DU HỌC BẬC THẠC SĨ NGÀNH TRUYỀN THÔNG KĨ THUẬT SỐ TẠI ĐẠI HỌC QUT, ÚC

Trường đại học công nghệ Queensland (gọi tắt là QUT) là một trong những trường đại học đi tiên phong trong ngành công nghệ sáng tạo tại Úc. Khoa Công nghệ sáng tạo (Creatives Industry) của QUT đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài trong ngành sản xuất phim hoạt hình, thiết kế đồ họa, thiết kế tương tác giữa robot và con người. Tiếp nối thành công, khoa Công nghệ sáng tạo đã nhanh chóng thông báo ra mắt chương trình mới mang tên “thạc sĩ ngành truyền thông kỹ thuật số” (Master of Digital Communication).

 

 1.    Tại sao lại là ngành dẫn đầu xu hướng?

QUT BANNER

 

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 phát triển mạnh như vũ bão. Có thể nói giới trẻ ngày nay đã quá quen với cụm từ “truyền thông kĩ thuật số” khi hàng loạt các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube ngày càng phát triển nở rộ tại trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Các bạn trẻ ngày nay đã quá quen thuộc với việc lướt Facebook, Instagram để đọc tin tức, mua sắm online, lên Youtube xem video giải trí. Một loạt các bạn trẻ trở nên nổi tiếng sau khi đăng tải những video giải trí lên Youtube, Facebook, Instagram. Rộng hơn là các nhãn hàng cũng đã bắt kịp xu hướng và chuyển mình trong việc quảng cáo.

Chính vì vậy mà ngành học này đang là một trong những ngành học xu hướng toàn cầu khi mà quảng cáo truyền thống đang dần bị thay thế bởi quảng cáo trên truyền thông kĩ thuật số. Hàng loạt các công ty lớn trên thế giới đang dần xóa bỏ việc sử dụng quảng cáo truyền thống tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian để thay bằng quảng cáo trên các trang mạng xã hội với mục đích dễ tiếp cận hơn tới người tiêu dùng.

Một ví dụ điển hình đó là ở Việt Nam, công ty Vinamilk đã áp dụng cách quảng cáo trên Youtube để dễ dàng tiếp cận tới các bà mẹ và qua đó xây dựng được nhận thức thương hiệu đối với người tiêu dùng. Một thông tin thú vị đó là bằng việc thay đổi chiến lược quảng cáo, Vinamilk đã trơ thành công ty hàng tiêu dùng đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á nhận được “Nút Vàng” của Youtube khi có hơn 1 triệu người đăng kí theo dõi.

 2.    Tại sao nên học truyền thông kỹ thuật số tại tại trường đại học công nghệ Queensland, thành phố Brisbane, Úc 

                                               QUT

 

Trường đại học công nghệ Queensland (gọi tắt là QUT) là một trong những trường đại học đi tiên phong trong ngành công nghệ sáng tạo tại Úc. Khoa Công nghệ sáng tạo (Creatives Industry) của QUT đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài trong ngành sản xuất phim hoạt hình, thiết kế đồ họa, thiết kế tương tác giữa robot và con người. Tiếp nối thành công, khoa Công nghệ sáng tạo đã nhanh chóng thông báo ra mắt chương trình mới mang tên “thạc sĩ ngành truyền thông kỹ thuật số” (Master of Digital Communication). Đối với những bạn sinh viên muốn theo đuổi chuyên ngành này thì đây quả là một tin mừng khi QUT là trường đại học hàng đầu tại Úchạng 16 trên thế giới về đào tạo và nghiên cứu Truyền thông, theo bảng xếp hạng QS 2019. 

Với châm ngôn “A university for the real world”, sinh viên khi học tập tại đây sẽ được chú trọng nhiều hơn trong việc thực hành công việc thực tế để có thể đáp ứng được môi trường làm việc và tính chất công việc trong tương lai. Trung tâm nghiên cứu truyền thông kỹ thuật số (DMRC) của QUT là trung tâm tiến hành nghiên cứu hàng đầu thế giới phục vụ cho một môi trường truyền thông kỹ thuật số sáng tạo, toàn diện và công bằng. DMRC cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng nghiên cứu đột phá và khả năng trong các phương pháp kỹ thuật số như phân tích phương tiện truyền thông xã hội và môi trường đào tạo nghiên cứu năng động và hỗ trợ. QUT cũng là trường đại học duy nhất ở Úc nhận được thứ hạng hàng đầu về nghiên cứu truyền thông trong mỗi vòng Excellence in Research Australia (ERA) kể từ năm 2010.

 

                    MASTER OF DIGITAL COMMUNICATION

 

Khóa học được tổ chức với trọng tâm là học tập thực tế trong “thế giới thực”, giúp bạn giải quyết công việc một cách sáng tạo và hiệu quả với một loạt các kịch bản truyền thông đầy thách thức trên toàn cầu. Bạn sẽ được hưởng lợi từ sự liên kết trực tiếp với phương tiện kỹ thuật số hàng đầu thế giới từ Trung tâm nghiên cứu phương tiện kỹ thuật số tại QUT (DRMC). Học tập trong thế giới thực thông qua các lựa chọn như thực tập, các dự án công việc thực sự, hoặc tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học lớn trên thế giới. Trong suốt chương trình học, bạn sẽ được hỗ trợ và khuyến khích xây dựng một thương hiệu kỹ thuật số chuyên nghiệp trên nhiều nền tảng.

Có thể nói rằng QUT là một nhà tiên phong lớn trong ngành truyền thông kỹ thuật số, phương tiện truyền thông và báo chí. Nghiên cứu và giảng dạy của trường đang góp phần lớn trong việc phát triển các ý tưởng mới thông qua tư duy xuyên ngành trong một nền kinh tế sáng tạo toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng.

 3.    Làm sao để trở thành tân sinh viên của QUT?

 

–       Điều kiện đầu vào: đã tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

–       Cơ hội nhận hoc bổng 25% của khoa Công nghệ sáng tạo khi ghi danh sớm

–       Thời gian học: 1,5-2 năm

–       Học phí cho năm 2020: 30,300 AUD/năm

–       Kì nhập học: tháng 2, tháng 7

 

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Hệ thống trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *