanne EHL đứng thứ 5 trong số 50 trường Du lịch khách sạn đứng đầu thế giới theo bình chọn của CEO World.

>> Học viện HTMi

Sinh viên sẽ được cấp hai bằng sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân của trường César Ritz Colleges, đó là Bằng Cử nhân César Ritz Colleges do Thụy Sĩ cấp và Bằng Cử nhân Đại học Washington State University do Hoa Kỳ cấp, ngành Quảnh trị Kinh doanh Du lịch Khách sạn.

>> Washington State University (WSU)

Học viện Khách sạn Montreux (HIM) được tổ chức chứng nhận chất lượng đào tạo EduQual công nhận, đồng thời vượt qua được hàng loại các tiêu chí khắt khe của Hiệp hội Các trường Khách sạn Thụy Sĩ – Swiss Hotel School Association (ASEH) để đảm bảo chất lượng văn bằng cho sinh viên.

>> Hotel Institute Montreux (HIM)

Vậy là có thể thấy, dù lựa chọn theo học tại trường nào, các bạn sinh viên cũng có thể sở hữu bằng cấp được quốc tế công nhận, nên các bạn có thể làm việc tại Thụy Sĩ, hay bất cứ nào bạn mong muốn ở vị trí Quản lý khách sạn, nhà hàng cao cấp. Đây cũng chính là cơ hội và lợi thế cho những bạn có ước mơ được sống và làm việc trên thị trường quốc tế rộng lớn, được thử sức và khẳng định ở nhiều quốc gia và được trở thành công dân toàn cầu.

Tuy không phải tất cả, nhưng với ba điều quan trọng nhất kể trên, du học Thụy Sĩ đang ngày càng trở thành điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, quy trình đăng ký học các bậc Đại học, sau đại học Quản trị Du lịch khác sạn tại Thụy Sĩ, vui lòng liên hệ với Nhật Anh – AVI theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *