Du học Canada – Có nên học ngành Truyền thông (Communication Industry)

Ngành truyền thông đang là ngành có xu hướng cao nhất hiện nay. Du học Canada ngành truyền thông là mục tiêu nhắm đến của nhiều du học sinh trên thế giới nói chung, du học sinh Việt Nam nói riêng. Tại các trường Canada, du học sinh được đào tạo kết hợp với các phương pháp thực tiễn cùng các công việc sau này. Hãy cùng Nhật Anh AVI tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên học ngành Truyền thông (Communication Industry)

 

du học canada ngành truyền thông

 

I. Tổng quan về ngành Truyền thông – Communication Industry

 

Ngành Truyền thông bao gồm nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Lĩnh vực truyền thông rất đa dạng và phong phú bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp. Các công việc cụ thể như: PR quảng cáo, truyền thông nội bộ, quản lý nhãn thương hiệu,…  Nganh học ở đây cũng rất đa dạng như: Truyền thông Quốc tế, Công nghệ truyền thông, Đa phương tiện,…

 

1. Các ngành lĩnh vực trong ngành Truyền thông

– Ngành truyền thông báo chí.

– Ngành truyền thông thực tiễn.

– Ngành truyền thông media.

– Ngành phân tích.

 

2. Mức lương trung bình

 

Ngành Truyền thông ở Canada được đào tạo rất toàn diện và chất lượng đầu ra tốt. Bằng tốt nghiệp của du học sinh có thể linh hoạt ứng tuyển nhiều vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông là cực kỳ lớn. Mức lương trung bình của một công việc trong ngành Truyền thông rơi vào khoảng 83,000 CAD/năm. Theo dự kiến, số lượng nhân sự của ngành đang ngày càng tăng kèm với đó là mức lương trung bình cũng tăng thêm. Từ đó có thể thấy rằng tiềm năng của ngành truyền thông là vô cùng lớn.

 

3. Những kỹ năng cần có khi du học ngành Communication Industry

Đi đôi với những lợi ích của ngành Truyền thông thì công việc này cũng đòi hỏi ở ứng viên nhiều kỹ năng và độ khó cao trong các môn học để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên sau này.

Khả năng ngôn ngữ

Việc sử dụng và giao tiếp Tiếng Anh thành thạo là một lợi thế đối với bất kỳ công việc nào tại Canada. Sinh viên theo học ngành Truyền thông tại Canada lại càng được yêu cầu cao về khoản này, hãy rèn luyện Tiếng Anh tốt nhất có thể.

Năng động và sáng tạo

Là một ngành trẻ và tiềm năng phát triển, ngành truyền thông rất cần hai yêu tố năng động và sáng tạo để có thể giúp sinh viên phát triển sự nghiệp trong tương lai. Không bị ràng buộc, gò bó, nếu bạn là một nhân lực trong ngành truyền thông tương lai hãy tự do sáng tạo hết mức có thể. Mỗi sản phẩm truyền thông cần ý tưởng mới lạ hoàn toàn.

Am hiểu nhiều lĩnh vực

Những sản phẩm truyền thông thường có tác động đến nhiều người hay một tổ chức, vì vậy yêu cầu kiến thức và độ hiểu biết của người truyền thông là rất cao. Việc thay đổi các lĩnh vực cũng là thường xuyên, là người làm truyền thông thì việc am hiểu nhiều lĩnh vực là cần thiết.

Tư duy linh hoạt và tính khách quan

Mỗi sản phẩm truyền thông là sự pha trộn giữa đặc điểm của người tạo ra nó và thông tin cốt lõi kèm mong muốn của khách hàng. Người làm truyền thông cần khéo léo trong việc kết hợp các thông tin để sao cho vừa sáng tạo vừa thực tế nhất có thể, đảm bảo tính khách quan từ nhiều góc nhìn linh hoạt.

 

4. Triển vọng của ngành truyền thông

Tiềm năng phát triển của ngành truyền thông tại Canada là rất cao, điều này đem lại cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được mức lương từ $60,000CAD – $80,000CAD/năm (~ 1tỉ1 – 1tỉ4 đồng). Điều này khiến ngành truyền thông sẽ là một ngành nghề đầy triển vọng cho bất cứ du học sinh nào. Dưới đây là danh sách các công việc cụ thể trong ngành:

 

 • Trợ lý quản lý nhãn hàng
 • Nhân viên Truyền thông
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung
 • Chuyên viên viết lời quảng cáo
 • Nhân viên tiếp thị trực tuyến
 • Nhân viên Marketing
 • Phóng viên
 • Nhân viên phân tích thị trường
 • Nhân viên social media
 • Quản lý nội dung website

Việc yêu cầu kiến thức và thông tin đa dạng trong nhiều lĩnh vực giúp người làm truyền thông có nhiều hiểu biết hơn. Sự hiểu biết này sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống của du học sinh.

 

lý-do-du-học-canada-ngành-truyền-thông

 

II. Lý do lựa chọn ngành Truyền thông khi du học Canada?

 

Để trả lời được câu hỏi có nên theo học ngành truyền thông khi du học Canada thì chúng ta hãy phần tích những điểm nổi bật về ngành nghề này nhé!

 

1. Cơ sở vật chất đầy đủ

Cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị tại Canada tại tất cả các trường đều rất đầy đủ, đây sẽ là lợi thế lớn giúp sinh viên có thể học tập và rèn luyện dễ dàng hơn. Sinh viên trong thời gian học tập sẽ được kết hợp các bài giảng thực tiễn thú vị mang lại kiến thức và kinh nghiệm nhất định phục vụ cho công việc sau này.

 

2. Chương trình đào tạo chất lượng cao

Chất lượng đào tạo ngành truyền thông tại Canada được đánh giá nằm trong top đầu thế giới. Bởi du học sinh không chỉ được giảng dạy kiến thức bài bản mà còn được hỗ trợ thực hành, thực tập trực tiếp tại những cơ quan, doanh nghiệp yêu cầu công việc tương đương. Giúp tăng kinh nghiệm và vốn hiểu biết không hề nhỏ. Bên cạnh đó du học sinh còn có cơ hội được gỡ các chuyên gia hàng đầu, kết hợp với các chương trình đổi mới liên tục cập nhật.

 

3. Cơ hội việc làm tốt

Công việc ngày càng phát triển đa dạng, nhu cầu của các doanh nghiệp đối với các vị trí nhân lực trong mảng truyền thông ngày càng tăng mạnh. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của ngành truyền thông là rất lớn, đây là 1 trong 20 ngành có công việc tốt nhất tại Canada. Với nền tảng giáo dục là thế mạnh, bằng tốt nghiệp hay chứng chỉ tại các trường của Canada được đánh giá cao bởi các công ty, doanh nghiệp quốc tế, được săn đón với mức lương cao.

 

4. Chi phí học tập phù hợp

So với các quốc gia lớn như: Anh, Mỹ thì Canada có mức phí du học ở mức thấp hơn nhiều, chưa kể đến có rất nhiều học bổng hỗ trợ chi phí. Ở Canada cho phép sinh viên được làm thêm 20 tiếng/ tuần vì vậy sinh viên dễ dàng có thể kiếm thêm thu nhập để đảm bảo sinh hoạt.

 

III. Điều kiện du học Canada ngành truyền thông

 

Du học Canada ngành Truyền thông có khó không? Cùng Nhật Anh Avi điểm qua một vài điều kiện cần có để du học Canada ngành truyền thông nhé:

 

Bậc Đại học:

– Bằng cấp 3, học bạ, GPA từ 7.5 trở lên

– IELTS 6.5 min 6.0

Bậc Sau Đại học :

– Bằng đại học chuyên ngành liên quan, GPA từ 7.0 trở lên

– IELTS 6.5 trở lên

– CV

 

IV. Danh sách top 7 trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Canada

 

Nhật Anh AVI sẽ giới thiệu đến bạn những trường top về ngành truyền thông ở Canada mà người Việt có thể du học

University of Toronto

1. University of Toronto

University of Toronto là một trong những trường đại học công lập xưa nhất (từ năm 1827), lớn nhất tại tỉnh bang Ontario.

Ưu điểm của University of Toronto:

 • Chương trình đào tạo của ngành truyền thông được cập nhật thường xuyên.
 • Chương trình đào tạo đa dạng từ hệ Cao đẳng đến Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ…
 • Môi trường năng động với nhiều câu lạc bộ giao lưu.

 

University of Waterloo

2. University of Waterloo

Là ngôi trường đại học nổi tiếng về sự sáng tạo và hiện đại nhất tại Canada, University of Waterloo (thuộc thành phố Waterloo – Ontario) thu hút sinh viên quốc tế ở hơn 151 quốc gia hằng năm.

Ưu điểm của University of Waterloo:

 • Chương trình học đa dạng với nhiều chuyên ngành lĩnh vực.
 • Trường học liên kết với các doanh nghiệp tại Canada.
 • Sinh viên tự do đăng ký theo học tại bất kỳ thời điểm nào trong năm.

 

University of Regina

3. University of Regina

University of Regina là một trường đại học công lập tại thành phố Regina – tỉnh bang Saskatchewan.

Ưu điểm của University of Regina:

 • Có ngành truyền thông nổi tiếng được đào tạo với ứng dụng cao.
 • Số lượng tuyển sinh thấp, sinh viên được ưu tiên hơn.
 • Tại bang Saskatchewan, mức phí sinh hoạt thấp và cơ hội định cư cao.

 

Simon Fraser University

4. Simon Fraser University

Đại học Simon Fraser (tỉnh bang Bristish Columbia) có hệ thống giáo dục chất lượng cao với đội ngũ giảng viên cùng cơ sở vật chất hiện đại

Ưu điểm của Simon Fraser University

 • Simon Fraser University được đánh giá cao về đào tạo ngành truyền thông.
 • Hệ cao đẳng FIC hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế.
 • Môi trường giáo dục chất lượng cao.

 

Simon Fraser University

5. Centennial College 

Centennial College là trường cao đẳng được thành lập lâu năm tại Toronto, tỉnh bang Ontario. Đây là 1 trong những trường cao đẳng tốt nhất về chất lượng đào tạo. Centennial College thu hút hơn 5.000 sinh viên hằng năm.

Ưu điểm của Centennial College:

 • Chương trình hướng tới nhu cầu thực tế của xã hội.
 • Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.
 • Có chương trình thực tập trả lương dành cho du học sinh.

 

Niagara College

6. Niagara College

Là một trường cao đẳng công lập lâu năm, Niagara College chú trọng đến giảng dạy thực tế, du học sinh được được tham gia học tập trong môi trường thực hành thường xuyên.

Ưu điểm của Niagara College:

 • Sinh viên được phép làm thêm khoảng 20 giờ/tuần.
 • Môi trường an toàn, có tỉ lệ cạnh tranh làm thêm thấp.
 • Nhà trường tạo điều kiện ưu tiên cho sinh viên tham gia học tập kết hợp thực tiễn.

 

Fleming College

7. Fleming College

Là một trường cao đẳng công lập nổi tiếng với rất nhiều chính sách hỗ trợ tốt cho các du học sinh quốc tế.

Ưu điểm của Fleming College:

 • Mức phí du học tại đây thấp.
 • Du học sinh được phép làm thêm ~20 giờ/tuần trong kỳ học và làm full-time trong những kỳ nghỉ.
 • Trường hỗ trợ ký túc xá nơi ở cho các du học sinh quốc tế.

 

V. Chương trình định cư sau tốt nghiệp của du học sinh ngành Truyền thông tại Canada

 

 • 64 ngành nghề được quy định trong National Occupational Classification (NOC) để đánh giá mưc ưu tiên định cư Canada có 4 cấp bậc:
 • Trình độ loại 0 (Skill type 0) là nhóm của những công việc quản lí. Nhóm này đòi hỏi bạn phải có trình độ cũng như bằng cấp ở mức độ cao.
 • Trình độ cấp độ A (Skill level A) là nhóm công việc yêu cầu sự chuyên nghiệp cao, đòi hỏi bạn phải tay nghề cao hoặc có bằng đại học chuyên ngành công việc đó.
 • Trình độ cấp độ B (Skill level B)  nhóm này thường là công việc về kĩ thuật hoặc thủ công. Bạn phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc.
 • Trình độ cấp độ C (Skill level C) là nhóm ngành nghề về trung gian. Bạn chỉ cần có bằng cấp 3 hoặc được thực tập tại những công ty, doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề mà bạn sẽ nhập cư.
 • Trình độ cấp độ D (Skill level D) nhóm nghề về lao động phổ thông. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm làm việc là được

 

Dưới đây là bảng phân chia cấp độ các công việc trong nhóm ngành truyền thông:

Tên

Cấp độ

Quản lí cấp cao về tài chính và các ngành kinh doanh khác

Cấp độ 0

Quản lí marketing -tiếp thị

Cấp độ 0

Quản lí các mảng kinh doanh (về logistic, truyền thông,…)

Cấp độ 0

Các vị trí về marketing và truyền thông

Cấp độ A

Nhân viên hành chính

Cấp độ B

Nhân viên phát triển thị trường, nghiên cứu marketing và tư vấn kinh doanh

Cấp độ A

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Canada, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

 • Tư vấn du học Canada miễn phí với các giải pháp tiết kiệm
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Canada , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Canada, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Canada

 

Theo dõi Nhật Anh AVI trên mạng xã hội qua fanpage để cập nhật thông tin hữu ích nhé cả nhà!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *