Chi phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore

Khi có ý định du học Singapore, chi phí sẽ là mối quan tâm hàng đầu của du học sinh mong muốn được học tập tại đảo quốc sư tử. Nhật Anh AVI xin chia sẻ “Chi phí du học Singapore” tới độc giả

Một trong những yếu tố quyết định việc đi du học của mỗi học sinh chính là yếu tố tài chính. Dù bạn có yêu thích một khóa học nào đó ở trời Tây đến mấy mà không đủ chi phí thì bạn cũng đành phải gác lại ước mơ du học của mình. Vì vậy việc tìm hiểu rõ chi phí du học để tránh việc phải bỏ dở khóa học giữa chừng do không tính toán kỹ là một việc không thể bỏ qua. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem Du học Singapore hết chi phí bao nhiêu nhé. Sau đây là danh sách những loại chi phí khi đi du học tại Singapore.

I/ Học phí tại Singapore

Học phí tại Singapore là mỗi quan tâm hàng đầu của chi phí sinh hoạt đảo quốc sư tử

Học phí tại Singapore là mỗi quan tâm hàng đầu của chi phí sinh hoạt đảo quốc sư tử

Tại Singapore sinh viên có thể lựa chọn học tại hệ thống các trường công lập hoặc Tư thục. Học phí các trường công khá thấp do được Chính phủ tài trợ hoặc cho sinh viên vay học phí. Nếu vào trường Công lập, các em chỉ phải trả học phí từ 3,000-5,000 SGD/năm. Tuy nhiên để trúng tuyển vào các trường công lập không phải là điều dễ dàng. Ngược lại, các trường tư thục có mức học phí dao động từ 11,000-20,000 SGD/năm tùy trường. Ví dụ Học viện quản lý SIM, Singapore có khóa học Cử nhân Kinh doanh cấp bằng bởi Đại học RMIT (Australia) với mức học phí là 11,000 SGD/năm. Còn trường Đại học James Cook Australia có phân viện tại Singapore thì có mức học phí là 9,000 SGD/kỳ học. Sinh viên chỉ mất từ 2-3 năm để hoàn thành chương trình Đại học tại Singapore. Đại học Curtin phân viện Singapore có mức chi phí thấp hơn 40% so với tại Úc.

Để dễ hiểu hơn chúng ta cùng xem bảng học phí tóm tắt dưới đây:

Khóa học Tiếng Anh Phổ thông Đại học Thạc sỹ
Học phí (SGD)

(Tỉ giá 1 SGD~17,000 VND)

1,000-1,200/tháng 1,000-2,000/tháng 28,000-45,000/khóa

(2-3 năm)

15,000-35,000/khóa

(1 năm)

II/ Chi phí sinh hoạt khi du học tại Singapore

1/ Tiền nhà

Khi du học tại Singapore sinh viên có khá nhiều lựa chọn về chỗ ở. Đầu tiên phải kể đến Ký túc xá với giá phòng từ 500-800 SGD/tháng. Tuy nhiên vì Singapore có diện tích nhỏ nên không phải trường nào cũng có Ký túc xá riêng ngay trong khuôn viên trường.

Ký túc xá tại Singapore

Ký túc xá tại Singapore dao động từ 500-800 SGD/ tháng tại một số trường

Một trong số ít trường có Ký túc xá riêng phải kể đến Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS). Trường có Ký túc xá tích hợp với khuôn viên trường vô cùng thuận tiện cho sinh viên đi lại và học tập trong trường. Giá phòng Ký túc xá thấp nhất tại MDIS là 481 SGD/tháng/người cho phòng 4 người. Còn phòng đôi giá khoảng 600 SGD/tháng/người.

Ngoài ra sinh viên có thể thuê các căn hộ chung cư gọi là Condo hoặc HDB để ở. Giá phòng những căn hộ này dao động từ 350-1,200 SGD/tháng tùy vào chất lượng và địa điểm của khu nhà ở.

Căn hộ chung cư tại Singapore

Chi phí căn hộ chung cư tại Singapore từ 350-1,200 SGD/tháng

Còn một loại hình nhà ở nữa cho sinh viên du học tại Singapore chính là Homestay. Giá homestay trong khoảng 1,000-1,500 SGD/tháng đã bao gồm tiền ăn và những tiện ích khác trong khu nhà ở.

Homestay tại Singapore

Chi phí Homestay tại Singapore 1,000-1,500 SGD/tháng

2/ Tiền điện, nước, điện thoại, Internet

Hầu hết các căn hộ cho thuê sẽ tính tiền điện, nước, Internet vào giá tiền nhà luôn. Còn nếu tính riêng thì thông thường sinh viên sẽ phải trả thêm từ 50-100 SGD/tháng/người. Cước điện thoại ở Singapore khá đắt so với Việt Nam. Tuy nhiên dưới nền công nghệ thông tin phát triển hiện nay, sinh viên có thể liên lạc bằng các kênh miễn phí như sử dụng Viber, WhatsApp, Zalo để liên lạc mà không phải mất phí điện thoại.

3/ Tiền ăn

Trung bình một bữa ăn tại Singapore có giá khoảng 3-5 SGD. Sinh viên có thể ăn ngay tại Căng tin của trường hoặc khám phá ẩm thực Singapore vô cùng phong phú tại các khu trung tâm mua sắm lớn như Orchard, Bugis…sau giờ học. Để tiết kiệm sinh viên có thể đi chợ mua đồ về để nấu ăn. Nếu các em ở chung phòng và nấu ăn chung thì mỗi bạn chỉ mất khoảng 300 SGD/tháng/người cho tiền ăn.

III/ Chi phí đi lại tại Singapore

Nếu như giao thông công cộng là một bài toán khó của nhiều quốc gia thì Singapore đã và đang thực hiện nó rất thành công với cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại. Tàu điện ngầm (MRT) và xe bus là 2 phương tiện đi lại phổ biến nhất cho sinh viên du học cũng như người dân sinh sống tại Singapore. Chi phí cho 2 phương tiện này khá rẻ, trung bình một tháng bạn sẽ mất khoảng 50-100 SGD tùy vào tần suất đi lại của bạn. Thẻ EZ-link card là một loại thẻ dành cho cả MTR và bus mà bất kỳ sinh viên nào cũng biết.

Trên đây là các chi phí cơ bản nhất mà mỗi sinh viên cần chuẩn bị khi đi du học tại Singapore. Ngoài ra sẽ còn những phí khác như chi phí mua sắm cá nhân, tham gia các hoạt động hội nhóm, đi du lịch v.v…Tựu chung lại, mỗi năm du học tại Singapore bạn sẽ chi hết khoảng 20,000-30,000 SGD (tương đương 350-500 triệu đồng). Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn chi phí này hãy liên hệ Công ty tư vấn Du học Nhật Anh – AVI để được mách nước những mẹo tiết kiệm hữu hiệu nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi…

>> Chi phí du học Singapore (P2)

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *