Đại học Arkansas State University- Cơ hội du học Mỹ tiết kiệm chi phí

Đại học Arkansas State University- Cơ hội du học Mỹ tiết kiệm chi phí

Đại học Arkansas State University là trường đại học công lập nghiên cứu lớn thứ hai ở bang Arkansas và là ngôi trường du học hấp dẫn đối với ai ôm giấc mơ Mỹ.

Vài nét về Đại học Arkansas State University

 Arkansas State University tiền thân là trường nông nghiệp đầu tiên tại Jonesboro thành lập 01/4/1909. Thủa ban đầu, trường là một trong 4 trường Trung cấp tại Arkansas nhằm giảng dạy về nông nghiệp, làm vườn, may mặc. Ngày nay, trường cung cấp các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến Sĩ qua 11 khoa cấp bằng khác nhau.

Đại học Arkansas State - Arkansas State University

Đại học Arkansas State – Arkansas State University, Mỹ

          Đại học Arkansas State University hiện nay xây dựng trên khuôn viên rộng 5.6 km2, nổi bật với các lĩnh vực đào tạo thế mạnh gồm ngành kiến ​​trúc, nông nghiệp (đặc biệt là khoa học động vật và khoa học gia cầm), kinh doanh, văn học, lịch sử, luật pháp, và các chương trình nghiên cứu Trung Đông.

I/ Lịch sử hình thành Arkansas State University

1/ 1910s

Victor C. Kays tại Illinois là hiệu trưởng đầu tiên của trường (sau đó trở thành chủ tịch), và gần như ngay sau khi nhậm chức ông tuyển đội ngũ giảng viên và xây dựng khu học xá mới trên phần đất hiến tặng. Ban đầu trường có 8 giảng viên, bao gồm cả Kays, chịu trách nhiệm giảng dạy 189 sinh viên. Nhân viên bao gồm thư ký, giám sát trang trại, và giám thị ký túc xá. Sinh viên được hỗ trợ học phí góp phần và tham gia đóng góp sức lao động cho trường.

2/ 1920s

Đến những năm 1920s, trường chuyển thành đào tạo cao đẳng quy mô nhỏ. Sau đó tình trạng trường được thay đổi và công nhận vào năm 1925, khi trường đổi tên thành First District Agricultural and Mechanical College.

Cùng với chương trình Cao đẳng 2 năm, trường tiếp tục mở Training School trong giai đoạn này, bao gồm các bậc học từ mẫu giáo đến lớp 12. Training School được coi như nơi thực tập dành cho sinh viên có mong muốn trở thành giáo viên, và chương trình hoạt động đến những năm 1950s khi trường chính thức mở chuyên ngành “Giảng dạy”.

3/ 1930s

Trong những năm 1930, Arkansas State University đã nâng cấp chương trình giảng dạy thành giáo trình cao đẳng 4 năm, và văn bằng hệ 4-năm đầu tiên đã được trao vào năm 1932. Và vào năm tiếp theo, trường đã chính thức đổi tên thành Arkansas State College.

4/ 1940s

Nếu như những năm 1930 là thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của Arkansas State University thì bước vào thập kỷ 40, mọi chuyện lại xảy ra theo chiều hướng ngược lại, bắt đầu với việc đơn vị bảo vệ quốc gia đóng quân tại trường bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 1941. Khi chiến tranh xảy ra vào năm 1941, số lượng đơn đăng ký vào trường giảm mạnh, số lượng sinh viên năm đó đạt mức thấp kỷ lục: 114 người trong đó nữ sinh chiếm đa số

5/ 1950s

Carl R. Reng trở thành hiệu trưởng vào năm 1951, và là hiệu trưởng lâu năm thứ 2 của Arkansas University. Trong những năm tháng dưới sự điều hành của ngài Reng, trường Arkansas đã không ngừng lớn mạnh. Hiệu trưởng Reng đã mở rộng diện tích khuôn viên trường, xây dựng nhiều tòa nhà mới, trang bị thêm cơ sở vật chất. Điều đó làm số lượng sinh viên gia tăng nhanh chóng

Chương trình thạc sĩ bắt đầu được đưa vào hệ thống của nhà trường vào năm 1955. Cùng năm đó, một sự thay đổi lớn khác cũng diễn ra khi 3 sinh viên da màu đầu tiên tham gia theo học tại trường: Walter Strong, Fred Turner và Larry Williams. Mặc dù Larry đã bỏ học trước khi tốt nghiệp nhưng hai sinh viên còn lại đã hoàn thành hết chương trình học của mình và trở thành những sinh viên tốt nghiệp da màu đầu tiên. Vào năm 1970, Turner trở lại trường và trở thành giảng viên da màu đầu tiên dạy chương trình đào tạo sĩ quan lục quân.

6/ 1960s

Khuôn viên trường và các chương trình giảng dạy tiếp tục được phát triển mạnh mẽ vào những năm 60, do kết quả của việc xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút các nguồn vốn hỗ trợ cho trường đại học. Sau gần 10 năm phấn đấu nỗ lực của trường đã thành công, khi vào ngày 17 tháng 1 năm 1967, trường đã chính thức trở thành trường đại học bang Arkansas.

7/ 1970s

Vào những năm 70, Arkansas State University  đã mời được tiến sĩ Calvin Smith, một trong những giảng viên đã thực hiện nhiều nghiên cứu lớn tại ASU, về giảng dạy tại khoa lịch sử, khiên ông trở thành giảng viên da màu đầu tiên. Những ngành có số lượng học viên đầu vào thấp bắt đầu tăng trưởng.

8/ 1990s

Tiến sĩ Eugene Smith đã trở thànhhiệu trưởng lần thứ hai suốt từ năm 1994 – 1995 tính theo năm học thuật và dẫn dắt một cuộc tìm kiếm vị hiệu trưởng mới cho trường với quy mô toàn quốc. Trong suốt những năm tháng đó, ông đã nhìn thấy kết quả của nỗ lực mở rộng thư viện trước đó của ông khi tổng thống William Jefferson Clinton đã ủng hộ hết mình các dự án đã hoàn thành đó và trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên tới thăm trường.

Sau một cuộc nghiên cứu sâu rộng, tiến sĩ Les Wyatt đến từ trường đại học Mississppi đã được tuyển dụng về trường vào năm 1995. Nhiệm kỳ của ông Wyatt đã mở ra một kỷ nguyên mới của việc mở rộng trường, tiếp tục tăng trưởng tuyển sinh, chú trọng vào nghiên cứu, và các phương pháp mới được áp dụng, bao gồm cả các tiến bộ trong học tập từ xa, phát triển các trường mới và trang web hướng dẫn trên toàn tiểu bang.

9/ 2000s

Những năm này trường đã có nhiều thành tựu về các công trình nghiên cứu cùng với sự khánh thành Viện Khoa học Sinh học Arkansas. Thêm vào danh tiếng ngày càng tăng này của Arkansas State University trong nghiên cứu, chương trình tiên sĩ mới được cung cấp, bao gồm tiến sĩ về Khoa học Môi trường, Sinh học phân tử và nghiên cứu di sản.

10/ 2010s

Các chương trình  hỗ trợ chỗ ở thông qua các cộng đồng, học tập, như Honors LLC, và việc mở hội phụ nữ đã tạo ra một kỷ lục của số sinh viên trường của bang Arkansa trong năm 2013-2014. Trong hai năm qua, trường Arkansas State University đã hoan nghênh các lớp sinh viên năm nhất với điểm ACT và điểm trung bình học tập cao nhất.

II/ Arkansas State University và các thành tựu đáng tự hào

 Đại học Arkansas State University hiện nay có tất cả 14,085 sinh viên trong đó có 851 sinh viên quốc tế (34 du học sinh Việt Nam). Điểm GPA trung bình của các sinh viên đạt 3.48/4.

Những thành tựu đại học Arkansas đạt được

Những thành tựu đại học Arkansas đạt được

+ Top 150 trường đại học nông nghiệp và lâm nghiệp tốt nhất thế giới.

+ Top 20 trường công lập hàng đầu tại Mỹ

+ Top 111 chương trình kỹ sư tốt nhất

+ Top 200 chương trình kinh tế tốt nhất

III/ Các chương trình học của đại học Arkansas State University

 Là trường đại học công lập, nghiên cứu mang tầm quốc tế với hơn 20 chứng chỉ kiểm định chất lượng. Chương trình đào tạo đa dạng: Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hiện nay trường có hơn 250 Chương trình, chuyên ngành, và các lựa chọn khác nhau cùng vớihHơn 85% giảng viên đạt bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy

1/ Chương trình Đại học

Chương trình đại học đại học Arkansas State, Mỹ

Trường cung cấp nhiều chương trình cử nhân bao quát nhiều chuyên ngành. Những ngành học tiêu biểu bậc này tại Arkansas State University bao gồm:Cử nhân khoa học ứng dụng, Cử nhân Văn học, Cử nhân Mỹ thuật, Cử nhân Nghiên cứu Tổng hợp (BGS), Cử nhân Âm nhạc (BM), Cử nhân Giáo dục Âm nhạc (BME), Cử nhân Khoa học (BS), Cử nhân Khoa học Nông nghiệp (BSA), Cử nhân Khoa học Kỹ thuật Xây dựng (BSCE), Cử nhân Khoa học Giáo dục (BSE), Cử nhân Khoa học Kỹ thuật Điện (BSEE), Cử nhân Khoa học Liên ngành (BSIS), Cử nhân Khoa học Cơ khí (BSME), Cử nhân Khoa học Y tá (BSN), Cử nhân Công tác Xã hội (BSW),…

2/ Chương trình Thạc sĩ

Chương trình thạc sĩ đại học Arkansas State, Mỹ

Bao gồm: Thạc Sĩ Kế Toán (MAcc), Thạc sỹ Văn học (MA), Thạc sĩ Nghệ Thuật Giảng Dạy (MAT), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Truyền thông (MCD), Thạc sỹ Quản lý Kỹ thuật (MEM), Thạc sĩ Âm nhạc (MM), Thạc sỹ Giáo dục Âm nhạc (MME), Thạc sỹ Quản trị Công (MPA), Thạc sĩ Khoa học (MS), Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp (MSA), Thạc sĩ Khoa Học Giáo Dục (MSE), Thạc sỹ Khoa học Kỹ thuật (MSE), Thạc sĩ Khoa học Y tá (MSN), Thạc sĩ Khoa Học Trong Công Tác Xã Hội (MSW), Thạc sỹ Khoa học Chuyên nghiệp (PSM),…

3/ Chương trình tiến sĩ

Chương trình tiến sĩ đại học Arkansas State, Mỹ

Bao gồm: Tiến sĩ Giáo dục (Ed.D.), Tiến sĩ Y tá Thực hành (DNP), Tiến sĩ Triết học (Ph.D.)

Đào tạo Y học

Đào tạo y học trường đại học Arkansas State

Bác sĩ vật lý trị liệu

IV/ Yêu cầu đầu vào:

1/ Điều kiện cơ bản của Arkansas State University :

* Điều kiện ngoại ngữ:
Chứng chỉ tiếng Anh Điều kiện tối thiểu
Completion of A-State’s ESL Program 80% or above
Completion of CEA accredited language program Completion certificate for completing all levels
TOEFL-Paper Based* 500
TOEFL-Internet Based* 61
IELTS* 5.5
PTE (Pearson Test of English Academic) 43
iTEP Academic* 4
SAT scores** 550 (total, and on reading and writing sections)
ACT scores** 21 (total, and on reading and English sections)
High School Marks (India and Pakistan) 60% in English at X and XII in Certificate
IB (International Baccalaureate) 5, 6 or 7 on English: Literature or Language & Literature
High School Graduate from USA, UK, Canada (except Quebec), Australia and New Zealand Must have completed two years there and graduated 

Điểm GPA tối thiểu: 2.75/4

>> Chương trình Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate)

>> Điểm GPA

* Đối với các ứng viên chưa đáp ứng đủ trình độ tiếng anh đầu vào:

Trường KHÔNG yêu cầu các chứng chỉ TOEFL hay IELTS đối với các ứng viên tốt nghiệp Chương trình ESL

>> IELTS là gì?

>> TOEFL là gì?

Chương trình ESL được tổ chức trực tiếp tại Việt Nam thông qua đối tác Clever Academy: sinh viên học chương trình ESL tại Việt Nam và chuyển tiếp học chương trình chính mà không cần thi TOEFL/IELTS

Du học sinh Việt nam tại trường có toàn quyền truy cập cơ sở vật chất, dịch vụ và sự kiện tại Arkansas State University và có cơ hội ở tại khu học xá cùng phòng với sinh viên người bản địa

2/ học phí

Đại học: 14,260 USD

V/ Các loại chi phí cho du học sinh của đại học Arkansas State University

+ Chi phí ước tính $20,000/năm, bao gồm học phí, phí đăng ký, phí ăn ở và có thể lựa chọn trả phí theo tháng

+ Chi phí ăn ở thấp hơn mức trung bình tại Mỹ tới 27%

+ Cơ hội nhận được học bổng học tập và học bổng thành tích tại ASU

VI/ Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng đại học Arkansas, Mỹ

1/ Học bổng học tập

Học bổng học tập tại Arkansas State University dành cho sinh viên Quốc tế đăng ký chương trình Cử nhân; Học bổng nghiên cứu tương tự dành cho sinh viên tham dự Chương trình sau Đại học. Tất cả học bổng học tập được trao trong 1 năm trị giá 50% tiền học sẽ được trao mỗi khi bắt đầu kỳ, và một phần học bổng được trao vào kỳ 2 sau khi sinh viên đạt được thành tích tốt trong kỳ đầu, sau đó tiếp tục trao học bổng dựa trên thành tích học tập trong các kỳ tiếp theo. Thành tích đủ để nhận học bổng tại chương trình Đại học là hoàn thành chương trình toàn thời gian (tối thiểu 12 tín chỉ) với GPA đạt 3.5 hoặc hơn. Đối với chương trình sau Đại học, cần hoàn thành khóa học toàn thời gian (tối thiểu 9 tín chỉ) và đạt GPA 3.75 hoặc hơn. Sinh viên đạt dưới chuẩn trong bất kỳ kỳ học nào đều không được nhận học bổng, và có thể sẽ không được đăng ký cho học kỳ kế tiếp. Không có học bổng hoặc hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế trong kỳ Hè.

2/ Học bổng nghiên cứu học thuật

Học bổng nghiên cứu dành cho bậc sau đại học được trao dựa trên thành tích học tập cũ (GPA đại học lớn hơn 3.5) và tiềm năng tiếp tục học tập tại ASU xét trên thành tích các bài kiểm tra quốc gia trên bảng dưới:

Điểm GRE Điểm GMAT Học bổng
1600 800 $4,000
1560 780 $3,500
1520 760 $3,000
1480 740 $2,500
1440 720 $2,000
1400 700 $2,000
1360 680 $1,500
1320 660 $1,500
1280 640 $1,000

Điểm thi chính thức phải được gửi trực tiếp đến Arkansas State University (mã 6011) khi đăng ký học bổng. Các điểm thi phải đảm bảo còn thời hạn.

Sinh viên quốc tế nhận được học bổng cần tham gia hoạt động tại Hội Sinh viên quốc tế (International Student Association), được tài trợ bởi Văn phòng Chương trình quốc tế (OIP), nhằm giúp đỡ các sinh viên quốc tế khác có thể học tập và cống hiến tại ASU, đem lại những lời chứng thực và trợ giúp cho quá trình tuyển sinh, đồng thời đáp ứng các nghĩa vụ khác trong thư đính kèm học bổng.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng  cộng đồng và Đại học của Mỹ , Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

– Tư vấn du học Mỹ miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;

– Định hướng, xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;

– Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;

–  Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân,  sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.

–  Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;

–  Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ XIN VISA du học Mỹ, hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa du học Mỹ

–  Hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Mỹ;

–  Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;

–  Hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập tại trường về thủ tục nhập học tại trường, chuyển trường, thay đổi chuyên ngành học;

– Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Mỹ;

–  Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *