Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay khi du học tại Philippines

Thủ tục hải quan khi du học Philippines như thế nào ? Với những bạn đã từng đi nước ngoài thì điều này rất đơn giản, tuy nhiên, với các bạn lần đầu tiên ra nước ngoài sẽ gặp một số bỡ ngỡ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nhật Anh AVI chia sẻ một số lưu ý với các bạn một số lưu ý về giấy tờ để thông qua hải quan …

Những giấy tờ sau bạn cần có khi chuẩn bị lên máy bay

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (đây là yêu cầu chỉ đối với người sang Philippines để học tiếng Anh không áp dụng với người đi du lịch)
  • Giấy báo nhập học
  • Bản thông báo về học phí

Vé máy bay khứ hồi. (Đây là giấy tờ cực kỳ quan trọng đấy nhé, bạn không có vé máy bay khứ hồi khả năng bạn không thông qua được cửa hải quan rất cao) bạn có thể mua vé máy bay giá rẻ.

Khi bạn lên máy bay sẽ được phát 2 tờ phiếu khai nhập cảnh và khai báo thuế Phiếu nhập cảnh (Republic of the Philippines Department of justice bureau of immigration): bạn sẽ viết theo thứ tự: họ, tên, tên lót, số điện thoại hoặc email, số hộ chiếu, nước xuất phát, nước cư trú, nghề nghiệp, số hiệu chuyến bay, mục đích nhập cảnh, ký tên. Trong đó phần mục đích nhập cảnh bạn tích vào mục education.

Phiếu nhập cảnh Philippines

 Phiếu khai hải quan (Customs declaration) với thứ tự các mục bao gồm: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, sổ hộ chiếu, ngày cấp và nơi cấp, địa chỉ cư trú ở Philippines, địa chỉ, tên chuyến bay, sân bay xuất phát, ngày đến, mục đích nhập cảnh, số người trong gia đình cùng đi, số lượng hành lý (bao nhiều thùng ký gửi, bao nhiêu hành lý xách tay), có mang theo động thực vật hay các loại cá không, có mang theo hơn 10.000 peso trở lên không, có mang theo đồng cấm không (súng, ma túy, dvd cấm lưu hành…), có mang theo đá quý, đồ điện tử, hàng hóa kinh doanh không, ký tên, ngày xuất cảnh từ Philippines.

 Phiếu khai hải quan Philippines

Tờ khai hải quan du học Philippines

Phiếu khai kiểm dịch bạn sẽ được phát ngay khi xuống sân bay Manila.

Phiếu khai kiểm dịch (Healthy declaration checklist) bao gồm: ngày đến Philippines, tên chuyến bay, số ghế ngồi, họ tên, giới tính, tuổi, quốc tịch,nghề nghiệp, địa chỉ ở tại Philippines, số điện thoại liên lạc, những bệnh bạn đã bị trong vòng 14 ngày qua (bỏ qua không check) về các mục tiếp theo các bạn check vào “No” cuối cùng là ký tên.

 Phiếu khai kiểm dịch Philippines

Phiếu khai kiểm dịch tại Philippines

Du học sinh khi đến Philippines thường đáp xuống Terminal 1, 2 hoặc 3 tại sân bay Cebu hoặc Manila.

Thủ tục xuất nhập cảnh tại các sân bay đều giống nhau. Dưới đây là chi tiết về quy trình nhập cảnh từ lúc làm thủ tục hải quan, lấy hành lý cho đến khi gặp được người đón.

THỦ TỤC NHẬP CẢNH

Sau khi ra khỏi máy bay, bạn phải đi đến khu vực làm thủ tuc nhập cảnh. Vui lòng nộp hộ chiếu, vé máy bay, thông báo nhập học, và các tờ khai nhập cảnh cho nhân viên Hải quan.

Lưu ý:

  • Khi được hỏi mục đích của bạn trong chuyến đi này?  Bạn hãy trả lời rằng bạn đi học Tiếng Anh và xuất trình thư mời nhập học.
  • Nếu bạn không có thư nhập học, bạn nên trả lời câu hỏi này là bạn đi du lịch vì ở Philippines. Philippines miễn visa trong vòng 29 ngày nên bạn vẫn được nhập cảnh hợp pháp. Khi được hỏi bạn sẽ ở lại trong bao lâu thì bạn có thể trả lời rằng bạn sẽ ở Philippines trong vòng 1 hoặc 2 tuần (tuy nhiên phải căn cứ vào ngày về trên vé khứ hồi của bạn)

TÌM KIẾM HÀNH LÝ

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, bạn hãy đi đến khu vực băng chuyến hành lý để lấy hành lý của mình

Lưu ý:

– Nếu hành lý bị mất hoặc hư hỏng, bạn hãy liên hệ ngay với phòng Lost & Found.

– Hành lý có thể bị hành khách khác cầm nhằm, nhưng trường hợp này hiếm xảy ra. Tuy nhiên hãy kiểm tra cẩn thận trước khi nhận hành lý.

– Hãy luôn quan sát để lấy đúng hành lý của mình, tốt nhất bạn nên làm cho hành lý mình khác biệt bằng các dấu hiệu dễ nhận biết (Cột chiếc khăn hoặc làm một cái thẻ gắn tên) vì có rất nhiều hành lý, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn.

Sau đó bạn sẽ đi qua một cửa để kiểm tra hành lý, đảm bảo rằng bạn lấy đúng hành lý mà bạn đã gửi. Thường thì việc này khá dễ dàng, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Trong các cửa hàng miễn thuế tại sân bay thường được lắp camera, bạn có thể xem và mua với mức giá đã niêm yết. Đây là những mặt hàng miễn thuế có xứ xuất từ các quốc gia khác và được bán tại sân bay Philippines.

– Trường hợp bạn đem theo tiền mặt dưới 5.000$ hoặc 10.000 peso thì không vấn đề. Trường hợp bạn mang theo nhiều hơn số tiền nêu trên thì phải khai báo Hải quan và giải trình lý do.

– Với một số loại thuốc đặt biệt, bạn phải mang theo toa thuốc của bác sĩ, trên đó phải ghi rõ tên thuốc, số lượng, cách dùng…

Hình ảnh tại khu vực kiểm tra Hải quan. Bạn có thể mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế để tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ so với mua bên ngoài, đồng thời không cần phải đóng gói hay bao bì trước khi mang lên máy bay.

 NGƯỜI ĐÓN TẠI SÂN BAY

Thường thì nhân viên của trường sẽ đứng bên ngoài tại khi vực đã được chỉ định trong Pick up Letter mà bạn nhận được trước đó. Hãy đến khu vực pick up và tìm người cầm tấm bảng ghi tên trường. Bạn cần ghi lại số điện thoại và thông tin người đón để trong trường hợp cần thiết có thể liên lạc. Có thể sử dụng điện thoại công cộng tại sân bay hoặc mua sim – load ngay tại sân bay.

Bạn phải tìm chính xác tấm bảng ghi tên trường mà bạn đăng ký học. Đôi khi bạn phải đợi một chút vì có thể người đón gặp chút khó khăn bên ngoài không thể vào trong sân bay.

Sau khi gặp được nhân viên pick up, vui lòng xác nhận lại thông tin cá nhân và khóa học và thông tin người đón để đảm bảo rằng bạn gặp đúng người của trường nhé!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *