Chuẩn bị hành trang du học Thụy Sĩ

Chuẩn bị hành trang du học Thụy Sĩ

Hành trang cần chuẩn bị khi du học Thụy Sĩ nên nhẹ nhàng nhất có thể, bạn cần đảm bảo những vật dụng thiết yếu khi chuẩn bị, bởi có những đồ dùng Thụy Sĩ bạn khó lòng có thể làm hỏng được.

Nhật Anh – AVI xin chia sẻ với các bạn những vật dụng cần thiết khi đi du học Thụy Sĩ:

1. Các vật dụng bắt buộc cần mang theo khi du học Thụy Sĩ

 • Giấy tờ:

– Hộ chiếu + mang 08 ảnh thẻ 4×6 để sang kia tiện làm thẻ các loại, ko cần đi chụp nữa.

– Thu thập đầy đủ số điện thoại, email, contact của bạn bè hoặc người quen của bạn ở Thụy Sĩ; của nhà trường.

đồ nên mang theo khi đi du học thụy si

Những đồ vật nên mang theo khi đi du học thụy sĩ

 • Đồ dùng học tập cần thiết:

 Các bạn không nên mang theo sách bởi vì cồng kềnh và nặng. các bạn có thể mang theo CD, Kim từ điển thay thế.

– Dụng cụ học tập: mang theo khoảng 3-5 cuốn vở, thước kẻ, mang theo nhiều bút các loại, bút viết, bút xóa, bút nhấn dòng…

– Balô, túi đi học, ô

– Máy tính xách tay

 • Quần áo cá nhân:

Thụy Sĩ nằm ở tây Âu có khí hậu khá khắc nghiệt vào mùa đông vì vậy trong hành trang du học của mình, em cần chuẩn bị khá nhiều áo ấm (nên chọn quần áo có nhiều cotton), chuẩn bị nhiều vớ (tất), gang tay, mũ (nón) trùm đầu. Một số trường sẽ có đồng phục, bạn nên chuẩn bị khoảng 4-5 áo sơ mi trắng để mặc cùng với đồng phục. Mang theo 1-2 bộ vest đen.

– Mang khoảng 2 bộ quần áo trang trọng để mặc khi có buổi thuyết trình, quần áo mặc càng nhiều càng tốt tùy theo ý thích, mùa đông bên này nhiều tuyết nên các bạn nên mua các loại quần áo và giầy dép chống thấm nước, giầy thể thao, giày phải có đế chống trơn trượt đề phòng tuyết đóng băng rất trơn, 1 đôi trang trọng, dép đi trong nhà, giày đi học, đi chơi, áo len, áo gió, khăn quàng cổ, tất, găng tay đủ để thay đổi và đủ ấm.

 • Đồ sinh hoạt cá nhân: khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, cắt móng tay, gương lược 

– Kính: Nếu bạn cận thì nên đo và mang theo kính, vì kính ở Thụy Sỹ rất đắt và bảo hiểm không bao gồm khám mắt. Nếu không cận thì phải mang kính dâm nhé vì ánh nắng ở Thụy Sĩ rất chói chang do trời không nhiều mây như ở VN, thường nền trời trong vắt. Hơn nữa, đi dưới nắng ở Thụy Sĩ là cảm giác tuyệt vời chứ không phải tránh nắng như ở VN nên rất cần kính râm đấy nhé.

– Phích cắm đa năng: Nếu bạn mang theo laptop, sạc điện thoại ở VN… thì nên mua ngay phích cắm đa năng ở VN cho rẻ. Hơn nữa, khi sang Thụy Sĩ rồi, nhiều khả năng là các bạn sẽ đi du lịch ở các nước Châu Âu khác và mỗi nước lại có cái ổ cắm kiểu khác.

đồ nên mang theo khi đi du học thụy si

Vật dụng không nên thiếu phích cắm đa năng khi du học Thụy Sĩ

 2. Các vật dụng khác 

 • Kiểm tra lại răng và sức khỏe nếu cần, đặc biệt là răng vì phí khám nha sỹ bên Thụy Sỹ rất đắt
 • Thuốc thang: thuốc cảm, đau đầu, đau bụng, viêm lợi, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, dầu xoa, vitamin, … đủ dùng trong 1 năm nếu bạn cần đến những thứ đó. Tuy nhiên, Du học Nhật Anh – Avi khuyên các bạn không nên lạm dụng thuốc, ở các nước phát triển, họ không bao giờ bán thuốc khi không đi khám và có đơn thuốc của bác sĩ, không có chuyện quảng cáo để bán thuốc như ở Việt Nam vì uống thuốc bao giờ cũng có tác dụng phụ.

đồ nên mang theo khi đi du học thụy si

 • Tiền: Nếu bạn học chuyên ngành khách sạn tại Thụy Sỹ, thì tiền bạn đóng cho trường đã bao gồm tiền ăn ở, nên chỉ cần mang vừa đủ tiêu, khoảng 1000 – 2000 CHF, sau đó khi bạn sang đến Thụy Sỹ, khi có thẻ cư trú bạn có thể mở TK ngân hàng và gia đình có thể chuyển tiền cho bạn từ Việt Nam. Đối với các bạn đi học tài chính ngân hàng hay các ngành khác cần mang nhiều tiền hơn.
 • Điện thoại, máy ảnh: mang theo nếu có. Tất cả điện thoại di động ở Việt Nam khi mang sang Thụy Sỹ có thể dùng được.

3. Các vật dụng không cần mà nhiều người cứ mang: 

 • Nồi cơm điện: không cần thiết vì đã ăn ngày ba bữa với trường nếu bạn học du lịch khách sạn; còn nếu học các chuyên ngành khác, có thể sang đó mua cũng được.
 • Bàn là: cũng không cần thiết vì trường sẽ cho mượn.
 • Sách truyện giải trí, tạp chí, đĩa nhạc: một cuốn chuyện để đọc trên đường đi cho đỡ buồn thì được, nhưng không nên mang nhiều, sang đó chịu khó đọc báo, sách vở bằng tiếng Anh thì hơn; Còn nhạc thì tốt nhất tải xuống máy tính hay điện thoại để nghe cho nhẹ nhàng. Sang trường nào cũng có wifi, tải nhạc bên đó cho nhanh.
 • Dụng cụ thể thao: kính, quần áo bơi, giầy đá bóng, vợt bóng bàn, cầu lông, tennis chỉ mang theo đồ phục vụ cho môn thể thao mà bạn thích chơi nhất. Giá dụng cụ thể thao ở Thụy Sỹ tương đối cao.

đồ nên mang theo khi đi du học thụy si

Vhững vật dụng nên chuẩn bị khi đi du học Thụy Sĩ

 • Áo che mưa: không nên mang ô dù cồng kềnh, nên mang áo phao nhẹ không thấm nước mà có mũ là lí tưởng nhất vì bên kia không phải đi xe máy nên không cần áo mưa, và cũng không có mưa rào ào ào như ở xứ sở nhiệt đới chúng ta.
 • Thức ăn: mang theo đồ khô, luật kiểm dịch của Thụy Sỹ rất nghiêm. Bạn sẽ bị phạt nếu mang theo thức ăn không khai báo. Tất cả đồ biển khô (mực, cá khô, tôm khô), ô mai, chè, cà phê, bánh đậu xanh đều được phép mang vào Thụy Sỹ khi khai báo và phải để vào vali hành lý kí gửi.

4. Các hướng dẫn khác 

 • Khi đến sân bay, trước hết bạn làm thủ tục nhập cảnh, sau đấy sẽ đi lấy hành lý và làm thủ tục Hải Quan. Cẩn thận không nên trông hộ đồ người khác cũng như không rời mắt khỏi hành lý của mình.
 • Khi làm thủ tục Hải Quan xong và ra ngoài, sẽ có đại diện trường đón bạn.

  Có một điều mà bạn nên chuẩn bị và lên dây cót cho mình nhất đó chính là khâu chuẩn bị về mặt tinh thần. Chính tâm lí sẵn sàng là hành trang quan trọng nhất của các bạn du học sinh để đạt được kết quả học tập cao nhất phục vụ mục đích nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *