Kinh nghiệm chọn trường khi theo học ngành quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ

Khi nói về chất lượng đào tạo về ngành quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ, mọi lời có cánh đều trở nên thừa thãi bởi nơi đây chính là cái nôi của ngành du lịch trên thế giới.

Tại quốc gia này có đến hơn 30 các trường lớn nhỏ cung cấp vô vàn các khóa học về ngành du lịch khách sạn với chương trình đào tạo được phối hợp hài hòa giữa cung cách tiếp đãi du khách đẳng cấp truyền thống của Thụy Sĩ, cùng phương thức quản lý tân tiến nhất trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, giữa một “rừng” các trường đại học, cao đẳng, đào tạo nghề,… việc lựa chọn một trường phù hợp cũng là một bài toán nan giải cho sinh viên. Trong bài viết dưới đây, Nhật Anh AVI xin được “mách” cho các bạn vài mẹo nhỏ để việc chọn lựa trường được thuận lợi hơn nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ

Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ

>> Top 6 trường đào tạo hàng đầu ngành Du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ

Quan tâm đến bằng cấp và chứng chỉ bạn nhận được từ trường

Đa số các trường có danh tiếng ở Thụy Sĩ đều thuộc một hiệp hội, một tập đoàn hay liên kết với một số trường nào đó. Chính vì vậy, khi lựa chọn trường, cac bạn nên tìm hiểu xem trường đó thuộc hiệp hội nào, đang liên kết với trường nào, có những chứng chỉ, bằng cấp gì và do ai cấp, cũng như lộ trình để dành được các bằng thứ hai, thứ ba bên cạnh bằng chính.

bằng cấp, chứng chỉ tại Thụy Sĩ

Tuy vậy, để tham gia các hiệp hội hay đăng ký chứng chỉ công nhận chất lượng với một tổ chức thì trường cũng phải mất một số chi phí. Hay việc trường liên kết đào tạo với các trường nằm ngoài Thụy Sĩ cũng khiến trường mất một khoản kinh phí không nhỏ, thế nên học phí của các trường này cũng sẽ cao hơn. Ngược lại, nhiều trường không đi theo hướng liên kết với các hiệp hội nhằm giảm học phí cho sinh viên. Tùy vào nhu cầu của mình, sinh viên có thể lựa chọn trường có mức học phí thấp hơn, hay trường có tiếng tăm hơn.

Một số tổ chức lớn đảm bảo chất lượng giáo dục ngành Quản lý khách sạn ở Thụy Sĩ như: Swiss Hotel Schools Asscociation, EduQua, Swiss Education Group, Eurhodip,…

Các trường Thụy Sĩ thường liên kết với các trường nước ngoài, chủ yếu là AnhMỹ (Đại học Cambridge, Đại học Northwood…) để đảm bảo sinh viên có bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp trong khuôn khổ quốc tế.

Tìm hiểu về đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên Thụy Sĩ

Nên tìm hiểu đội ngũ giảng viên Thụy Sĩ trước

Trên các trang web trường ở Thụy Sĩ thông thường sẽ có tư liệu về bộ đội ngũ giảng viên, chuyên viên, sinh viên dễ dàng truy cập và tìm hiểu. Khi chọn trường, các bạn nên xem xét trình độ, kinh nghiệm, đặc điểm của đội ngũ giáo viên trong trường thông qua trang web, báo đài, các trung tâm, những người học trước,… Bên cạnh đó, tỉ lệ giữa giáo viên và sinh viên cũng là chỉ số sư phạm rất quan trọng của trường.

Nghiên cứu kỹ về chương trình đào tạo trước khi đăng ký

Nên tìm hiểu kỹ về khóa học trước khi đăng ký

Nên tìm hiểu kỹ về khóa học trước khi đăng ký

Trước khi quyết định theo học tại một trường, các bạn sinh viên cũng nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo của trường đó. Một chương trình chuẩn thuộc ngành quản lý khách sạn bắt buộc có học lý thuyết trên lớp phối hợp cũng thực hành, thông thường, sinh viên sẽ được thực tập hưởng lương từ một đến hai kỳ tại Thụy Sĩ hay các quốc gia khác. Thời gian thực tập quá ngắn (dưới 5 tháng trên cả khóa học) hoặc quá dài (quá nửa độ dài khóa học), các bạn cũng nên xem xét lại quyết định của mình. Ngoài ra, các bạn sẽ được cấp thẻ cư trú căn cứ theo chương trình đào tạo của trường.

Liên hệ về hội cựu sinh viên tại Thụy Sĩ

Hội cựu sinh viên Thụy Sĩ

Hội cựu sinh viên Thụy Sĩ sẽ giúp đỡ và cung cấp thông tin bạn một cách chính xác và khách quan nhất

Một nguồn thông tin vô cùng quan trọng mà các bạn phải thảm khảo là hội cựu sinh viên. Thông thường, các trung tâm tư vấn du học sẽ cung cấp thông tin liên lạc của cựu sinh viên họ đã từng làm việc chung hoặc liện hệ giúp các bạn. Đại đa số các cựu sinh viên luôn rất sẵn lòng chia sẽ những kinh nghiệm của mình.

Suy nghĩ về cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm Thụy Sĩ

Mối quan tâm lớn nhất của một sinh viên chính là sự nghiệp sau khi ra trường. Các trường danh tiếng luôn cung cấp cho tân sinh viên thông tin về những sinh viên đã tốt nghiệp, họ đi làm ở đâu, bắt đầu sự nghiệp thế nào, vị trí cao nhất của họ là gì, kinh nghiệm học tập và làm việc của họ ra sao. Từ đó, sinh viên có thể so sánh thành tích giữa các trường để dễ dàng lựa chọn.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *