Du học Canada nên học ngành gì để dễ xin việc làm và định cư?

Hiện tại, Canada đang phát triển chính sách bổ sung nhân lực cho các ngành nghề lĩnh vực thiếu hụt lao động trong nước. Bới vậy mà Canada đã được nhiều du học sinh quốc tế trên khắp thế giới hướng đến. Lựa chọn ngành nghề chính xác giúp du học sinh có cơ hội việc làm và định cư tỷ lệ cao tại Canada. Du học sinh sau khi học xong sẽ được phép ở lại làm việc trong 3 năm ở Canada, đồng thời sẽ được cấp thẻ xanh khi ký được hợp đồng lao động 1 năm. Vậy sinh viên du học Canada nên học ngành gì là tốt nhất? Hãy cùng Nhật Anh AVI tìm hiểu về các nhóm ngành nghề dễ xin việc và nằm trong diện ưu tiên để được định cư.

I. Tại sao nên du học Canada?

Trong những năm trở lại đây, Canada với mức học phí vừa, cơ sở giáo dục chất lượng tốt, cơ hội việc làm lớn, môi trường sống thân thiện, điều này khiến du học Canada có sức hấp dẫn cực lớn với các sinh viên quốc tế trên toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng.

du học canada nên học ngành gì

1. Cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai

Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình du học, du học sinh có thể xin giấy phép làm việc để tiếp tục ở lại và làm việc trên đất nước Canada. Du học sinh sẽ có hai lựa chọn sau tốt nghiệp là: Làm việc tạm thời và Xin lưu trú định cư. Chính phủ Canada sẽ cung cấp cho du học sinh tốt nghiệp giấy phép làm việc có thời hạn tối đa 3 năm. Trong khoảng thời gian này, nếu như kinh nghiệm chuyên môn trong công việc tốt, du học sinh sẽ dễ dàng được xem xét để hướng đến định cư lâu dài.

2. Sở hữu nhiều trường Đại học chất lượng tầm cỡ thế giới

Canada là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục tốt, trong bảng xếp hạng thế giới, nền giáo dục của Canada được xếp thứ 3. Tại đây có một danh sách dài các trường đại học đều nằm trong top thế giới kể đến như: Đại học MCGill, Đại học British Columbia, Đại học Toronto… Vì vậy, các văn bằng tốt nghiệp hay chứng chỉ giáo dục tại Canada đều mang giá trị cực cao và được công nhận bởi các quốc gia trên toàn thế giới. Điều này giúp du học sinh có một tương lai rộng mở dù ở bất kỳ quốc gia hay công ty nào.

3. Quốc gia an toàn, chất lượng sống cao

“Chất lượng cuộc sống” tại Canada cũng là một điểm cộng khiến bất cứ du học sinh hay khách du lịch nào muốn đặt chân đến. Về nhiều mặt như: Kinh tế, Giáo dục, Sức khỏe, Chính trị…, Canada gần như hoàn hảo đối với ai có ý định muốn đến sống và học tập tại đây. Bên canh đó, xét về mức độ an toàn thì Canada có an ninh trật tự tốt, tỷ lệ tội phạm thấp, du học sinh có thể yên tâm khi sống và học tập tại đất nước này.

4. Chi phí du học vừa phải so với chất lượng

Học phí tại các trường ở Canada cũng ở mức vừa phải cho một bằng cấp có giá trị cao mang tầm quốc tế . Học phí trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 250.000.000 – 500.000.000 VNĐ cho một chương trình Cao đẳng, Đại học tại Canada, thấp hơn mức sinh hoạt phí ở các quốc gia như Mỹ và Anh. Tại Canada, du học sinh vẫn có thể chinh phục những học bổng du học Canada để giảm lượng lớn chi phí.

Nhật Anh AVI với các chuyên viên du học sẽ giúp bạn lựa chọn trường, khoa ngành phù hợp, tư vấn săn học bổng du học Canada từ các trường đối tác. Hãy cùng tiếp tục với câu hỏi du học canada nên học ngành gì?

 

du học canada nên học ngành gì

II. Du học Canada nên học ngành gì?

Chính sách nhập cư của chính phủ Canada sẽ sử dụng NOC (the National Occupational Classification system) để quyết định xem xét đến việc ưu tiên nhập cư. Đây là tiêu chuẩn để đánh giá về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cho từng ngành nghề cụ thể. Quan trọng là tiếng Anh hoặc Pháp của bạn đủ tốt để có thể giao tiếp và làm việc. (đừng lo vì sau khi tốt nghiệp thì chắc hẳn bạn đã có thể thành thạo ngôn ngữ như dân bản địa rồi)

 

1. Mức lương một số ngành phổ biến tại Canada

 

Hãy cùng Nhật Anh AVI tham khảo bảng danh sách tổng hợp về các ngành nghề kèm mức thu nhập dưới đây để lựa chọn cho mình ngành phù hợp nhé:

 

Công việc Mức lương CAD Mức lương VNĐ
Bác sĩ 150,000 CAD/năm 2.711.487.009 VNĐ/ năm
Luật sư 135,000 CAD/năm 2.440.338.308 VNĐ/ năm
Thợ mỏ/ khoan dầu khí 77,250 CAD/năm 1.396.415.809 VNĐ/ năm
Nha sĩ 75,000 CAD/năm – 93.600 CAD/ năm 1.355.743.504 VNĐ/ năm – 1.691.967.893 VNĐ/ năm
Y tá hành nghề  74,000 CAD/năm 1.337.6669.24 VNĐ/ năm
Y tá chuyên gia/ Nurse Practitioner 104,000 CAD/năm  1.879.964.326 VNĐ/ năm
Utilities Manager 114,000 CAD/năm 2.060.730.126 VNĐ/ năm
Thợ điện hệ thống điện 86.000 CAD / năm 1.554.585.885 VNĐ/ năm
Giám sát khai thác và khai thác đá 83.200 CAD / năm 1.503.971.460 VNĐ/ năm
Pipefitting Supervisor 81,000 CAD / năm 1.464.202.984 VNĐ/ năm
Giám đốc kỹ thuật 106,000 CAD / năm 1.916.117.486 VNĐ/ năm
Giám đốc Nghiên cứu Khoa học 102,000 CAD / năm 1.843.811.166 VNĐ/ năm
Giám đốc hành chính công 110.000 CAD / năm 1.988.423.806 VNĐ/ năm
Giám đốc xây dựng 83,000 CAD / năm 1.500.356.144 VNĐ/ năm

 

du học canada nên học ngành gì

 

2. Du học Canada nhóm ngành y tế – sức khỏe

 

Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tại Canada là một ngành top đầu và rất phát triển. Bởi nhóm ngành này đang rất khan hiếm nguồn lực hiện nay,  ngành y tế, điều dưỡng sẽ được ưu tiên bởi sự cần thiết rất lớn đối với chính phủ. Việc được xem xét định cư tại Canada với nhóm ngành này là vô cùng khả quan.

Danh sách nghề cụ thể: Nha sĩ, Bác sĩ nhãn khoa, Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống, Bác sĩ thú y, Dược sĩ, Y tá, điều dưỡng

Các trường đào tạo trong ngành: University of Manitoba, Fanshawe College, University of Regina,…

 

du học canada nên học ngành gì

 

3. Du học nhóm ngành công nghệ thông tin

 

Chính phủ Canada phát triển nhiều chính sách hấp dẫn mục đích nhằm thu hút nguồn lực cho ngành Công nghệ thông tin. Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực ngành công nghệ thông tin cho Canada, Chính phủ chắc chắn sẽ có nhiều chính sách ưu tiên đối với những kỹ sư máy tính tương lai khi du học Canada ngành Công nghệ thông tin. Canada là đất nước phát triển kinh tế dựa vào công nghệ hóa vì vậy các nghề như lập trình viên, thiết kế web luôn được săn đón.

Danh sách nghề cụ thể: Kỹ thuật viên mạng máy tính, Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng, Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin, Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng, Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin.

Các trường đào tạo trong ngành: University Of British Columbia, University of Waterloo, University of Toronto, University of Alberta, Carleton University, Durham College, Fanshawe College, Humber College

 

du học canada nên học ngành gì

 

4. Du học nhóm ngành kỹ thuật và xây dựng

 

Đầu tư vào xây dựng và phát triển hạ tầng tại Canada cũng đang được thúc đẩy mạnh mẽ, điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng kỹ sư rất lớn. Đây là một lĩnh vực rộng lớn với mức lương khởi điểm rất cao để bạn có thể xem xét.

Danh sách nghề cụ thể: Kỹ sư hàng không, Kỹ sư hóa học, Kỹ sư cầu đường, Kỹ sư địa chấtThợ cơ khí, đường ống, Công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu, Giám sát mỏ, gas, dầu khí, Giám sát đốn gỗ và lĩnh vực lâm nghiệp.

Các trường đào tạo trong ngành: McGill University, University Of British Columbia, University of Waterloo, University Of British Columbia, University of Toronto,…

 

du học canada nên học ngành gì

 

5. Du học ngành Logistics

 

Logistics đang là ngành tăng trưởng với tốc độ chóng mặt trên thế giới, tại Canada cũng vậy. Do đó, du học Canada ngành Logistics luôn là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh nước ngoài. Lực lượng lao động ngành Logistics được đánh giá cao với chiến lược đáp ứng nhu cầu tăng cao của lĩnh vực Logistics. Chỉ cần bạn là người có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc và biết giao tiếp, chắc chắn bạn sẽ trở thành một nhân lực không thể thiếu trong ngành.

Danh sách nghề cụ thể: Tư vấn hoạt động tài chính, đại lý mua bán, nhà phân tích chuỗi cung ứng, nhà phân tích quá trình kinh doanh, điều phối kho, vận chuyển và hậu cần của các công ty lớn tại Canada.

Các trường đào tạo trong ngành: Centenial College, Fanshawe College, Sheridan College, Capre Breton University…

Còn rất nhiều ngành nghề tiềm năng mà bạn có thể tham khảo, hãy liên hệ Nhật Anh AVI để được tư vấn hỗ trợ chính xác và kịp thời.

 

> Xem thêm: Chi phí du học Canada hết bao nhiêu tiền?

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Canada, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

  • Tư vấn du học Canada miễn phí với các giải pháp tiết kiệm
  • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh
  • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư
  • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ
  • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Canada , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Canada, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
  • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay
  • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Canada

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *