Học viện Hwa Chong, Singapore

Học viện Hwa Chong được thành lập vào năm 2005, là sự hợp nhất của: Trường Dự bị Đại học Hwa Chong (thành lập năm 1974)và Trường Trung học Hoa Văn (thành lập năm 1919) với mục tiêu là đào tạo nên những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Giới thiệu về học viện Hwa Chong

Học viện Hwa Chong hướng đến việc đào tạo nên những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước. Hwa Chong được thành lập vào năm 2005 là kết quả của sự sát nhập giữa Trường Trung học Hoa Văn (thành lập năm 1919) và Trường Dự bị Đại học Hwa Chong (thành lập năm 1974). Hwa Chong trở thành trường tự thục đầu tiên tại đảo quốc sư tử Singapore với bề dày lịch sử 90 năm. Thủ Tướng Singapore đã trao tặng học viện Hwa Chong 50 danh hiệu học thuật – đây cũng là trường có số lượng danh hiệu đứng đầu trong số các trường trung học trên Quốc đảo này.

Học viện Hwa Chong - Singapore

Học viện Hwa Chong, Singapore

Từ đó cho đến nay, nơi đây vẫn là một trong những Học viện giáo dục tốt nhất, nơi mà các em học sinh tốt nghiệp với số điểm cao trong khu vực được đào tạo để trở thành những nhân tài. Sự nổi tiếng của ngôi trường này được tạo nên không chỉ bởi chương trình học thuật xuất sắc mà còn tập trung rèn luyện các kỹ năng cho học sinh như: thể thao và vui chơi, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng lãnh đạo, nghiên cứu khoa học và công tác cộng đồng. Người ta nhìn vào trường Trung học Hoa Văn với tư cách là ngôi trường của những học sinh giỏi và thông minh. Hàng năm, có tới 3% số học sinh có số điểm cao nhất của Kỳ Thi Tốt nghiệp Tiểu học cùng với đó là 1% số lượng học sinh dẫn đầu trong chương trình đào tạo Tài năng tới đây nhập học. Không chỉ dừng lại trong phạm vi Singapore, những học sinh giỏi nhiều quốc gia khác như Mã Lai, Trung Quốc cũng tìm tới đây với mong muốn được học tại nền giáo dục hàng đầu Châu Á.

Đến nay Trường Trung học Hoa Văn đã trở thành hệ Trung học thuộc Học Viện Hwa Chong sau khi sát nhập với trường dự bị đại học Hwa Chong. Trường Dự bị Đại học Hwa Chong được thành lập vào năm 1974, là Trường Dự bị Đại học Singapore đầu tiên nhận được sự tài trợ từ chính phủ. Năm 2004, Hwa Chong trở thành Trường Đự bị Đại học công lập đầu tiên chuyển thành tư thục.

Chương trình đào tạo học viện Hwa Chong

Tại học viện Hwa Chong, chương trình đào tạo sẽ được trải dài từ trung học đến dự bị đại học. Trường cũng là nơi đi đầu trong việc giới thiệu chương trình song ngữ với 6 cấp lớp bao gồm: Trung học 1 (Secondary 1), Trung học 2 (Secondary 2), Trung học 3 (Secondary 3), Trung học 4 (Secondary 4), Dự bị Đại học 1 (Junior College 1) & Dự bị Đại học 2 (Junior College 2).

Hiện nay, trường đang có 4,000 học sinh theo học và hệ thống phân khoa của trường cũng chính là thế mạnh của chương trình song ngữ tại đây.

Đại học Hwa Chong

Học viện Hwa Chong sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Rất nhiều cơ hội phát triển các sở trường cho học sinh cũng như nhận được sự trợ giúp và tư vấn từ phía các giảng viên là những điều tối ưu của hệ thống này. Đối với hệ trung học, mô hình “trường trong trường” là điểm nhấn của hệ thống phân khoa. Các thầy cô và học sinh được chia thành 4 khoa và theo mô hình quản lý nội bộ các học sinh. Còn đối với hệ Dự bị Đại học, mô hình các khoa nhỏ giống như một trường đại học sẽ được sử dụng để quản lý các học sinh. Dễ dàng nhận thấy những đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo từ học viện Hwa Chong đó là sáng tạo, đạt tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng đến học thuật, đào tạo cho sinh viên có khả năng xây dựng hợp tác và kỹ năng lãnh đạo. Nhờ được đào tạo xuyên suốt 6 cấp lớp mà các em học sinh có sẽ có cảm giác thích thú và sự tìm tòi khoa học trong 2 năm học đầu tiên. Sang năm thứ 3 và năm thứ 4 các em học sinh sẽ tăng thêm lòng say mê và tài năng. Bước vào năm thứ 5 và thứ 6, là giai đoạn cuối cùng, các em được củng cố lại kiến thức để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Tốt nghiệp bậc Trung học cấp độ A.

Tiêu chuẩn các chương trình đào tạo học viện Hwa Chong

Học Viện Hwa Chong được công nhận như là một trong những học viện hàng đầu về chất lượng tại Singapore cung cấp 4 chương trình đặc biệt của Bộ Giáo dục nước này. Hwa Chong là trường Dự bị Đại học được thí điểm Chương trình Nhân Văn vào năm 1980. Hiện nay, với gần 300 học sinh theo học, Đại học Oxford và Cambridge (Anh quốc) trở thành một trong những chương trình đánh giá đầu vào có giá trị nhất trên thế giới cho các học sinh đến từ các nước không phải nước Anh. Năm 1990, Hwa Chong trở thành Trung tâm đầu tiên đưa tiếng Hoa vào giảng dạy như ngôn ngữ tự chọn. Đến nay, Trường đã có rất nhiều học sinh của trường nhận được nhiều học bổng uy tín nhất vào các trường đại học danh tiếng tại: Anh, Mỹ, Nhật Bản, Đức…

Năm 2005, nhà trường trở thành nơi đầu tiên cung cấp Chương trình đào tạo Song Văn Hóa với mục đích giảng dạy những học sinh mang trong mình hai dòng máu (người gốc hoa cũng như gốc Tây phương). Hwa Chong là trường Tư thục đầu tiên xây dựng học xá tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và cũng đi đầu trong việc xây dựng mô hình trường tương lai tại Singapore. Học viện Hwa Chong luôn hướng tới mực tiêu cung cấp một hệ thống giáo dục đáp ứng nhu cầu của thế hệ trẻ tại Singapore, trang bị cho các em học sinh các kỹ năng và kiến thức cần thiết để vươn lên trong thời đại hiện nay.

– Phí đăng ký: S$ 535

– Phí đặt cọc: S$6,000

– Phí chấp nhận: S$5,350

– Học phí:

+) Mỗi học kỳ từ năm 1 đến năm 4: S$12,305/kỳ

+) Hàng năm: S$24,610

IBF, IB1 and IB2 : S$14,445/ 1 kỳ

S$28,890/ 1 năm

(IB là chương trình tú tài quốc tế. Chương trình này có thể coi là khó nhất của chương trình cấp III,tuy nhiên sau khi có bằng IB (tương đương bằng tốt nghiệp cấp III) học sinh sẽ đc chấp nhận vào bất cứ trường ĐH hàng đầu nào trên thế giới.IB1 tương đương lớp 11, IB2 tương đương lớp 12 IBF là Foundation của chương trình IB).

>> Chương trình Foundation

>> Chương trình Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate)