Đất nước – Con người Mỹ

Mỹ ( Hoa Kỳ) là đất nước lớn thứ 4 thế giới sau Nga, Trung Quốc, Canada. Với ưu thế địa hình rộng lớn, Mỹ sở hữu nhiều loại khí hậu đa dạng.

Chào mừng đến với đất nước Mỹ

Chào mừng đến với đất nước Mỹ

Liên Bang Mỹ hay gọi tắt là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là đất nước có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới và dân số cũng lớn thứ 3. Quốc gia rộng lớn này gồm có 50 tiểu bang: 48 bang lục địa và 2 tiểu bang nằm ngoài lục địa Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc MỹHawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Người ta thường chia nước Mỹ thành 4 vùng lớn: Đông Bắc, miền Nam, Trung Tây và miền Tây. Thủ đô nước Mỹ là Washington DC nằm ở giữa Bắc Mỹ.

Đất nước Mỹ

Đất nước Mỹ

Vì có diện tích lớn và có nhiều loại địa hình nên Hoa Kỳ gần như có tất cả các loại khí hậu: khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawai và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.

Liên Bang Mỹ được thành lập ban đầu với mười ba thuộc địa của Vương quốc Anh nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương. Sau khi tự tuyên bố trở thành các “tiểu quốc”, cả 13 cựu thuộc địa này đã đưa ra tuyên ngôn độc lập vào ngày 4 tháng 7 năm 1776. Các tiểu bang nổi loạn đã đánh bại Đế quốc Anh trong Chiến tranh Cách mạng Mỹ, đây là cuộc chiến tranh thuộc địa giành độc lập đầu tiên thành công trong lịch sử. Hội nghị Liên bang quyết định sử dụng bản Hiến pháp Hoa Kỳ hiện tại vào ngày 17 tháng 9 năm 1787. Việc thông qua bản hiến pháp một năm sau đó đã biến các cựu thuộc địa thành một phần của một nước cộng hòa duy nhất. Đạo luật nhân quyền Hoa Kỳ gồm có mười tu chính án hiến pháp được thông qua năm 1791.

Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc, là quốc gia của những người nhập cư. Bạn sẽ gặp bất cứ văn hóa nào ở đất nước này. Tuy là quốc gia có nguồn gốc là dân nhập cư nhưng nước Mỹ vẫn có rất nhiều nét đặc trưng riêng cuả mình. Một số nét văn hóa đặc trưng của người dân Mỹ mà bạn nên biết khi học tại quốc gia này

  • Đồ nướng:  Người Mỹ yêu thích các món nướng từ thịt, rau và cả trái cây. Nướng đồ ăn có thể xem là thương hiệu văn hoá cuả Mỹ. Người Mỹ thường hay tổ chức những bữa tiệc nướng vào các dịp lễ hay cuối tuần để gặp gỡ bạn bè và người thân. Tận hưởng một buổi tiệc nướng BBQ ngoài trời với các gia đình người Mỹ, bạn sẽ cảm thấy một không khí rất tuyệt vời, thân thiện và thật đặc trưng của con người nơi đây.
  • Tiền boa: Tiền boa là một trong những thói quen phổ biến của người Mỹ khi sử dụng các dịch vụ như taxi, ăn uống ở nhà hàng, khách sạn… Tuỳ theo cách phục vụ và mức độ phục vụ mà bạn có thể sẽ trả các mức tiền boa khác nhau, khoảng 10-20%.
  • Quyền tự do, cá nhân cao: Nước Mỹ là đất nước cuả sự tư do và mang tính cá nhân cao, do đó khi găp một vấn đề không đồng ý, bạn hoàn toàn có thể đưa ra ý kiến cá nhân của mình.
  • Văn hóa tự phục vụ: Tự phục vụ là một trong những nét văn hóa đặc trưng của đất nước Mỹ. Bạn nên quen với phong cách tự phục vụ tại nhiều nơi ở đây như: tại các cửa hàng ăn nhanh, tại cây xăng hay căng tin của trường học…
  • Văn hóa tặng quà: Khi nhận được lời mời đến nhà chơi hoặc ăn tối bạn nên đến đúng giờ như đã hẹn, không nên đến trước 10 phút hoặc trễ 10 phút . Khi đến nên mang theo một chai rượu, giỏ hoa quả, hộp kẹo hoặc bó hoa. Ngày hôm sau nên gửi một tấm thiệp để cảm ơn lòng hiếu khách cuả chủ nhà.
  • Văn hóa đúng giờ: Người Mỹ luôn rất coi trọng thơì gian và luôn sắp xếp cuộc sống theo thời gian biểu cụ thể. Chính vì vậy, họ luôn luôn đúng giờ với các cuộc hẹn. Hãy lưu ý sắp xếp thời gian và có mặt đúng giờ tại các  buổi hẹn khi bạn đang ở Mỹ.
  • Phong cách giản dị và thoải mái: Người Mỹ rất thoải mái trong cách ăn mặc đến trường học. Giáo sư lên lớp giảng dạy thường vẫn mặc jean, quần ngắn  hay aó phông.

Khám phá những địa danh nổi tiếng ở Mỹ:

  Tượng Nữ Thần Tự Do – biểu tượng chính của Hoa Kỳ:

Được đặt tại Đảo Liberty tại cảng New York. Đây là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn, đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ.

Tượng nữ thần tự do tại New York

 Nhà Trắng:

Là nơi làm việc của tổng thống Mỹ, được xây dựng sau khi Quốc hội quyết định thành lập Đặc khu Columbia và chọn nơi này làm thủ đô Hoa Kỳ ngày 16 tháng 7 năm 1790. Tổng thống George Washington cùng với Pierre L’Enfant, người chịu trách nhiệm quy hoạch thành phố, giúp chọn địa điểm này.

nhà trắng

Nhà trắng

 Cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge):

Được hoàn thành vào năm 1937 nằm ở San Francisco (Bang California) với tổng cộng 4200 nhịp. Cầu bắc qua vịnh San Francisco, nối liền phía bắc bán đảo San Francisco với hạt Marin và nằm trên quốc lộ 101 của nước Mỹ.  Là một trong những cây cầu treo dài nhất trên thế giới và là một trong những biểu tượng cuả San Francisco.cầu cổng vàng

cầu cổng vàng

  Núi Rushmore

Tọa lạc tại thành phố Keystone, Bang South Dakota: là biểu tượng lịch sử nước Mỹ là núi có bức phù điêu bốn gương mặt sinh động của 4 vị tổng thống: Georges Washington (tượng trưng cho sự đấu tranh giành độc lập), Thomas Jefferson (tượng trưng cho nền dân chủ của nước Mỹ), Theodore Roosevelt (tượng trưng cho sự bảo vệ thiên nhiên) và Abraham Lincoln (tượng trưng cho sự tự do).

núi Rushmore

Núi Rushmore

  Las Vegas:

Là một thành phổ nghỉ dưỡng, đánh bạc và ẩm thực nổi tiếng thế giới. Las Vegas, tự mệnh danh là Thủ đô giải trí của thế giới, một thành phố không ngủ, nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng, sòng bạc và các loại hình giải trí liên quan. Các khu vui chơi giải trí tại đây mở cửa 24/7.

lasvegas

Thành phố Lasvegas – thành phố không ngủ

  Disneyland:

Khu vui chơi nổi tiếng của Walt Disney nằm ở thành phố Anaheim, phiá nam Los Angeles, bang California. Là khu vực phục vụ giải trí và vui chơi gồm các trò chơi lôi cuốn và hấp dẫn. Disneyland là nơi thu hút mọi khách nhí trên toàn thế giới.

disneyland

Disneyland

Biển Miami:

Là một trong những bãi biển đẹp nhất, thu hút lượng khách du lịch lớn nhất của Mỹ. Miami nằm ở đông nam của  Florida, là một hòn đảo nối liền thành phố Miami thông qua các cây cầu kiên cố. Miami được xem là một thành phố của nghệ thuật, của sự sáng tạo. Các hoạt động giải trí, sản xuất truyền thông và ngành nghề liên quan đến nghệ thuật được phát triển mạnh mẽ. 

Thành phô Miami

Bãi biển Miami

 

 

 

 

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *