James Madison University – Đẳng cấp danh tiếng đại học Hoa kỳ

Đại học James Madison (còn gọi là JMU, Madison, hoặc James Madison) là một trường đại học công lập có trụ sở tại Harrisonburg, Virginia , Hoa Kỳ.

I/ Giới thiệu về trường James Madison University, USA

 Năm 1908, James Madison University thành lập dưới tên là the State Normal and Industrial School đặt tại Harrisonburg.

1/ Lịch sử hình thành đại học JMU

Lịch sử hình thành JMU

Lịch sử hình thành Đại học James Madison University – JMU 

 + Năm 1914, trường đổi tên thành State Normal School for Women tại Harrisonburg. Ban đầu, trường chỉ đào tạo các khoá dạy nghề và dự bị đại học. Năm 1916, trường đã có những khoá đào tạo cử nhân đầu tiên. Trong giai đoạn phát triển ban đầu này, đã có 6 toà nhà được xây dựng phục xụ học tập và giảng dạy.

 + Năm 1919, Julian Burruss từ chức, Samuel Page Duke sau đó được chọn làm hiệu trưởng thứ hai của trường từ năm 1919 đến 1949, ông đã cho xây tổng cộng 9 toà nhà lớn trong khu học xá.

 + Năm 1924, State Normal School for Women đổi tên thành State Teachers College; cho đến năm 1938, trường lại đổi thành Madison College để vinh danh James Madison, vị Tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ.

+ Năm 1949, G. Tyler Miller trở thành vị hiệu trưởng thứ ba, tại vị đến năm 1970. Trong thời gian này khu học xá đã được mở rộng thêm 240 mẫu (0.97 km2) và xây dựng thêm 19 toà nhà mới. Năm 1954, trường cung cấp khoá đào tạo bậc thạc sĩ đầu tiên.

+ Năm 1976, trường chính thức đổi tên thành Đại học James Madison. Julian Ashby Burruss được bầu làm hiệu trưởng đầu tiên của trường. Năm 1909, trường chỉ có 209 sinh viên và 15 giảng viên. + Năm 1946, trường bắt đầu cho phép nam sinh nhập học

 + Ronald E. Carrier – hiệu trưởng thứ tư của JMU, được bổ nhiệm từ năm 1971 đến năm 1998. Dưới thời của Carrier, số lượng sinh viên và giảng viên đã tăng gấp ba lần, thêm 20 toà nhà được xây dựng. Thư viện trường sau này được đặt theo tên ông.

 + Vào đầu năm 2005, James Madison University đầu tư hơn 40 triệu đô mua khu học xá trên nền Rockingham Memorial Hospital ngay phía Bắc campus chính. Các công trình mới hoàn thành gần đây bao gồm: Thư viện Rose nằm về phía đông của campus chính, khai trương vào ngày 11 tháng 8 năm 2008. Khu thiên văn John C. Wells được cải tạo lại với kinh phí 5 triệu đô năm 2008.

 + Hiện nay, State-of-the-art hybrid planetarium, một trung tâm độc nhất vô nhị trên trên thế giới cung cấp một số chương trình giáo dục miễn phí.

 + Năm 2010, Đại học James Madison đã xây dựng Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Forbes rộng 175.000 bộ vuông (16.300 m 2 ) cung cấp các địa điểm biểu diễn và các phòng chức năng cho Trường Âm nhạc, và văn phòng Hiệu trưởng của Dean of the College of Visual and Performing Arts (một trường thành viên của JMU).

2/ Campus JMU

Ngày nay, khu campus đại học James Madison có tổng cộng 148 tòa nhà chính trên diện tích 721 mẫu (2,92 km2), được chia làm 5 phần: Bluestone, Hillside, Lakeside, Skyline và Village.

Campus JMU

Đặc biệt tại đây có hồ Newman Lake rộng 9,7 mẫu Anh (39,000 m2) và một khu bảo tồn thực vật tên Edith J. Carrier Arboretum rộng 125 acre nằm trong thành phố Harrisonburg và Campus của James Madison University (JMU)

Tim Kaine đã tài trợ 1.65 tỷ đô cho việc xây dựng mới các công trình trong Campus. Trong số đó tiêu biểu có: Viện nghiên cứu công nghệ sinh học mới, Centennial Hall (trị giá 44,8 triệu đô la) và mở rộng Duke Hall ( trị giá 43,4 triệu đô la). Trường JMU cũng quyết định mua lại Bệnh viện Rockingham Memorial.

Năm 2002, JMU Xây dựng khu phức hợp nghệ thuật đương đại dựa vào một phần vốn ngân sách từ chính phủ đặt tên là “Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn Forbes” để tôn vinh Bruce và Lois Forbes, hai nhà tài trợ cho công trình(5 triệu đô).

Wilson Hall là trung tâm của của trường, bao gồm một thính phòng, các văn phòng hành chính, và Văn phòng Dịch vụ Cộng đồng. Hoàn thành năm 1931, tòa nhà này được đặt theo tên của Tổng thống Woodrow Wilso , người sinh ra ở Staunton, Virginia .

II/ ĐH James Madison University và các thành tựu đạt được

 Thành tựu JMU

 + Top 2 trường đại học công lập tốt nhất miền Nam Hoa Kỳ theo U.S. News & World Report, 2017

 + Top 100 trường công lập có giá trị nhất Hoa Kỳ theo Kiplinger’s Personal Finance, 2016

 + Top 1 khoá học thạc sĩ ngắn hạn hấp dẫn nhất đối với du học sinh theo Institute of International Education, 2013/14

 + Top 5% chương trình kinh doanh tốt nhất thế giới theo AACSB International,

 + Top 8 đại học tốt nhất miền nam nước Mỹ.

 + Top 3 đại học tiên tiến nhất

 + Top 42 chương trình kỹ sư tốt nhất

III/ Các trường thành viên của ĐH James Madison University

College of Arts and Letters

College of Business

College of Education

College of Integrated Science and Engineering

College of Science and Mathematics

College of Health and Behavioral Studies

College of Visual and Performing Arts

The Graduate School

Honors College

Outreach and Engagement

Ngày 24 tháng 6 năm 2004, the Board of Visitors đã thông qua dự án tách trường The College of Visual and Performing Arts ra khỏi trường The College of Arts and Letters, vẫn trực thuộc Đại học Madison. The College of Visual and Performing bao gồm the School of Art, Design and Art History, the School of Music, the School of Theatre and Dance, and the Madison Art Collection.

Ngày 9 tháng 1 năm 2007, the School of Engineering đã được cơ quan quản lý giáo dục đại học Virginia thông qua và bắt đầu nhận sinh viên vào mùa thu năm 2008.

IV/ Các khoá học của Đại học James Madison University

1/ Các khoá học tiếng anh

JMU liên kết với một số trung tâm Anh ngữ. Một trong số đó là đại học Eastern Mennonite (EMU)một trường đại học ở Harrisonburg, cho phép sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng anh đầu vào được tham gia chương trình Intensive English trước khi chuyển sang học chương trình đại học tại JMU.

2/ Chương trình đại học

Sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình đại học và sau đại học tại JMU là ứng viên đáp ứng đầy đủ yêu cầu đầu tiên về trình độ Anh văn bằng hoặc hoàn thành chương trình Intensive English

Một số ngành học: Kế toán, Thương mại, Thể thao, Marketing, Quân sự, Vật lý, Anh văn, Hóa học, Mỹ thuật, Giáo dục, Quản lý du lịch-khách sạn, Phát triển nguồn nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Quản lý (quản lý nguồn nhân lực…), Khoa học địa lý, Công nghệ sinh học, Xã hội học…

3/ Chương trình sau đại học

 Hiện nay Đại học James Madison University cung cấp 53 chương trình thạc sĩ và 8 chương trình đào tạo tiến sĩ Cover  bao gồm: Art and Music; Business; Communication, Humanities and Social Sciences; Education; Health and Behavioral Studies; Science, Technology and Math,…

4/ Điều kiện đầu vào của James Madison University

4.1/ Yêu cầu đối với chương trình cử nhân:

 + GPA tối thiểu 7/10 hoặc 28/40. Hoặc trung bình loại B trong trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ (3.0/4)

 + Nếu không đáp ứng được nhu cầu đầu vào, ứng viên có thể ghi danh vào các khoá dự bị

 * Yêu cầu về ngoại ngữ :

 + Ứng viên đến từ quốc gia không nói tiếng Anh phải cung cấp một trong các chứng chỉ tiếng anh quốc tế sau: TOEFL, IBT (Internet Based TOEFL): tối thiểu 80, PBT (Bài thi TOEFL trên giấy): tối thiểu 550, IELTS: 6.5 Overall, SAT 500 in reading

 + Ứng viên theo học chương trình liên kết với một trường đại học ở Hoa Kỳ hoặc bằng cử nhân tương đương tại một trường đại học được công nhận ở một quốc gia nói tiếng Anh được miễn nộp chứng chỉ ngoại ngữ.

 + Trường đại học James Madison cũng cung cấp các chương trình nhập học có điều kiện cho sinh viên quốc tế, những ứng viên chưa đạt điểm TOEFL hoặc IELTS tối thiểu có thể nộp đơn vào Chương trình Chuyển tiếp Tiếng Anh tại trung tâm liên kết quốc tế trực thuộc đại học.

4.2/ Mức học phí hấp dẫn cho du học sinh của JMU

 Mức học phí hấp dẫn JMU

+ Tuition, Insurance, ISSS fee: $29,400 per year

+ Living exp. (Room & Board): $10,200 per year

+ Books/Personal: $2,400

+ Internet Fee: $60 paid once initially

+ Orientation fee: $180 paid once initially

+ Financial certification amount required for I-20: $42,000

V/ Học bổng James Madison University dành cho sinh viên quốc tế

 Học bổng JMU

1/ Madison University academic colleges and departments Scholarship

 + Học bổng trị giá $4,000-10,000 hằng năm cho sinh viên xuất sắc.

 + Tất cả các ứng viên ghi danh vào chương trình cử nhân bất kỳ tại đại học James Madison University được tự động xét học bổng mà không cần nộp thêm đơn.

* Yêu cầu: Đáp ứng yêu cầu tiếng anh đầu vào của trường:

 + GPA: tối thiểu 3.0/4

 + Có SAT là một lợi thế

 + Ngoài ra ưu tiên ứng viên có hoạt động ngoại khoá xuất sắc.

2/ Học bổng Thomas A.  Dingledine

 + Học bổng Dingledine được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc và thành tích hoạt động ngoại khoá.

 + Ứng viên muốn xét học bổng Thomas A.  Dingledine phải ghi danh và được chấp nhận vào một chương trình cử nhân của trường. Giá trị học bổng là $ 10,878.

 + Các ứng viên phải nộp đơn xin học bổng trước tháng 1 hàng năm và những người đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia vòng phỏng vấn vào tháng 2.

* Tiêu chí xét học bổng:

 + Top 20% trong số ứng viên và có điểm GPA tối thiểu 3.6/4

 + Hoặc top 20% trong số ứng viên và có điểm SAT tối thiểu 1250 ( trong đó Writing tối thiểu 1600) hoặc ACT tối thiểu 27

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *