Điều kiện du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Không cần IELTS được không

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn, bởi chất lượng giáo dục và đào tạo bậc nhất. Vậy, điều kiện du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Không cần IELTS có được không chắc hẳn đang là điều bạn quan tâm. Cùng Nhật Anh Avi đi tìm câu trả lời ngay dưới bài viết này nhé!

 

I. IELTS là gì? Có cần thiết khi du học Mỹ không?

 

1. IELTS là gì?

IELTS là gì?

IELTS được nhắc đến nhiều trong thời đại 4.0, tuy nhiên, IELTS là gì bạn đã biết? IELTS (viết tắt của International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Đây là một loại chứng chỉ được ba hệ thống giáo dục lớn trên toàn thế giới, gồm: ESOL của đại học Cambridge, Hội đồng Anh British Council và IDP của Úc sáng lập nên.

Theo quy định, bài thi IELTS sẽ chia ra làm 4 phần riêng biệt, gồm: nghe, nói, đọc, viết và được tính dựa trên thang điểm từ 1-9.

>> Xem thêm: IELTS là gì?

 

2. IELTS có vai trò thế nào khi du học Mỹ?

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là khi được đặt chân tới Mỹ một nền giáo dục và đào tạo bậc nhất. Vậy IELTS có vai trò thế nào khi du học Mỹ.

Đầu tiên, điểm IELTS cao là minh chứng cho khả năng ngoại ngữ của bạn khi muốn ra nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc.

Thứ hai, điểm thi IELTS là yếu tố then chốt quyết định bạn có được nhận vào những ngành học “hot”, trường học danh giá hay không?

Thứ ba, nếu có chứng chỉ IELTS cao, bạn có thể nhận được những suất học bổng rất giá trị của các trường ở Hoa Kỳ; đặt chân đến môi trường học mà mình mơ ước.

 

II. Du học Mỹ các bậc học cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ các bậc cần IELTS bao nhiêu?

Nếu bạn đang dự định học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ… theo hệ du học ở Mỹ thì chắc hẳn thông tin “du học Mỹ các bậc học cần IELTS bao nhiêu” không thể bỏ qua.

Thực tế, không chỉ Mỹ, mà Anh, Úc, New Zealand… đều quy định điều kiện về trình độ tiếng anh của sinh viên nước ngoài. Các quy định này sẽ phụ thuộc vào bậc học của bạn, mà sẽ quy định điểm IELTS sao cho phù hợp.

1. Yêu cầu đối với bậc Trung học cần bao nhiêu IELTS?

Đối với bậc học trung học phổ thông (THPT), yêu cầu IELTS sẽ dễ dàng hơn. Các trường THPT tại Mỹ không yêu cầu học sinh nước ngoài phải cung cấp các chứng chỉ tiếng anh nào, kể cả IELTS. Thay vào đó, họ sẽ kiểm tra tiếng anh slep. Nếu đạt 45 điểm trở lên là đạt yêu cầu.

2. Yêu cầu du học hệ Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học cần bao nhiêu IELTS?

Đối với du học hệ Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học, các trường ở Mỹ yêu cầu chứng chỉ IELTS ở mức đủ dùng để có thể tiếp thu bài giảng. Trung bình, bạn đạt 5,5 điểm trở lên là đủ điều kiện.

3. Đối với sinh viên du học hệ Đại học cần bao nhiêu IELTS?

Yêu cầu IELTS đối với hệ Đại học

Tuỳ theo quy định các trường, mà điểm IELTS sẽ cao hoặc thấp. Điểm IELTS trung bình để vào các trường đại học ở Mỹ là 6 điểm.

4. Yêu cầu điểm IELTS cho hệ sau đại học

Sau Đại học bạn muốn du học ở Mỹ, bạn càng phải chuẩn bị tiếng anh tốt. Hầu hết các trường ở Hoa Kỳ đều yêu cầu sinh viên nước ngoài phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 6.0 – 7.0 trở lên.

Tuy nhiên, những mức điểm trên chỉ là điều kiện tối thiểu để bạn du học tại Mỹ. Mỗi trường đại học tại đây sẽ sàng lọc, nếu bạn có điểm IELTS cao thì cơ hội du học càng lớn.

5. Tham khảo điểm IELTS của top 20 trường hàng đầu nước Mỹ

Dưới đây là 20 trường đại học hàng đầu nước Mỹ và yêu cầu điểm IELTS tối thiểu (hệ Đại học) và sau Đại học bạn có tham khảo:

III. Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Bạn đang lo lắng về trình độ ngoại ngữ của mình? Bạn không biết liệu du học Mỹ không cần IELTS có được không? Thực tế, bạn vẫn có thể du học Mỹ bậc THPT và không cần chứng IELTS, mà chỉ cần vượt qua bài kiểm tra của trường. Hoặc bạn có thể tham khảo du học khoá tiếng anh dự bị tại các trường ở Mỹ. Đây là khóa học giúp bạn bổ sung, trau dồi vốn tiếng anh của mình. Từ đó, chuẩn bị nền tảng, điều kiện tham gia vào khóa học chính của các trường tại Mỹ.

Tuy nhiên, để không mất nhiều thời gian, và chủ động cơ hội du học Mỹ của chính bản thân mình, hãy trau dồi thêm ngoại ngữ bạn nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết về điều kiện du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Không cần IELTS có được không? Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi cần giải đáp, hãy liên hệ ngay Nhật Anh Avi hôm nay để được hỗ trợ nhé!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *